Cấm sử dụng, kinh doanh, tiêu thụ thủy hải sản chết bất thường

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Công điện về việc nghiêm cấm sử dụng, kinh doanh và tiêu thụ thủy, hải sản chết bất thường trong vụ cá chết hàng loạt tại Biển Miền Trung.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Hỗ trợ ngư dân Bắc Miền Trung ứng phó với thảm họa môi trường

Trước thảm họa môi trường đang diễn ra ở miền Trung, nhóm các hội đoàn, hội nghề nghiệp đã nhóm họp lần đầu tiên nhằm trao đổi và thống nhất kế hoạch hành động hỗ trợ ngư dân các...

Nguồn website: Báo mới

Toàn văn thông báo chính thức về vụ cá chết ở biển miền Trung

Ngày 27/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra thông báo chính thức về vụ cá chết hàng loạt ở biển miền Trung.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị: Cá chết tiếp tục dạt vào bờ bốc mùi, thối rữa trên bãi cát

Dọc bờ biển ở các huyện Gio Linh và Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị trong ngày 26 và 27.4, một số cá chết lại dạt vào bờ. Số lượng cá chết lần này chỉ lưa thưa, nhưng chưa được thu gom, xử lý mà nằm bốc mùi, thối rữa trên bãi cát.

Nguồn website: Báo Lao động

Ngư dân chờ công bố nguyên nhân cá chết mới ra khơi

Hôm nay (27-7), nhiều ngư dân đánh bắt cá gần bờ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị vẫn chưa ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều người vẫn chờ cơ quan chức năng công bố nguyên cá chết...

Nguồn website: Báo mới

LĐLĐ huyện Triệu Phong: Trao tặng 3 nhà mái ấm công đoàn và thành lập mới 5 CĐCS

Ngày 27.4, LĐLĐ huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc Tế Lao động (1.5), và phát động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2016. Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị cùng 250 cán bộ đoàn viên, CN VCLĐ đã đến dự.

Nguồn website: Báo Lao động

Nhà hảo tâm ẩn danh và cầu "anh Tèo Sài Gòn" ở Quảng Trị

(NLĐO) - "Cầu anh Tèo Sài Gòn ở đâu vậy cháu ?" - "Dưới đó chú ơi. Tụi cháu đang làm đường ..."

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Ám ảnh ở “làng tử thần”

Có nhiều người bảo với tôi rằng, đặc sản Quảng Trị chính là... bom đạn. Có thể đó là cách nói cường điệu hóa. Tuy nhiên, không ở nơi đâu trên đất Việt Nam này lại có nhiều thôn, nhiều làng lại được gọi bằng những cái tên hết sức đặc trưng như “làng liều”, “xóm góa phụ”, “làng tử thần”... như ở mảnh đất đầy nắng gió này.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn

Chiều 27/4, Bộ TN&MT và các tỉnh họp về vụ cá chết ở miền Trung

Chiều 27/4, tại Hà Nội, Bộ TN&MT sẽ chủ trì cuộc họp với các địa phương có hiện tượng cá chết hàng loạt tại miền Trung là: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Nguồn website: Báo mới

Kho bạc Quảng Trị xử phạt hành chính 19 trường hợp

Kho bạc Nhà nước (KBNN) Quảng Trị có báo cáo cho biết, trong quý I/2016 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 19 trường hợp. Trong đó, có 5 trường hợp bị xử phạt bằng tiền, với...

Nguồn website: Báo mới

Gạo bị nghi gạo giả ở Quảng Trị: Kết quả kiểm tra thực tế

Thông tin gạo giả xuất hiện tại chợ Đông Hà (TP.Đông Hà, Quảng Trị) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Vì vậy, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng...

Nguồn website: Báo mới

Xuất hiện gạo lạ nghi gạo giả

Vừa qua, gia đình ông Trần Đình Tự, ở khu phố 5, phường 1, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) mua gạo về nấu ăn thì phát hiện thấy nhiều dấu hiệu lạ.

Nguồn website: Báo mới

Quảng Trị ngăn dịch bệnh tai xanh ở lợn

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương ngăn chặn dịch bệnh tai xanh đã bùng phát trên đàn lợn tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng nhằm tránh lây lan ra các địa phương lân cận.

Nguồn website: Báo mới

Các bãi biển ở Quảng Trị vắng du khách vì hiện tượng cá chết

Hiện tượng cá chết trong thời gian qua không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống của ngư dân ven biển miền Trung mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động du lịch tại các bãi biển.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Cá chết, du lịch biển vạ lây

Kinhtedothi - Mùa du lịch biển vừa khởi động, bất ngờ xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Người làm du lịch như đang...

Nguồn website: Báo mới

QUẢNG TRỊ: Cán bộ, người dân đua nhau xẻ thịt hàng trăm hécta đất “cấm”

Dù biết rõ việc lấn chiếm đất thuộc phạm vi bảo vệ lòng hồ thủy lợi dưới cao trình đỉnh đập không đúng quy định của Nhà nước, nhưng nhiều cán bộ và người dân ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vẫn ngang nhiên xẻ thịt hàng trăm hécta đất ở thủy lợi La Ngà (xã Vĩnh Thủy). Chuyện xảy ra đã nhiều năm, hậu quả đã hiện rõ ngay trước mắt, đơn thư kiến nghị cũng không ít, nhưng các cấp chính quyền vẫn chưa xử lý.

Nguồn website: tamlongvang.laodong.com.vn

Rừng liên tục bị tàn phá, lấn chiếm

Thời gian gần đây tại Quảng Trị liên tiếp diễn ra tình trạng rừng tự nhiên phòng hộ và rừng trồng của Cty lâm nghiệp bị người dân cố ý đốt phá, cướp đất để trồng lại rừng kinh tế.

Nguồn website: Báo mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây