Bộ trưởng Tô Lâm tặng 40 xe lăn cho người khuyết tật

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, các đại diện chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh vừa tiếp nhận 40 xe lăn làm quà tặng cho các đối tượng khuyết tật.

Nguồn website: cand.com.vn

[VIDEO] Quảng Trị: Cửa biển bị bồi lấp nghiêm trọng

VOVGT -Từ nhiều năm nay, tình trạng bồi lấp cửa biển tại Quảng Trị đã ảnh hưởng đến hoạt động đánh bắt và neo đậu, tránh trú bão của ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Nguồn website: vovgt.vn

Cá nục nhiễm độc Phenol: Chủ cơ sở thu mua cá nói gì?

Chủ cơ sở Dũng Thuộc (thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị) khẳng định, gần 30 tấn cá nhiễm độc được ngư dân đánh bắt trên 30 hải lý, có chứng nhận về an toàn thực phẩm.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Tiểu thương mong sớm kiểm nghiệm hàng trăm tấn cá đông lạnh

Ít nhất 7 cơ sở ở Quảng Trị còn tồn hàng trăm tấn cá đông lạnh, trong đó nhiều tấn thu mua ngay sau thời điểm cá biển chết hàng loạt.

Nguồn website: Báo VnExpress

Phát hiện chất độc trong cá nục, dân kêu trời, cơ quan chức năng tranh cãi

Sở NN-PTNT Quảng Trị cho rằng chất phenol 'không có trong các chỉ tiêu theo dõi an toàn thực phẩm của ngành nông nghiệp' còn Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị (Sở Y tế) khẳng định phenol là chất tuyệt đối cấm.

Nguồn website: thanhnien.vn

Chuyển mẫu cá nục nhiễm phenol ra Hà Nội kiểm tra lại

Trước việc còn tranh cãi về chuẩn chất phenol trong 25 tấn cá nục tại , Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã yêu cầu chuyển mẫu cá này cho Cục để kiểm tra lại.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Chuyển mẫu cá nục nhiễm phenol ra Hà Nội kiểm tra lại

TTO - Trước việc còn tranh cãi về chuẩn chất phenol trong 25 tấn cá nục tại Quảng Trị, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã yêu cầu chuyển mẫu cá này cho Cục để kiểm tra lại.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Lựa chọn nhà thầu cho Dự án tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Quảng Trị

Lựa chọn nhà thầu cho Dự án tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Quảng Trị (hạng mục cầu Thành Cổ và đường dẫn), tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: baodautu.vn

25 tấn cá nục chứa độc tố phenol: Sở NN&PTNT Quảng Trị nói gì?

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng Quảng Trị phát hiện 25 tấn cá nục đông lạnh tại một kho đông lạnh của một hộ kinh doanh ở thị trấn Cửa Tùng và đã tiến hành niêm phong.

Nguồn website: www.vtc.vn

Mẹ già, con trẻ sau cơn cuồng hận của người đàn ông 'mọc sừng'

(PLO) - Trong cơn cuồng hận, người chồng từ Quảng Trị vào Bình Dương sát hại vợ, sau đó ngược trở ra chém chết tình địch. Hậu thảm kịch gia đình, chỉ còn lại 2 đứa trẻ bơ vơ bên bà nội già yếu, bệnh tật khi mẹ chết, cha lãnh án tử hình.

Nguồn website: baophapluat.vn

Tranh cãi về chuẩn phenol trong vụ cá nục nhiễm độc 2

TTO - Ngành y tế Quảng Trị cho rằng phenol là chất cấm, không được phép có trong thực phẩm còn lãnh đạo ngành nông nghiệp lại nói chất này được phép tồn tại nếu có hàm lượng dưới ngưỡng cho phép.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

30 tấn cá nục chứa chất độc phenol: Điểm mới bất thường

Liên quan đến thông tin 30 tấn cá nục đông lạnh chứa chất độc phenol ở Quảng Trị, chiều ngày 11/6, chia sẻ với báo Đất Viêt Việt, TS Bùi Quang Tề, nguyên Trưởng phòng Sinh học thực nghiệm, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I cho biết:

Nguồn website: Báo Đất Việt

Vụ 76 người ngộ độc ở Quảng Trị: Tạm ngừng hoạt động cơ sở sản xuất bánh ướt

Tin mới nhất liên quan đến vụ hàng chục người dân ở Quảng Trị bị ngộ độc sau khi ăn bánh ướt, cơ quan chức năng tỉnh này đã yêu cầu cơ sở sản xuất bánh ở chợ Do tạm ngừng hoạt động.

Nguồn website: Báo mới

Quảng Trị hỗ trợ hơn 500 tấn gạo cho người dân vùng biển

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có Quyết định số 1251/QĐ - UBND phân bổ 504.150 kg gạo (đợt 2) hỗ trợ cho các hộ gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng do hiện tượng cá chết bất thường tại các xã ven biển.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị: Gần 85% hộ dân đầu nguồn sông Bến Hải là hộ nghèo

Trong chiến tranh chống Mỹ, Vĩnh Ô là xã địa đầu giới tuyến, là điểm đầu nguồn của con sông lịch sử Bến Hải thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Địa phương này đã phải hứng chịu nhiều bom đạn, song người Vân Kiều nơi đây một lòng bám đất, bám bản để chiến đấu. Hơn bốn mươi năm sau ngày giải phóng, đời sống của người dân vùng núi cao vẫn trong cảnh nghèo đói, do tập tục canh tác lạc hậu, đường xá đi lại vẫn còn bị ngăn núi cách sông. Gần 85% hộ dân trên 1. 200 nhân khẩu là hộ đói nghèo....

Nguồn website: quochoitv.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây