‘Ông nào đụng vào các khoản hỗ trợ, tôi xử liền đấy!’

“Không ai được lợi dụng việc hỗ trợ này để xà xẻo, tư túi. Ông nào mà đụng vào các khoản hỗ trợ, tôi xử liền đấy”, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: thanhnien.vn

Tiếp tục hỗ trợ ngư dân gặp khó khăn

(Chinhphu.vn) - Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn do hiện tượng cá chết bất thường tại vùng biển miền Trung.

Nguồn website: baodientu.chinhphu.vn

Quảng Trị: Trao gần 50 triệu đồng đến học sinh lớp 2 bị bệnh u tủy, cận kề cái chết

Dân trí - Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, cánh cửa đến tương lai của cháu Minh đang dần khép lại khi mới chỉ học lớp 2, thậm chí hiện em cũng đang phải đấu tranh để dành giật với sự sống từng giây, từng phút.

Nguồn website: Báo Dân trí

Thu mua hải sản đánh bắt ở vùng biển an toàn

TP - Ngày 15/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh đã ban hành công văn về việc thu mua hải sản đánh bắt trên các vùng biển an toàn.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Khó kiểm soát hàng quay vòng hưởng hoàn thuế GTGT

(HQ Online)- Mỹ phẩm (son môi), ti vi, máy cưa xích… XK từ nội địa vào Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo (KTM Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị), sau đó thẩm lậu về nội địa, đang gây ra không ít khó khăn cho công tác kiểm soát hải quan.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Quảng Trị: Xe container đâm nát xe tải trên Quốc lộ 9, lộ diện nhiều hàng lậu

Sau khi xảy ra va chạm với xe containrer, nhiều mặt hàng cấm như bia chai Heineken, đường kính trắng... trên xe chở hàng bị rơi ra ngoài.

Nguồn website: Báo Lao động

Người cựu chiến binh tự xây Bia tưởng niệm đồng đội

(PLO) - Một mình trở lại Quảng Trị, tìm về chiến trường xưa sau 40 năm, người thương binh già Phạm Văn Nghiêm chỉ nung nấu duy nhất một điều: xây dựng “Bia tưởng niệm” những đồng đội hy sinh không tìm thấy hài cốt.

Nguồn website: Báo mới

Tàn phá, lấn chiếm rừng phòng hộ đầu nguồn

TP - Các khu rừng tự nhiên phòng hộ đầu nguồn và rừng trồng ở 2 huyện Triệu Phong và Vĩnh Linh (Quảng Trị) liên tục bị tàn phá, lấn chiếm mà vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn.

Nguồn website: Báo mới

Bắt cướp, phá ổ tiêu thụ xe gian

Quá trình bắt cướp, Công an Hướng Hóa (Quảng Trị) còn phối hợp với Công an các huyện Sê Pôn và Mường Nòong, tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, phá thành công một điểm chuyên tiêu thụ xe gian tại bản Hội Loa, huyện Sê Pôn, do Bun Hương (33 tuổi) làm chủ.

Nguồn website: Báo mới

Nơi thắt chặt tình đoàn kết Việt - Lào

(HQ Online)- Từ nhiều năm nay, một trong những việc làm thầm lặng của CBCC Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (Cục Hải quan Quảng Trị) là cùng đồng bào lo ăn, lo ở gắn với bảo vệ chủ quyền an ninh kinh tế. Nhiệm vụ còn rất nặng nề, nhưng những CBCC Hải quan nơi đây đã luôn là chỗ dựa vững chắc cho đồng bào dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc.

Nguồn website: Báo mới

Để lại khăn tang trên xe máy, nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn

(PLO)- Để lại chiếc xe máy có vấn khăn tang trên cầu Đông Hà (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), nam thanh niên nhảy cầu tự tử trong ngày mở cửa mả của ông

Nguồn website: Báo mới

Người lái đò trên sông Sê Pôn

Đã nhiều năm nay, già làng Hồ Ray, 76 tuổi, ở bản Ra Man, xã Xy, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị thường xuyên chèo đò miễn phí phục vụ bà con sống ở hai bờ qua lại sông biên giới Sê Pôn. Nhờ chuyến đò nghĩa tình của ông mà nhân dân hai bên biên giới dễ dàng thăm nom, trao đổi hàng hóa, tăng thêm tình đoàn kết, hữu nghị...

Nguồn website: Báo mới

Kỳ lạ làng

Cùng về làng Huỳnh Công, xã Vĩnh Tú (Vĩnh Linh, Quảng Trị) nghe những câu chuyện trạng "bá đạo" của người dân nơi đây.

Nguồn website: Báo mới

Đã có đủ căn cứ khoa học thuyết phục về nguyên nhân cá chết

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho rằng đã có đủ căn cứ khoa học thuyết phục về nguyên nhân cá chết và kết luận cuối cùng sẽ sớm được công bố.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Chỉ định 4 ngân hàng thương mại cho vay thu mua tạm trữ hải sản

Kinhtedothi - Chiều 13/5, Ngân hàng nhà nước (NHNN) cho biết đã chỉ định 4 ngân hàng thương mại cho vay thu mua, tạm trữ hải sản tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Nguồn website: Báo mới

Chủ đầu tư giao cho một đơn vị 'vừa đá bóng, vừa thổi còi'!

Quá trình đấu thầu gói thầu công trình phụ trợ tại Trung tâm người có công tỉnh Quảng Trị đã có những dấu hiệu vi phạm hành vi bị cấm trong thủ tục đấu thầu.

Nguồn website: Báo mới

Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ kịp thời người dân bị ảnh hưởng do cá chết

Để bảo đảm công tác khắc phục hậu quả và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung kịp thời và đạt hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các Bộ Nông nghiệp và Phát triển ​Nông thôn, Tài chính, Công Thương, Lao động​-Thương binh và Xã hội, Thông tin​-Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên​-Huế tập trung thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đồng bộ các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các văn bản liên quan, nhất là Quyết định số...

Nguồn website: Báo mới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây