Bí thư Quảng Trị: Hàng năm phải tự kiểm điểm và tự chấm điểm mình trước Tỉnh ủy

VOV.VN - Cách làm này của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đã được Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận đây là điểm mới trong công tác xây dựng Đảng.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Bồi dưỡng gần 1.200 giáo viên lớp 1 và 343 cán bộ quản lý

GD&TĐ - Từ 8-15/7/2020, Trường ĐHSP Huế tổ chức bồi dưỡng mô đun 1 về "Hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT 2018" cho 1.178 giáo viên lớp 1 và "Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục trong trường tiểu học" cho 343 cán bộ quản lý giáo dục Quảng Trị.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Khánh thành Đền thờ Vua Hàm Nghi cùng các tướng sĩ Cần Vương

Đền thờ vua Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương được thiết kế gồm 5 gian, 2 chái, mô phỏng theo phong cách kiến trúc thời nhà Nguyễn. Công trình có tổng vốn đầu tư xây dựng gần 7 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách của Nhà nước và xã hội hóa, được khởi công từ tháng 7-2019.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Mô hình dạy bơi miễn phí cần được nhân rộng

QĐND Online - Qua báo chí những ngày qua, tôi được biết tới mô hình dạy bơi miễn phí của thầy giáo Nguyễn Viết Tước ở xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đạt được hiệu quả cao trong việc giảm tỷ lệ đuối nước của trẻ em địa phương.

Nguồn website: Báo Quân đội

Nguồn website: cadn.com.vn

Ban Biên tập Báo Xây dựng dâng hương tri ân tại Quảng Trị

(Xây dựng) – Ngày 11/7, Ban Biên tập Báo Xây dựng cùng với Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9 (tỉnh Quảng Trị) và tham quan, dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị hướng tới Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72020).

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Kiểm tra tiến độ cải tạo âu thuyền tại Đảo Cồn Cỏ

Biên phòng - Ngày 11-7, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Quảng Trị cùng lãnh đạo huyện Đảo Cồn Cỏ và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tiến hành khảo sát và kiểm tra tiến độ cải tạo âu thuyền tại Đảo Cồn Cỏ.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 giúp bà con nhân dân chữa cháy rừng

QĐND Online - Chiều 11-7, trên địa bàn xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xảy ra vụ cháy rừng.

Nguồn website: Báo Quân đội

Phơi quần áo vướng vào ổ cắm điện, hai vợ chồng tử vong

Ngày 11-7, UBND thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn điện khiến 2 vợ chồng tử vong.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Triển lãm ảnh quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam trên “vùng đất lửa” Quảng Trị

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị đã diễn ra triễn lãm ảnh kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Tháng 7 tri ân nơi đất lửa Quảng Trị

VOV.VN - Những ngày này, thân nhân các liệt sỹ, những đồng đội năm xưa và người dân cả nước tới Quảng Trị thành kính dâng hương các anh hùng liệt sĩ.

Nguồn website: vov.vn

Cần bổ sung mỗi ngày 30 nghìn m3 nước sinh hoạt cho TP Đông Hà

Hơn một tuần nay người dân thành phố Đông Hà không có nước sinh hoạt, vì vậy, ngày 11-7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến Nhà máy nước Tân Lương của Xí nghiệp nước sạch Đông Hà kiểm tra.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Thúc đẩy hợp tác để xử lý bom mìn ở Quảng Trị hiệu quả, bền vững

Trong 25 năm qua, việc chung tay giải quyết vấn đề bom mìn còn sót lại sau chiến tranh ở tỉnh Quảng Trị, giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đã đạt được nhiều kết quả.

Sự vô cảm thấy từ những vụ tai nạn giao thông

Một vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 22g đêm 7-7, tại km 736+200, QL1 thuộc đoạn tránh cầu Hiền Lương, địa phận xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị. Thời điểm trên, ông Nguyễn Văn Sơn, 61 tuổi, trú xã Vĩnh Sơn, đạp xe xích lô theo hướng huyện Vĩnh Linh đi TP Đông Hà đến đoạn đường trên thì bị một chiếc xe cùng chiều tông từ phía sau.

Nguồn website: phapluatxahoi.vn

Tranh thủ lúc nhiều người đang săn lùng, một nông dân Quảng Trị làm giàu nhờ trồng lan rừng

Xuất phát từ niềm đam mê vẻ đẹp của các loài hoa lan và sự nhanh nhạy khi nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, ông Phạm Đức, ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã phát triển kinh tế bằng việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào trồng hoa lan rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguồn website: danviet.vn

Đẩy nhanh việc triển khai dự án Nhà máy điện khí Quảng Trị 340 MW

(TN&MT) - Ngày 10/7, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Công ty Gazprom International thuộc Tập đoàn Gazprom (Liên bang Nga) do ông Shut Nikita Fedorovic, Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Vietgazrom làm trưởng đoàn về dự án Nhà máy điện khí Quảng Trị 340MW.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

VKSND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2020

Vừa qua, VKSND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến các điểm cầu tại VKSND cấp huyện. Đồng chí Trần Hưng Bình, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Trị dự và chỉ đạo Hội nghị.

Nguồn website: kiemsat.vn

Cần một cái kết nhân văn cho các cô giáo Quảng Trị dạy tình nguyện tại Lào

GDVN- Dành 3 năm tuổi trẻ, thanh xuân, khát khao để dạy học bên nước bạn Lào, các cô giáo trở về với hi vọng…nhưng để rồi nhận cái kết không thể buồn hơn.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Quảng Trị: Phát hiện lô hàng Iphone không rõ nguồn gốc trên tàu SE4

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, thu giữ lô hàng điện thoại Iphone không rõ nguồn gốc xuất xứ, được vận chuyển trên tàu SE4.

Nguồn website: baodansinh.vn