Hiệu quả từ mô hình mũ bảo hiểm linh động trong giáo dục an toàn giao thông

GD&TĐ - Trường THPT Cửa Tùng (tỉnh Quảng Trị) đã xây dựng mô hình cổng trường an toàn, tổ chức ngoại khóa để giáo dục học sinh kiến thức ATGT.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Trồng rừng gỗ lớn chống biến đổi khí hậu, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Quảng Trị là một địa phương có thế mạnh về lâm nghiệp. Để thực hiện mục tiêu trở thành mục tiêu trở thành trung tâm cung cấp nguyên liệu, chế biến gỗ rừng trồng của khu vực miền Trung thì trồng rừng gỗ lớn phục vụ vùng nguyên liệu chế biến và xuất khẩu được xem là hướng đi mới, đúng đắn. Mô hình không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nguồn website: baotintuc.vn

Quảng Trị: Một người khuyết tật chết trong tư thế treo cổ

Ông H.K.R (xã Thuận, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) là 1 người khuyết tật, cách đây 1 tháng 1 phần nhà ông bị cháy, nay hàng xóm phát hiện ông chết trong tư thế treo cổ...

Nguồn website: thanhnien.vn

Khen thưởng người phụ nữ nhặt được túi vàng trả người đánh rơi

Sáng 12/11, Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị tổ chức biểu dương và khen thưởng nữ công nhân của đơn vị vì có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Nguồn website: cand.com.vn

Nhặt được túi vàng bên đường, người phụ nữ tìm người trả lại

Ngày 12-11, ông Hồ Xuân Hiếu, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị cho biết, đơn vị đã biểu dương và khen thưởng một nữ công nhân vì có nghĩa cử cao đẹp “nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất”.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Văn nghệ sĩ cảm khái với vùng đất lửa

TTO - Từ ngày 7 đến 10-11, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức chuyến về nguồn mang tên "Âm vang Trường Sơn" cho hơn 80 văn nghệ sĩ tiêu biểu của TP.HCM về với vùng đất lửa Quảng Trị - Khe Sanh - Huế.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Dòng nước sạch Biên phòng - vui lòng dân bản

Biên phòng - Địa bàn vùng cao có đặc thù là nhiều đồi núi, dân cư bố trí thưa thớt, cùng với điều kiện kinh tế khó khăn nên gần như toàn bộ các hộ gia đình ở 2 xã A Ngo và A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị vẫn thường xuyên phải sử dụng nước khe suối để phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh đã dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Những đổi thay của phụ nữ ở miền Tây Quảng Trị

Với sự hỗ trợ của các cấp Hội và các đơn vị đồng hành, chị em phụ nữ Vân Kiều, Pa Kô nơi miền Tây Quảng Trị đã thay đổi từ nếp nghĩ đến cách làm, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Nguồn website: phunuvietnam.vn

Nữ sinh lớp 6 bị lột đồ đánh hội đồng: Phòng GD thị xã Quảng Trị nói gì?

GDVN- Nữ sinh lớp 6 bị một số nữ sinh khác lột đồ, đánh, quay clip đã gây bức xúc trong dư luận.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Nhiều dự án ven biển Quảng Trị bỏ hoang

Nhiều dự án du lịch, nhà máy bỏ hoang, chậm tiến độ, trong khi người dân thiếu đất sản xuất, nhà cửa xuống cấp không được sửa chữa.

Nguồn website: Báo VnExpress

Quảng Trị tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở ban ngành cần có giải pháp phù hợp và đột phá hơn nữa để hoàn thành chỉ tiêu kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguồn website: baodautu.vn

Đồn Biên phòng Thuận kịp thời hỗ trợ người khuyết tật bị hỏa hoạn

Biên phòng - Ngày 11/11, tại thôn Thuận 4, xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi một phần ngôi nhà của người dân. Đồn Biên phòng Thuận, BĐBP Quảng Trị đã cử lực lượng đến kịp thời dập tắt đám cháy, giúp gia đình sửa lại nhà cửa.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Xác minh vụ nữ sinh lớp 6 bị vây đánh, quay clip ở Quảng trị

Ngày 11/11, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc liên quan đến clip đang lan truyền trên mạng xã hội về việc có một học sinh ở thị xã Quảng Trị bị bạn đánh, lột áo quần.

Nguồn website: baotintuc.vn

Sách 'Địa chí Quảng Trị' vừa ra mắt có gì

Kế thừa bản thảo 'Địa chí Quảng Trị năm 1996' và kết quả nghiên cứu của nhiều công trình đã công bố, tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành, ra mắt sách 'Địa chí Quảng Trị' hơn 1.600 trang.

Nguồn website: m.baomoi.com

Nữ sinh Quảng Trị bị bạn học lột sạch đồ rồi đánh dã man

Một nữ học sinh đang theo học cấp 2 tại thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) bị nhóm bạn cùng trường xông vào túm tóc, lột đồ và đánh hội đồng.

Nguồn website: m.baomoi.com

Hội đàm chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp với nước bạn Lào

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã có buổi hội đàm trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp với đoàn đại biểu UBTƯ Mặt trận Lào xây dựng đất nước.

Nguồn website: m.baomoi.com

Đất nền đóng băng, đấu giá hàng loạt lô đất “vàng” bất thành

Trái ngược hoàn toàn với sự nhộn nhịp, tranh giành mua đất cách đây chưa đầy 1 năm, 2 lần tổ chức đấu giá đất của TP. Đông Hà (Quảng Trị) đều không thấy người mua.

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị: Xe máy rớt xuống đập, một người đàn ông tử vong

Thi thể người đàn ông trong vụ xe máy rớt xuống đập đã được tìm thấy sau khi người dân địa phương và lực lượng công an ở Quảng Trị vào cuộc tìm kiếm trong đêm.

Nguồn website: m.thanhnien.vn

Sân bay sẽ giúp Quảng Trị khai phóng mọi tiềm năng

Đó là khẳng định của ông Lê Quang Tùng, Bí thư Tỉnh ủy trong cuộc trao đổi với Thanh Niên về dự án Cảng hàng không Quảng Trị và cho biết, địa phương này đang đẩy nhanh thủ tục để khởi công dự án ngay đầu năm sau.

Nguồn website: m.thanhnien.vn

Quảng Trị: Tăng cường quản lý điều hành mặt hàng xăng dầu

Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa có công văn về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu trên địa bàn

Nguồn website: congthuong.vn