Mùa hè nắng nóng oi ả, mà sao biển vắng?

Giữa ngày hè, biển đã đìu hiu kỳ lạ thì thông tin về việc phát hiện chất cấm phenol trong 30 tấn cá nục như mang thêm một 'trận cuồng phong' ập đến với bà con ngư dân.

Nguồn website: thanhnien.vn

Cần xác định nguồn gốc lô hàng 30 tấn cá nục nhiễm chất phenol

Nhiều ngày sau khi một số báo, đài đưa tin phản ảnh 30 tấn cá nục ở một cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) bị nhiễm chất phenol, bà con ngư dân đã bị “vạ lây”, vì hàng chục tấn cá nục đánh bắt về không có người mua…

Nguồn website: cand.com.vn

Các chuyên gia thống nhất chất phenol trong cá nục không nguy hại sức khoẻ

Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia hóa học, chuyên gia Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các tài liệu quốc tế, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khẳng định hàm lượng Phenol trong cá nục được phát hiện ở Quảng Trị không nguy hại đến sức khỏe.

Nguồn website: Báo Dân trí

Tìm hướng giải quyết 30 tấn cá nục nhiễm Phenol

Kết quả phân tích kiểm nghiệm cho thấy, trong 6 mẫu cá nục bị nhiễm chất độc Phenol ở Quảng Trị thì có 5 mẫu nằm trong giới hạn cho phép.

Nguồn website: baotintuc.vn

Quảng Trị: Đề xuất Bộ Y tế ban hành quy chuẩn về hàm lượng phenol trong thực phẩm

Trước nhiều ý kiến trái chiều cho rằng phenol gây độc hay không độc đối với sức khỏe con người, khẳng định hàm lượng phenol 0,037 mg/kg là bất thường đối với cá, ngành Y tế Quảng Trị cùng các ngành liên quan kiến nghị Bộ Y tế cần đưa ra quy chuẩn về hàm lượng phenol có trong thực phẩm.

Nguồn website: Báo Dân trí

Vụ cá nục nhiễm phenol: Chuyên gia về công nghệ thực phẩm lên tiếng

Trước những ý kiến trái chiều về việc chất độc phenol bị nhiễm trong mẫu cá nục đại diện cho lô hàng 30 tấn cá nục ở cơ sở đông lạnh Dũng Thuộc (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), PGS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm - ĐH Bách Khoa Hà Nội) đã chia sẻ ý kiến của ông về vấn đề này.

Nguồn website: Báo Lao động

Nóng bỏng mổ xẻ vụ 'cá nục nhiễm phenol'

Chiều 14.6, UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp mổ xẻ vụ “cá nục nhiễm phenol”. Đã có nhiều ý kiến, tranh luận trái chiều.

Nguồn website: thanhnien.vn

Hoa ưu đàm nở đầy trên thế giới?

Theo tin mới đây, một người đàn ông ở Quảng Trị phát hiện trên xe máy của mình có 29 sinh vật giống hoa Ưu đàm mà anh nhìn thấy trên báo. Theo kinh văn nhà Phật, hoa Ưu đàm 3.000 năm mới nở một lần và tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường.

Nguồn website: thethaovanhoa.vn

5 nước tham dự liên hoan nghệ thuật tại Quảng Trị

Liên hoan Nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan - 2016” sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại tỉnh .

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Nỗi lo từ xe tự chế 'quá đát’

Không rõ vì khó khăn hay vì liều mạng mà khá nhiều chủ xe, lái xe trên địa bàn Quảng Trị tìm nhiều “chiêu” qua mắt cơ quan chức năng để tiếp tục sử dụng những chiếc xe cũ nát, hết niên hạn...

Nguồn website: thanhnien.vn

Sở Y tế Quảng Trị vẫn giữ quan điểm: Phenol không được có trong thực phẩm

Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị vẫn giữ quan điểm phenol là chất cấm trong thực phẩm, trong khi lãnh đạo Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng không cấm phenol trong thực phẩm.

Nguồn website: thanhnien.vn

Vốn hỗ trợ thiệt hại do cá chết đã đến tay ngư dân Quang Trị

Trong những ngày này, ngư dân của 12 xã, thị trấn thuộc 4 huyện bị thiệt hại do ảnh hưởng hiện tượng cá chết bất thường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được các cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Quảng Trị tiến hành giải ngân vốn hỗ trợ.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT

(Chinhphu.vn) - Thí sinh Nguyễn Thái Kim Hằng (Quảng Trị) đăng ký thi 5 môn là Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa và chọn môn Hóa là môn xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh Hằng hỏi, trường hợp môn Lý của thí sinh bị điểm liệt thì có ảnh hưởng tới kết quả tốt nghiệp không?

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Liên hoan Nghệ thuật 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan

(Chinhphu.vn) - “Liên hoan Nghệ thuật 05 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan – 2016” sẽ được tổ chức vào tháng 7/2016 tại tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Người dân Quảng Trị tắm biển trở lại

Khoảng nửa tháng nay, mỗi buổi chiều tại bãi biển Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, Gio Linh), người dân bắt đầu tắm biển. Cuối tuần, số lượng người đông hơn, khoảng 300-400 người.

Nguồn website: m.danviet.vn

Quán ăn ngon rẻ ở Quảng Trị

Nếu bạn có ý định đến Quảng Trị trong mùa hè này thì hãy cùng điểm mặt những món ăn nổi tiếng tại Quảng Trị nào.

Nguồn website: m.phunutoday.vn

Quảng Trị hết hóa chất xử lý tôm chết trên diện rộng

Trước tình trạng thiếu thuốc điều trị, trong thời gian tới, chắc chắn, tôm sẽ còn tiếp tục chết và dịch bệnh sẽ còn tiếp tục lây lan.

Nguồn website: Báo mới

Quảng Trị: Nhà đầu tư muốn xây sân tập golf tại Cửa Việt

UBND tỉnh Quảng Trị đã chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Dự án Sân tập Golf Quảng Trị do Công ty cổ phần Golf Quảng Trị làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng.

Nguồn website: baodautu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây