Quảng Trị quyết tâm không để chậm mặt bằng cao tốc Bắc - Nam đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ

Quảng Trị quyết tâm phấn đấu đến ngày 15/12 hoàn thành 75% khối lượng GPMB và đến quý II/2023 hoàn thành GPMB toàn tuyến cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ theo kế hoạch Chính phủ đã đề ra.

Nguồn website: tapchigiaothong.vn

Mỏ vàng hết phép 4 năm tại Quảng Trị vẫn chưa đóng cửa

Đã hơn 4 năm, mỏ vàng gốc A Peya tại xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã hết phép khai thác, nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa đóng cửa mỏ, gây bức xúc trong nhân dân.

Nguồn website: vov.vn

Ấm tình đồng đội trong ngôi nhà mới

Nhìn ngôi nhà vững chãi, ấm áp, cụ ông Nguyễn Hán (83 tuổi), trú thôn Phương Ngạn, xã Triệu Long, H.Triệu Phong (Quảng Trị) rưng rưng thắp lên bàn thờ anh trai là Liệt sĩ Công an nhân nhân (CAND) Nguyễn Xuân Tùng nén nhang thơm thương nhớ. Phía bên ngoài, đông đảo CBCS CA cũng đang về chia vui cùng gia đình khánh thành nhà mới trong niềm tri ân sâu sắc.

Nguồn website: cadn.com.vn

Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Sáng 9/12, tại TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Khu vực thi đua khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Nguồn website: baophapluat.vn

Trại giam Nghĩa An: Dạy nghề cho gần 3.000 phạm nhân trong 2 năm

Từ năm 2020 đến nay, Trại giam Nghĩa An (Bộ Công an) đóng tại tỉnh Quảng Trị đã tổ chức dạy nghề cho gần 3.000 phạm nhân, giúp những người từng lầm lỡ sau mãn hạn tù có điều kiện hoàn lương làm lại cuộc đời.

Nguồn website: www.anninhthudo.vn

Hội Khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung xây dựng quỹ hơn 650 tỷ đồng

Ngày 9/12, tại tỉnh Quảng Trị, Hội khuyến học 5 tỉnh Bắc miền Trung tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua khuyến học năm 2022.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Tàu vỏ sắt nước ngoài không người lái trôi vào bờ biển Quảng Trị

Một chiếc tàu sắt khá lớn, có số hiệu nước ngoài, không người lái bất ngờ trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị.

Nguồn website: thanhnien.vn

5 tỉnh Bắc Trung Bộ giao ban cụm thi đua khuyến học 2022

Ngày 9/12, tại Quảng Trị đã diễn ra Hội nghị Giao ban Cụm thi đua khuyến học số 4, Hội Khuyến học các tỉnh Bắc miền Trung năm 2022. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn dự và chỉ đạo hội nghị.

Nguồn website: congdankhuyenhoc.vn

PC Quảng Trị tiên phong ứng dụng AI trong sản xuất kinh doanh điện

Công ty Điện lực Quảng Trị là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành điện trực tiếp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nguồn website: congthuong.vn

Dùng ngân sách địa phương hoàn thiện tuyến tránh QL1A phía đông thành phố Đông Hà

Tỉnh Quảng Trị đang xem xét dùng nguồn vốn dự phòng, cân đối vốn đầu tư công trung hạn để trình HĐND cho chủ trương đầu tư hoàn thiện tuyến tránh Quốc lộ 1A phía đông thành phố Đông Hà.

Nguồn website: vov.vn

Giữa tháng 12, Quảng Trị sẽ bàn giao 75% mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng vừa ra kết luận yêu cầu các sở, ngành địa phương quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án thành phần cao tốc đoạn Vạn Ninh – Cam Lộ.

Nguồn website: baotintuc.vn

Quảng Trị kêu gọi đầu tư khoảng 1.000 MW điện gió ngoài khơi

Tỉnh Quảng Trị đang triển khai quy hoạch, kêu gọi đầu tư khoảng 1.000 MW điện gió ngoài khơi và sản xuất các loại hydro “sạch” từ quá trình điện phân nước bằng năng lượng tái tạo.

Nguồn website: Báo Bnew

Trao hơn 23 triệu đồng đến bé Minh Long bị ung thư máu giai đoạn cuối

Đại diện Báo VietNamNet ở Quảng Trị vừa phối hợp với chính quyền địa phương trao số tiền hơn 23 triệu đồng đến bé Minh Long bị ung thư máu giai đoạn cuối.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Xin xác nhận tình trạng hôn nhân ở quê hay nơi mới nhập hộ khẩu?

Tôi sinh ra và đăng ký thường trú ở Quảng Trị. Năm 18 tuổi vào Sài Gòn học tập và làm việc. Năm 24 tuổi, gia đình đến sống cùng và nhập khẩu ở đây.

Nguồn website: Báo VnExpress

Quảng Trị giao 3 lãnh đạo tỉnh đôn đốc tiến độ GPMB cao tốc Vạn Ninh-Cam Lộ

Ngoài tăng cường nhân lực từ tỉnh hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ GPMB, Quảng Trị giao 3 Phó chủ tịch tỉnh chỉ đạo, đôn đốc công tác GPMB tại 3 huyện.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Rốt ráo sửa chữa hư hỏng, đảm bảo ATGT đoạn tuyến QL9D ở Quảng Trị

Đoạn tuyến QL9D đang thi công sửa chữa dở dang gặp mưa tiềm ẩn nguy cơ TNGT, đơn vị chức năng đã chỉ đạo nhà thầu san gạt, đảm bảo ATGT...

Nguồn website: atgt.baogiaothong.vn

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất các khu vực từ Quảng Trị đến Gia Lai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, Kon Tum và Gia Lai tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến ở các tỉnh từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Nguồn website: baotintuc.vn

Cận cảnh dự án đường gần 600 tỷ hơn 10 năm chưa xong ở Quảng Trị

Sau hơn 10 năm, công trình đường Lê Thánh Tông thuộc dự án hơn 588 tỷ đồng ở TP Đông Hà (Quảng Trị) vẫn chưa hoàn thành khiến người dân bức xúc.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Phạt hành chính công ty kinh doanh, phân phối xe máy, xe điện

Công ty Việt Hồng Chinh bị xử phạt 80 triệu đồng vì đưa công trình vào hoạt động khi chưa được phê duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy.

Nguồn website: baodautu.vn

HĐND Quảng Trị thảo luận nhóm về kinh tế-xã hội: “Nóng” tình trạng dự án chậm tiến độ

Ngày làm việc thứ hai kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII là tập trung thảo luận các nhóm vấn đề trên lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Nguồn website: baodautu.vn