Quảng Trị sẽ xử lý triệt để vi phạm giao thông qua hệ thống "mắt thần"

Cùng với việc tăng cường tuần tra, CSGT Quảng Trị sẽ huy động thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, camera giám sát để xử nghiêm các vi phạm giao thông.

Nguồn website: atgt.baogiaothong.vn

Ngắm rừng gỗ trắc quý hiếm vào mùa thay lá, nằm ngay ven đường bê tông

Một rừng gỗ trắc có tuổi đời hơn 50 năm nằm bên con đường bê tông giữa làng Prin Thành, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Lệ làng là sức mạnh giữ rừng trắc này.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Cứu hộ 10 thuyền viên gặp nạn ở Quảng Trị

10 thuyền viên trên tàu cá Quảng Nam gặp nạn tại cửa biển Quảng Trị, tàu có nguy cơ bị chìm đã được Bộ đội Biên phòng cứu hộ kịp thời.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Nữ dược sĩ người Vân Kiều tình nguyện lên đường nhập ngũ

Tại Quảng Trị, có một nữ thanh niên người dân tộc thiểu số Vân Kiều dù đang có việc làm với thu nhập cao nhưng cô gái sinh năm 1999 này đã tự nguyện viết đơn lên đường tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, thực hiện mơ ước bấy lâu của đời mình.

Nguồn website: www.quochoitv.vn

Chè vằng Quảng Trị được cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 39/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00126 cho sản phẩm chè vằng “Quảng Trị”. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Nguồn website: vietq.vn

Giáo dục truyền thống cho tân binh

Cùng với công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân, trong những ngày qua việc giáo dục truyền thống lịch sử, bồi đắp niềm tự hào dân tộc cho những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ được tỉnh Quảng Trị hết sức quan tâm với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa.

Nguồn website: nhandan.vn

Gần 300 tân binh ở Quảng Trị tham gia nghĩa vụ CAND

Ngày 7/2, Quảng Trị có 1.248 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó gần 300 tân binh tham gia nghĩa vụ CAND. Tại các điểm giao nhận quân đều có các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh, huyện và ngành vũ trang đến dự, tặng hoa động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Nguồn website: cand.com.vn

Ngư dân Quảng Trị được mùa vụ cá khoai

Những ngày đầu năm, ngư dân vũng bãi ngang Quảng Trị phấn khởi vì đánh bắt được nhiều cá khoai, trong những chuyến ra biển đầu tiên. Thắng lợi đầu năm hứa hẹn cho một năm mới bội thu, tạo động lực để bà con vươn khơi bám biển.

Nguồn website: vnews.gov.vn

Ước mơ khoác màu áo lính, cô gái Quảng Trị viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Năm 2023, huyện Gio Linh có 163 công dân lên đường nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Quảng Trị và Sư đoàn 968 (Quân khu 4), trong đó có nữ tân binh Trần Thị Huyền Trang. Các tân binh nhập ngũ đợt này đều có trình độ và tiêu chuẩn đảm bảo theo quy định.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Công nhận xã An toàn khu tại tỉnh Quảng Trị

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 49/QĐ-TTg công nhận xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, là xã An toàn khu của Trung ương đặt tại tỉnh Quảng Trị trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Quản lý thị trường Quảng Trị ngăn chặn 1,7 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối

Cục Quản lý thị trường Quảng Trị cho biết vừa ngăn chặn kịp thời 1,7 tấn lòng lợn đã bốc mùi hôi thôi đang trên đường tiêu thụ.

Nguồn website: congthuong.vn

Ngư dân vùng bãi ngang Quảng Trị đón 'lộc biển' thu tiền triệu mỗi ngày

Chỉ vài giờ ra khơi, ngư dân vùng bãi ngang Quảng Trị đón nhận 'lộc biển', mang về thu nhập hàng triệu đồng.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Trao Bằng khen cho tân binh CAND nhặt được ví tiền tìm trả người đánh rơi

Sáng 7/2, tại lễ giao nhận quân ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị), chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho tân binh CAND Lê Anh Quyết (SN 2004, trú thôn Mỵ Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng) vì đã có hành động đẹp, nhặt được ví tiền tìm trả lại cho người đánh rơi.

Nguồn website: cand.com.vn

Hơn 100 thanh niên đồng bào Vân Kiều, Pa Kô lên đường nhập ngũ

Ngày 7/2, 131 thanh niên đồng bào Vân Kiều, Pa Kô ở huyện miền núi Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị lên đường nhập ngũ tại lễ giao nhận quân năm 2023 do huyện tổ chức. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ly Kiều Vân đến dự.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Gần 1.000 tân binh Quảng Trị lên đường nhập ngũ

Ngày 7/2, gần 1.000 thanh niên tỉnh Quảng Trị lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự trong các đơn vị quân đội.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Petrolimex Quảng Trị đóng góp lớn cho ngân sách địa phương

Năm 2022, Petrolimex Quảng Trị tiếp tục là đơn vị có số nộp ngân sách cao nhất của tỉnh Quảng Trị, với 164 tỷ đồng.

Nguồn website: congthuong.vn

Quảng Trị phấn đấu giải ngân 100% vốn đầu tư công

Năm 2023 tỉnh Quảng Trị được Thủ tướng Chính phủ giao trên 3.089 tỷ đồng vốn đầu tư công. Tỉnh phấn đấu đến hết năm 2023, tỷ lệ giải ngân nguồn vốn này đạt 100%.

Nguồn website: baotintuc.vn

Các địa phương tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Từ ngày 6 đến 10/2/2023, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2023. Ngày 7/2, có 3 tỉnh tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Nguồn website: xaydungchinhsach.chinhphu.vn

Dự án cảng biển 14.234 tỷ ở Quảng Trị vẫn là bãi đất hoang sau 3 năm khởi công

Được khởi công vào tháng 2/2020 nhưng sau 3 năm dự án cảng biển Mỹ Thuỷ (Quảng Trị) vẫn là bãi đất hoang dù nhiều lần bị nhắc nhở.

Nguồn website: vtc.vn