Công đoàn Giáo dục Quảng Trị thăm, tặng quà nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo

GD&TĐ - Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị dành nhiều suất quà động viên người lao động là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Bắt "nữ quái" dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tiền tỉ

GiadinhNet - Công an tỉnh Quảng Trị vừa bắt tạm giam một đối tượng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Bắt 5 vụ vận chuyển hàng lậu trong ngày đầu ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Sáng 15/11, Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chiều cùng ngày, đơn vị đã triển khai lực lượng, đấu tranh bắt giữ 5 vụ vận chuyển hàng lậu trên tuyến Quốc lộ 9.

Nguồn website: cand.com.vn

Hội cựu giáo chức Quảng Trị gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 15/11, Hội cựu giáo chức tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Cục Hải quan Quảng Trị liên tiếp bắt giữ hai vụ hàng lậu có giá trị lớn

(PLVN) - Ngày 15/11, thông tin từ Cục Hải quan Quảng Trị cho biết, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc đơn vị vừa bắt giữ 2 lô hàng lậu trị giá 1,3 tỷ đồng và đang điều tra, xử lý.

Nguồn website: baophapluat.vn

Viết lại cuộc đời

Hùng “hói” là biệt danh thân mật mà bạn tù tại Trạm giam Nghĩa An (Cục C10 - Bộ CA, đóng tại xã Cam Nghĩa, H.Cam Lộ, Quảng Trị) dành cho nam phạm nhân (28 tuổi, quê Quảng Trị) đang thụ án về tội trộm cắp tài sản.

Nguồn website: cadn.com.vn

Triệt phá điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trên vùng biên Hướng Hóa

Biên phòng - Ngày 15/11, Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hướng Phùng, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công điểm tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Người thầy đặc biệt của nhiều nhà leo núi “Đường lên đỉnh Olympia” tỉnh Quảng Trị

Từng 3 lần trở thành điểm cầu chung kết “Đường lên đỉnh Olympia”, Trường THPT thị xã Quảng Trị là một trong những “cái nôi” tạo ra các nhà leo núi tài ba. Ít ai biết rằng, sau những thành công ấy có bóng dáng thầm lặng của một người thầy hết sức đặc biệt.

Nguồn website: daibieunhandan.vn

Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Bản Chùa

Vừa qua, từ nguồn tin của nhân dân và qua rà soát, xác minh, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968, Quân khu 4 đã cất bốc được một hài cốt liệt sĩ tại tọa độ 62031 (theo bản đồ huyện Cam Lộ tỷ lệ 1/100.000), thuộc thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Quân đội

Bài 2: Lớp học xóa mù chữ cho những học viên đặc biệt

Xã A Dơi và xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là hai trong số trong những địa phương có lượng người Lào sinh sống lâu năm được Chủ tịch nước Cộng hòa xã chủ nghĩa Việt Nam ký quyết định nhập quốc tịch Việt Nam. Thời gian qua, bên cạnh giúp người dân phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống, Đồn Biên phòng Ba Tầng đã mở lớp dạy tiếng Việt để bà con thật sự tự tin an cư lạc nghiệp trên quê hương mới.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Trị: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thuận Đầu, xã Hải An, huyện Hải Lăng

GNO - Sáng 13-11, thừa ủy nhiệm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hải Lăng kết hợp với Ban Hộ tự chùa Thuận Đầu trang nghiêm tổ chức lễ bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Huệ Thành, trụ trì chùa Thuận Đầu, xã Hải An, huyện Hải Lăng.

Nguồn website: giacngo.vn

Mong cuộc thi nhân rộng tới giáo viên và học sinh cả nước

GD&TĐ - Cô giáo Nguyễn Thị Hải (tỉnh Quảng Trị) chia sẻ tình cảm về cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”.

Trao giải Giải bóng chuyền ngành Giáo dục Quảng Trị

GD&TĐ - Sau 3 ngày thi đấu, Giải bóng chuyền ngành Giáo dục Quảng Trị chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp.

Quảng Trị: Phấn đấu thành thủ phủ trồng rừng gỗ lớn miền Trung

Từ 2010, Quảng Trị đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách để tăng tỷ lệ che phủ rừng và đẩy mạnh chuyển đổi mô hình trồng rừng gỗ dăm qua rừng gỗ lớn có chứng chỉ bền vững. Theo đó, Quảng Trị cũng là tỉnh đầu tiên được cấp chứng nhận quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC cho mô hình nhóm hộ gia đình.

Nguồn website: www.quochoitv.vn

Bắt giữ 2 lô hàng lậu trị giá 1,3 tỷ đồng ở Quảng Trị

GD&TĐ - Ngày 14/11, Cục Hải quan Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ 2 lô hàng lậu trị giá 1,3 tỷ đồng và đang điều tra, xử lý.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 14/11, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã tham dự ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại khu phố 9, phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị).

Nguồn website: baophapluat.vn

Xác định, quản lý chi phí dự án đầu tư công không có cấu phần xây dựng

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng nhận được Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị về việc xin hướng dẫn nội dung liên quan đến xác định, quản lý chi phí dự án đầu tư công không có cấu phần xây dựng.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

‘Đất 2 giá mới tạo ra những điều vô lý, mất công bằng’

Đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng (đoàn Quảng Trị) cho rằng tình trạng đất 2 giá với chênh lệch quá lớn mới là nguyên nhân chính dẫn đến những điều vô lý, mất công bằng chứ không phải cơ chế thỏa thuận hay thu hồi.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Liên tiếp phát hiện hai vụ buôn lậu lớn

Cục Hải quan Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan liên tiếp phát hiện các vụ buôn lậu lớn trên địa bàn.

Nguồn website: baotintuc.vn

Quy hoạch chi tiết Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc (Quảng Trị) cần điều chỉnh

Theo Sở Xây dung, quy hoạch Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc từ năm 2006 nên nhiều nội dung không còn phù hợp với tình hình phát triển thực tế, nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư.

Nguồn website: baodautu.vn