Quảng Trị đa dạng hóa hình thức thông tin, tuyên truyền về bầu cử

Do tình hình dịch COVID-19, Quảng Trị đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử trên hệ thống thông tin điện tử, mạng xã hội, báo chí, phát thanh lưu động; kết hợp tuyên truyền bầu cử với phòng chống dịch.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Bom “khủng” lộ một nửa dưới đáy sông Thạch Hãn

Trong lúc làm nghề chài lưới trên sông Thạch Hãn, người đàn ông bất ngờ phát hiện quả bom nặng hơn 2 tạ dưới đáy sông.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Bắt quả tang 12 nam nữ ở Quảng Trị đang bay lắc trong nhà nghỉ

Công an huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vừa bắt quả tang 12 đối tượng tụ tập sử dụng ma túy, bay lắc trong một nhà nghỉ.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Choáng với việc trộm xẻ thịt bò tại chỗ chỉ để lại đầu, da và bộ xương

Kẻ trộm xẻ lấy thịt bò, chỉ để lại phần đầu, da và bộ xương, làm người nuôi choáng váng khi tìm thấy…

Tập đoàn T&T tiến thêm một bước tại dự án sân bay Quảng Trị hơn 8.000 tỷ

Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận làm nhà đầu tư lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Quảng Trị: 45 tỷ đồng bảo tồn Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Ngày 15/5, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định Phê duyệt dự án bảo tồn, tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Chính thức giao T&T lập báo cáo nghiên cứu khả thi sân bay Quảng Trị

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T có 3 ngày để nộp Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị.

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị: Xe chở đất phục vụ công trình chạy rầm rập, người dân bức xúc

(CAO) Nhiều ngày theo dõi, PV ghi nhận tình trạng xe tải chở vật liệu quá khổ, có dấu hiệu quá tải hoành hành trên các tuyến giao thông huyết mạch ở Quảng Trị. Nhiều xe chở đất lậu ngang nhiên đưa đến các công trình.

Nguồn website: congan.com.vn

Tuy còn khó khăn, Quảng Trị kiên quyết không để học sinh ngồi nhầm lớp

GDVN- Thành công từ đề án tăng cường tiếng Việt đã thay đổi bộ mặt giáo dục vùng khó của Quảng Trị.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Trao tặng Bằng khen cho 3 hộ gia đình hiến đất xây dựng trụ sở và nhà ở cho CBCS Công an xã

Sáng 14/5, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp Công an huyện Đakrông, tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ gia đình sinh sống trên địa bàn 2 huyện Hướng Hóa, Đakrông vì đã có nghĩa cử cao đẹp, hiến tặng nhiều nghìn m2 đất để xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể cho CBCS Công an các xã Tân Long, Hướng Việt (Hướng Hóa), A Ngo (Đakrông).

Quảng Trị nâng cấp độ kiểm soát dịch với người về từ Đà Nẵng

Quảng Trị vừa có văn bản về việc nâng cấp độ kiểm soát dịch đối với người trở về từ TP Đà Nẵng.

Nguồn website: plo.vn

Đổi thay nếp nghĩ, tư duy sản xuất từ lúa hữu cơ

Tại Quảng Trị, mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ đã giúp nông dân nhận ra vô vàn lợi ích, làm thay đổi cả về nếp nghĩ, tư duy sản xuất.

Bắt và di dời đàn voọc gáy trắng quý hiếm cắn người

Sáng 13-5, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị Đặng Trọng Vân cho biết, vừa ký quyết định phê duyệt phương án bắt và di dời các cá thể voọc gáy trắng quý hiếm tại thôn Cha Ly và Sê Pu, xã Hướng Lập, đã cắn người đi đường bị thương trong thời gian qua.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị: Phạt tài xế xe đầu kéo vi phạm tốc độ, dương tính ma túy

Trưa 13/5, Phòng CSGT Công an Quảng Trị cho biết, vừa lập biên bản lái xe đầu kéo vi phạm tốc độ, không có GPLX, dương tính ma túy.

Nguồn website: www.atgt.vn

Quảng Trị được khẳng định kết quả xét nghiệm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 13-5, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, Đỗ Văn Hùng cho biết, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang vừa có Quyết định 1058 công nhận Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 .

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị cho tạm dừng hoạt động xe khách đi và đến các vùng có dịch

Ngày 12/5, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị cho biết đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan nhằm siết chặt công tác kinh doanh, vận tải hành khách trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19.

BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ QUẢNG TRỊ SẴN SÀNG CHO BẦU CỬ

Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị vừa có đợt kiểm tra, nắm tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại cơ quan Bộ Chỉ huy và Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Quảng Trị.

Nguồn website: quochoitv.vn

Tuyên dương 3 em học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

Ngày 12/5, ba em học sinh Trần Viết Tôn, Nguyễn Vĩnh An, Bùi Trường Giang, đều học sinh lớp 8, Trường Tiểu học & THCS Gio Hải số 1, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị, được UBND tỉnh này tặng Bằng khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại biển Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh ngày 3/4/2021.

Công bố kết quả xét nghiệm 94 F1 của 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Quảng Trị

Việc điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Trị đang được lực lượng chức năng cấp tốc thực hiện.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Biên phòng Quảng Trị chống dịch, bảo vệ bầu cử

Vừa căng mình chống dịch, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) còn thực hiện công tác bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn với trách nhiệm cao nhất.

Nguồn website: Báo Tiền Phong