Nạn trộm đất ở Quảng Trị: Nguy cơ gãy đổ cột điện cao thế

TP - Hàng ngàn khối đất nằm sát chân móng trụ cột điện cao thế chạy qua địa bàn phường Đông Lương, TP Đông Hà và xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đang bị đào trộm gây nguy cơ gãy đổ cột điện cao thế.

Dân vây bệnh viện vì bị lò đốt rác 'hành hạ'

Khoảng 18 giờ tối 7.6, hàng trăm người dân ở KP.1 (P.5) và KP.4 (P.Đông Lễ, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã bao vây hàng rào phía sau lưng Bệnh viện (BV) đa khoa TP.Đông Hà để phản đối việc lò đốt rác y tế của BV này hoạt động suốt ngày đêm, phả mùi hôi vào nhà dân.

Quảng Trị: Du lịch Vĩnh Linh “thức giấc” trong nắng mới

(Xây dựng) - Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến năm 2020 phát triển đầy đủ các loại hình dịch vụ du lịch; đặc biệt quan tâm đẩy mạnh đầu tư nhằm đánh thức “Nữ hoàng bãi tắm” Cửa Tùng, biến Cửa Tùng thành khu du lịch - thương mại phát triển bậc nhất của tỉnh Quảng Trị, là điểm đến và cũng là địa chỉ dừng chân hấp dẫn của du khách trên hành trình du lịch… Trước một kế hoạch mang tính quy mô này, PV Báo Xây dựng đã phỏng vấn TS Trần Hùng - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Trên 700 tấn gạo cứu đói khẩn cấp cho người dân vùng biển Quảng Trị

Tổng cục DTNN giao Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên thực hiện xuất cấp (không thu tiền) 704,15 tấn gạo từ nguồn gạo DTQG để hỗ trợ cho người dân vùng biển tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Nguồn website: tapchitaichinh.vn

Học bổng Bùi Kim Đỉnh chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo

Với ước muốn chia sẻ sự khó khăn cùng học sinh, sinh viên trên địa bàn, gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh đã dành những suất học bổng ý nghĩa để tặng các em.

Quảng Trị: Hơn 200 giáo viên không được trả lương

2 tháng không được chi trả lương, đời sống của hơn 200 cán bộ giáo viên, công nhân viên trong biên chế đang công tác tại 18 trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) và trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp (KTTH-HN) ở Quảng Trị gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân dẫn đến việc này, là do các cơ quan liên quan chậm xử lý.

Tìm cây chống hạn cho đất miền Trung

Ngành chức năng và nông dân Quảng Trị đang nỗ lực tìm loại cây, mô hình chuyển đổi sản xuất, thích ứng hơn với những vùng đất “khát”.

Quảng Trị: Khởi tố đối tượng đánh người tại quán nhậu gây tử vong

Chiều 6/6, Đại tá Đào Trọng Tiến, Trưởng Công an huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối tượng Lê Văn Bảng (SN 1993, trú tại xã Cam Nghĩa) vì có liên quan đến vụ đánh người, khiến một thanh niên tử vong.

Cam Tuyền dẫn đầu

Đến nay, xã Cam Tuyền đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM), trong đó có các tiêu chí khó đạt và khó giữ như môi trường, an ninh - trật tự, thủy lợi, y tế... Cam Tuyền phấn đấu trở thành xã đi đầu trong xây dựng NTM của miền núi .

Liều mạng để nhanh một vài phút, có đáng không?

(Dân Việt) Mặc dù đèn, chuông báo tàu đến vang liên hồi, gác tàu cũng đã được kéo để chắn đường nhưng nhiều người dân thiếu ý thức vẫn liều mạng lách qua, chỉ để nhanh hơn người khác một vài phút.

Nguồn website: danviet.vn

Rủ nhau đi câu cá, 3 đứa trẻ chết đuối thương tâm

Trong số 3 nạn nhân thì có 2 cháu là anh em ruột quê ở Quảng Trị được gia đình cho về quê nội tại Thừa Thiên Huế nghỉ hè.

Nguồn website: www.nguoiduatin.vn

Khách du lịch đến miền Trung giảm mạnh sau vụ cá chết

(DNVN) - Vụ Kinh tế Dịch vụ (Bộ KH&ĐT) cho biết, vào đầu tháng 5/2016, hiện tượng cá chết tại một số tỉnh miền Trung như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

VTV Đặc biệt "Những người ở lại trong lòng đất"

VTV.vn - Ê-kíp sản xuất chương trình VTV Đặc biệt "Những người ở lại trong lòng đất" sẽ tổ chức tuyển nhân vật trong 3 ngày (7 - 9/6) tại Hội nhà báo tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị hạ thủy thêm 3 con tàu cá vỏ thép

Ngày 5-6, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hạ thủy thêm 3 con tàu cá vỏ thép, giúp bà con ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển.

Phát hiện 450kg thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Quảng Trị

VTV.vn - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện trên xe có 30 thùng thịt gà đông lạnh với tổng trọng lượng 450 kg, đang bốc mùi hôi thối.

Quảng Trị: Trao tặng học bổng, xe đạp đến học sinh nghèo hiếu học

Dân trí - Nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, hiếu học, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao tặng nhiều suất học bổng đến các em.

NDĐT - Tối 3-6, tại Trung tâm du lịch biển Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị), tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình nghệ thuật mừng thành công bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề “Gửi trọn niềm tin”.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn

Gần 160 tấn hải sản trong kho lạnh ở Quảng Trị không tiêu thụ được

NDĐT - Các doanh nghiệp và hộ tiểu thương ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết, hiện nay trên địa bàn còn gần 160 tấn hải sản trong kho đông lạnh không tiêu thụ được do ảnh hưởng của hiện tượng cá chết trong thời gian qua.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn

Công an Quảng Trị bắt nửa tấn thịt gà đông lạnh thối

TPO - Đang điều tra làm rõ vụ gần nửa tấn thịt gà bốc mùi thối, không rõ nguồn gốc trên xe khách chạy tuyến Huế-Viêng Chăn (Lào), Công an tỉnh Quảng Trị chiều 5/6 cho hay.

Nguồn website: m.tienphong.vn