TAND TP.Đông Hà (Quảng Trị): Vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong thụ lý vụ án

Ngày 26.4.2016, Tòa án Nhân dân (TAND) thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đã ra Thông báo thụ lý vụ án dân sự số 33 về việc “Yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Rồi đến ngày 20.6.2016, tòa này lại ra Thông báo số 33a có nội dung tổ chức hòa giải đối với vụ án trên. Những người làm pháp luật tại địa phương này cho rằng TAND thành phố Đông Hà đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Chính phủ báo cáo Quốc hội thiệt hại do sự cố cá chết

Theo tính toán sơ bộ thì sự cố ô nhiễm biển miền Trung đã ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 100.000 người, do không có việc làm ổn định, thu nhập thấp và 176.000 người phụ thuộc.

Liên hoan nghệ thuật đặc sắc VIệt Nam, Lào,CamPuChia, Mianma, Thái Lan

VOV.VN - Bước sang ngày thứ 2 của liên hoan ngày 19/07, công chúng yêu nhạc Quảng Trị đã có dịp trải nghiệm những cung bậc cảm xúc đa sắc màu.

Nguồn website: vov.vn

Dân nín thở vì mùi thối từ cá chết

Cá chết hàng loạt ở hồ trung tâm TP Đông Hà (Quảng Trị) khiến hàng chục hộ dân xung quanh phải nín thở vì mùi thối nồng nặc.

Nguồn website: Báo VnExpress

Thêm 2 đài truyền thanh bị "chen" tiếng Trung Quốc

Liên tục trong các bản tin của các Đài Truyền thanh huyện Triệu Phong và Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) có hiện tượng bị nhiễu sóng và có tiếng Trung Quốc chen ngang. Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã tiến hành kiểm soát tần số bị nhiễu.

Cá chết hàng loạt ở hồ Đại An ​nghi do ô nhiễm nguồn nước

TTO - Gần một tháng nay, cá ở hồ Đại An (TP Đông Hà, Quảng Trị) bỗng nhiên chết hàng loạt. Người dân nghi nước hồ bị ô nhiễm, trong khi chính quyền thành phố nói đang chờ xét nghiệm nước.

Kỳ lạ đề nghị xin cho chuyên gia Trung Quốc làm việc 'chui'

Không những xin miễn xử phạt hành chính vì việc cho chuyên gia Trung Quốc làm việc “chui” bị công an phát giác, một công ty xây dựng thủy điện ở Quảng Trị còn đề nghị cho các chuyên gia này tiếp tục...làm “chui”.

Bếp đun viên nén năng lượng: Tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường

(Dân Việt) Đó chỉ là một trong số những ưu điểm lớn mà bếp đun viên nén năng lượng (THX T14) do Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị vừa mới sản xuất.

Nguồn website: danviet.vn

Loa phát thanh liên tục bị chèn sóng lạ có tiếng Trung Quốc ở Quảng Trị

Ông Nguyễn Văn Tường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tin Quảng Trị khẳng định, hiện tượng sóng lạ có tiếng Trung Quốc chen vào các cụm loa phát thanh ở tỉnh Quảng Trị không phải do ai đó có mục đích phá hoại. Nguyên nhân là do kỹ thuật và thời tiết, cụ thể là các máy móc ở các đài truyền thanh ở các địa phương đã quá củ kỹ và hiện tượng dẫn sóng tầng đối lưu theo mùa, tạo ra các ống dẫn sóng trong khí quyển gây nên.

Hơn 100 tác phẩm thiếu nhi vẽ tranh chủ đề 'Rừng xanh ước mơ'

Ngày 20/7, tại thành phố Đông Hà, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Dự án FLEGT Khu vực miền Trung tổ chức liên hoan vẽ tranh với chủ đề “Rừng xanh ước mơ” năm 2016 cho các em thiếu nhi và học sinh trong tỉnh .

Hồ tiêu Quảng Trị mất mùa, mất giá

lại phải đối mặt với nỗi lo mất mùa, mất luôn cả giá.

Thi THPT quốc gia: Hiếm điểm 10

Ngày 19/7, PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Huế, Chủ tịch Hội đồng thi 38 (cụm thi Quảng Trị) cho biết qua kết quả chấm thi đã hoàn tất, tại cụm này có 2 điểm 10 ở môn Hóa và môn Địa lý.

Trường ĐH Kinh tế Huế: 2 thí sinh đạt điểm 10

Chiều 19.7, ĐH Kinh tế (ĐH Huế), đơn vị chủ trì cụm thi đại học số 38 (tỉnh Quảng Trị), công bố kết quả điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016. Trong đó, có hai 2 bài thi đạt điểm 10.

'Trâu điên' tấn công người: Bẫy khó, bắn hạ không dễ

Sau 7 ngày đặt bẫy mà vẫn không vây bắt được đàn trâu điên thì sẽ dùng súng quân dụng bắn hạ - đó là phương án UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) lựa chọn.

Quảng Trị: Xử phạt gần 100 trường hợp xe chở quá tải

6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng của tỉnh đã lập biên bản xử lý 97 trường hợp xe chở quá tải.

Nguồn website: www.atgt.vn

Ba lần gia hạn, doanh nghiệp vẫn không được giao đủ đất

Sau khi kiểm tra thực địa diện tích khoảng 200ha của dự án trồng cây mắc ca ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) và nghe báo cáo vướng mắc mà dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 36,9 triệu USD này đang gặp phải, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ra “tối hậu thư” với các đơn vị liên quan, rằng: “Phải giải quyết dứt điểm các vướng mắc của dự án này, hạn cuối đến giữa tháng 8.2016”.

VietinBank trao hơn 20 tỷ đồng an sinh xã hội cho tỉnh Quảng Trị

Tham dự buổi Lễ, về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Đức Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị; Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh…

Nguồn website: petrotimes.vn

Liên hoan nghệ thuật 5 nước tại Quảng Trị

Gần 1.000 nghệ sĩ của Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan tham dự liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp trong một tuần.

Nguồn website: giaitri.vnexpress.net