Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tỉnh Salavan thăm, chúc Tết tại Quảng Trị

Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước (XDĐN) tỉnh Salavan (Lào) sang thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Thị trường hoa Tết Quảng Trị sôi động

Ngày 16/1 tức mới 25 Tháng Chạp, nhưng thị trường hoa Tết Quý Mão 2023 ở tỉnh Quảng Trị đã khá sôi động, trái với cảnh đìu hiu so với 2 năm trước khi dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến

Nguồn website: vnews.gov.vn

Quảng Trị: Bắt giam nữ bị can làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt trên 500 triệu đồng

Một phụ nữ 32 tuổi đã bị Công an tỉnh Quảng Trị bắt tạm giam vì làm giả sổ đỏ lừa đảo, chiếm đoạt trên 500 triệu đồng.

Nguồn website: thanhnien.vn

Vì sao linh vật mèo ở Quảng Trị được cho là “hoa hậu Mèo”?

Với hình hài dễ thương cùng đôi mắt ướt long lanh, linh vật mèo vừa được đưa đến Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã được nhiều người cho là “hoa hậu mèo” Tết Quý Mão.

Nguồn website: kienthuc.net.vn

Mặt trận Quảng Trị tổ chức Hội nghị lần thứ 13 (Khóa XII)

Trong năm 2022, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Quảng Trị và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên các tầng lớp Nhân dân tỉnh nhà tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Nguồn website: daidoanket.vn

Hiệp định Paris nhìn từ mặt trận Quảng Trị - Bài 1: Góp phần giành ưu thế trên bàn đàm phán

Với thắng lợi Hiệp định Paris ngày 27/1/1973 về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, quân và dân ta đã “đánh cho Mỹ cút” mở ra một giai đoạn mới để “đánh cho ngụy nhào” và là tiền đề để tiến lên giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vào mùa Xuân năm 1975.

Bản tin Thời sự Quốc hội ngày 14.1.2023

Bản tin Thời sự Quốc hội ngày 14.1.2023 của Báo Đại biểu Nhân dân gồm các nội dung: Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, chúc Tết tại tỉnh Quảng Trị; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Bình Thuận; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm thăm và chúc tết tại tỉnh Đắk Lắk.

Nguồn website: daibieunhandan.vn

Tình và lý từ một quyết định kháng nghị

Không chỉ bảo đảm tính thượng tôn pháp luật, bảo vệ uy tín của Nhà nước, mà còn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan - Đó là hiệu quả thấy rõ từ một quyết định kháng nghị của VKSND tỉnh Quảng Trị nhằm khắc phục những vi phạm của bản án sơ thẩm về khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai tại huyện Gio Linh.

Nguồn website: baovephapluat.vn

Cận cảnh linh vật mèo “hoàng hậu” khiến dân đội nắng chờ xem ở Quảng Trị

Nhiều người dân đội nắng chờ xem linh vật này ở Quảng Trị - chú mèo được cộng đồng mạng trầm trồ khen là mèo “hoàng hậu”...

Nguồn website: www.24h.com.vn

Tuyên án 52 bị cáo trong vụ đánh bạc quy mô lớn tại Quảng Trị

Sau 4 ngày xét xử, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên án 52 bị cáo trong đường dây đánh bạc (cá độ bóng đá và số đề) lớn nhất tỉnh với tang số hàng trăm tỷ đồng.

Nguồn website: baophapluat.vn

Thêm địa phương công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 cho học sinh

Ngày 15/1, cả nước có thêm 3 địa phương công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 cho học sinh là: Quảng Trị, Tuyên Quang, Vĩnh Long.

Nguồn website: baotintuc.vn

Tạo lập thế trận, tác chiến hiệp đồng binh chủng

Trong Chiến dịch phòng ngự Quảng Trị, trận Cửa Việt là trận then chốt diễn ra ngày 31-1-1973. Trong đợt 3 của chiến dịch, ta đã giành thắng lợi giòn giã.

Nguồn website: Báo Quân đội

Chung tay chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo tại Quảng Trị

Nhiều cơ quan, tổ chức đã cùng chung tay chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại tỉnh Quảng Trị.

Chăm lo Tết cho giáo viên, học sinh khó khăn tại Quảng Trị

Trước thềm Tết Nguyên đán, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị tổ chức tặng quà động viên nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh khó khăn.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Hương vị quê nhà, đậm đà ngày xuân

Ai đang trên hành trình bắc - Nam mà ngang qua Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, H.Hải Lăng, Quảng Trị) những ngày này đều cảm nhận được sự nồng nàn hương vị quê nhà tỏa ra từ các lò mứt gừng tất bật ngày cao điểm. Mỗi năm chỉ đỏ lửa hơn 1 tháng cận Tết nhưng làng nghề truyền thống Mỹ Chánh luôn là niềm đón đợi của người dân, nhất là người xa xứ nhớ thương gia đình dịp Tết đến.

Nguồn website: cadn.com.vn

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm và chúc Tết tại Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 13 - 14/1, đoàn công tác do Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết nhiều đơn vị, người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: daidoanket.vn

Cuộc đời xám xịt của những gã trai “ám khói” ma túy

Từ “hít” ngày 1 đến 2 viên ma túy hồng phiến, ngày có ngày không cũng được cho đến tăng đô sử dụng 10 viên/ngày, thậm chí có sẵn thì “đốt” bất kể, nhiều đối tượng nghiện chìm trong vũng lầy không lối thoát ấy. Kết cục là tìm cách mua bán chất cấm để “xoay vòng”. Nguyễn Phúc Nghĩa (1991, trú xã Linh Hải, H.Gio Linh, Quảng Trị) là một ví dụ.

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị kiến nghị kinh phí đào tạo sư phạm diện NĐ 116 lấy từ nguồn trung ương

Nghị định 116 đã có chính sách ưu đãi đối với sinh viên sư phạm nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh, thu hút đầu vào… Tuy nhiên khi thực hiện vẫn còn vướng.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Phát hiện con vật nghi là cá sấu ở hồ nước ngay trung tâm TP Đông Hà

Người dân sinh sống ở khu vực hồ Đại An (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) không khỏi lo lắng khi phát hiện con vật nghi là cá sấu xuất hiện giữa hồ.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Báo Giao thông trao 50 suất quà tới gia đình nạn nhân TNGT khó khăn

50 suất quà từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông giúp các gia đình nạn nhân TNGT hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị đón Tết đầm ấm hơn.

Nguồn website: atgt.baogiaothong.vn