Lang thang với tình ca Vân Kiều, nơi có tục ba lần cưới vợ

Ông kể chuyện tình yêu của trai gái Vân Kiều là bắt đầu từ những lễ hội “Sim” vào mùa xuân: Nhiều người đã hiều lầm chuyện đi “sim” của các chàng trai cô gái Vân Kiều chỉ là tỏ tình và có thể ngủ với nhau, rồi tiến tới hôn nhân. Nhưng không phải vậy.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Người dân Quảng Trị phản ứng gì sau phát hiện chất cực độc trong cá?

Việc mua cá nục để hấp, phơi khô xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, người dân dè chừng trở lại khi mua cá nục về ăn tại gia đình mình.

Nguồn website: m.danviet.vn

Bị suy thận giai đoạn cuối, cô giáo trẻ cơ cực duy trì sự sống nơi bệnh viện

Câu chuyện về hoàn cảnh éo le của cô giáo trẻ Văn Thị Hằng Nga (Trường Tiểu học Hải Phú) được nhiều thầy, cô giáo tại Phòng GD-ĐT huyện Hải Lăng và Trường TH Hải Phú (tỉnh Quảng Trị) chia sẻ với sự đồng cảm, xót xa. Ai cũng tỏ niềm thông cảm với chị khi phải chịu đựng sự đau đớn do bệnh tật hành hạ nhưng hàng ngày vẫn lên lớp để dạy dỗ kiến thức cho học trò.

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Sự thật về “Cá Quảng Trị nhiễm chất Phenol cực độc”

Ngày 10/6, một số tờ báo đã đăng tải bài viết với thông tin “…mẫu phẩm cá nục đông lạnh đang tồn kho tại Quảng Trị, thu mua ngay sau thời điểm sự cố cá chết bất thường, có hàm lượng Phenol 0,037 mg/kg, là chất cực độc, tuyệt đối cấm”.

Nguồn website: infonet.vn

“Tổng quan” 496 đại biểu Quốc hội khóa mới

Trong tổng số 496 đại biểu Quốc hội được bầu có 475 đại biểu là Đảng viên, 160 đại biểu tái cử, 133 đại biểu nữ, 86 đại biểu dân tộc thiểu số, 490 đại biểu có trình độ đại học và trên đại học…

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Điểm tin: Phát hiện chất cấm cực độc trong cá nục

TTO - Công ty Phương Trang và ngân hàng nói mình là “nạn nhân”; chưa có "chuẩn" cho giá khám dịch vụ; phát hiện chất cực độc trong cá nục đông lạnh tại Quảng Trị;… là những tin tức nổi bật ngày 10-6.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Chất cực độc có trong 30 tấn cá nục đông lạnh ở Quảng Trị là gì?

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 10.6, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã công bố thông tin qua kiểm nghiệm phát hiện mẫu thử của lô 30 tấn cá nục đông lạnh đang tồn kho, thu mua ngay sau thời điểm xảy ra hiện tượng cá chết bất thường dọc bờ biển miền Trung, có chứa chất cực độc phenol.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Chủ cơ sở đông lạnh nói gì về 30 tấn cá biển nhiễm chất cực độc?

30 tấn cá nục trong kho đông lạnh của vựa cá Dũng Thuộc (khu phố An Hòa 2, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) bị nhiễm chất cực độc được doanh nghiệp thu mua của ngư dân Quảng Trị và Quảng Bình.

Nguồn website: Báo Lao động

Quảng Trị: Ăn bánh ướt mừng Tết Đoan ngọ, hơn 60 người bị nhập viện

Sau khi ăn mừng Tết Đoan ngọ có món bánh ướt được mua ở chợ Do (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) trong ngày 8 và 9.6, trên 60 người dân ở huyện Vĩnh Linh và Gio Linh có triệu chứng bị ngộ độc, phải nhập viện điều trị.

Nguồn website: Báo Lao động

Chất cực độc phát hiện trong cá nục tại Quảng Trị có từ đâu?

Chất cực độc được phát hiện trong cá nục đông lạnh tại Quảng Trị xuất phát từ hoạt động sản xuất công nghiệp.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Phát hiện chất cực độc trong 30 tấn cá nục được thu mua

Chiều 10.6, ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị - xác nhận, vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Trị về việc phát hiện chất phenol trong mẫu cá nục đông lạnh lấy tại một cơ sở thu mua hải sản tại huyện Vĩnh Linh.

Nguồn website: Báo Lao động

​Phát hiện chất cực độc trong cá nục đông lạnh tại Quảng Trị 1

TTO - Mẫu cá nục lấy từ trong kho đông lạnh của một cơ sở thu mua hải sản ở Quảng Trị (lấy sau thời điểm cá chết hàng loạt) có chất phenol với hàm lượng 0,037mg/kg. Đây là chất cực độc và cấm dùng trong thực phẩm.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Quảng Trị phát hiện chất cực độc trong lô 30 tấn cá nục đông lạnh

Mẫu phẩm cá nục đông lạnh đang tồn kho tại Quảng Trị, thu mua ngay sau thời điểm sự cố cá chết bất thường, có hàm lượng Phenol 0,037 mg/kg, là chất cực độc, tuyệt đối cấm.

Nguồn website: thanhnien.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây