Khai mạc liên hoan nghệ thuật 5 nước vùng Đông Nam Á

Tối 18.7, tại TP.Đông Hà (Quảng Trị), Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan 2016.

Nguồn website: Báo Lao động

Thuê thợ săn đặt bẫy đàn trâu hung dữ

Sau khi cân nhắc nhiều phương án để khống chế, xử lý đàn trâu hoang tấn công người, ngành chức năng huyện Cam Lộ thống nhất phương án đặt bẫy. Nếu sau một tuần mà việc đặt bẫy không thành thì sẽ tính đến việc dùng súng quân dụng bắn hạ.

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Liên hoan nghệ thuật 5 nước tại Quảng Trị

(Chinhphu.vn) – Tham dự liên hoan có gần 960 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đoàn nghệ thuật của 5 nước là Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan.

Nguồn website: baodientu.chinhphu.vn

1.000 nghệ sĩ dự Liên hoan nghệ thuật 5 nước Đông Nam Á

Tối 18.7, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị (TP.Đông Hà), Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh Quảng Trị khai mạc Liên hoan nghệ thuật 5 nước VN, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan 2016.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị lên phương án bắn hạ đàn trâu vô chủ

Huyện Cam Lộ (Quảng Trị) thống nhất sau 7 ngày đặt bẫy mà không bắt được đàn trâu vô chủ tấn công người thì sẽ dùng súng quân dụng bắn hạ.

Nguồn website: Báo VnExpress

Chuẩn bị khai mạc Liên hoan nghệ thuật 5 nước

Ngày 15/7, ông Nguyễn Huy Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành đang thực hiện những khâu chuẩn bị cuối cùng để tổ chức thành công “Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan-2016”.

Nguồn website: Báo Dân trí

Quảng Trị: Buôn lậu có chiều hướng gia tăng

(HQ Online)- Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị, 6 tháng đầu năm 2016, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Trị kiểm tra phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.583 vụ vi phạm. Trong đó có 767 vụ buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu; 804 vụ gian lận thương mại; 12 vụ hàng giả.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Đoàn thanh niên kiều bào dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

VTV.vn - Ngày 17/7, Đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào đã đến viếng, dâng hương dâng hoa tại khu di tích lịch sử đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Nguồn website: Đài truyền hình Việt Nam

Quảng Trị: Người lao động căng mình mưu sinh giữa cái nắng "như đổ lửa"

Gần trưa, tiết trời càng oi bức kết hợp với gió Lào nhưng đội ngũ công nhân và người lao động ở Quảng Trị vẫn hăng say làm việc. Cuộc sống mưu sinh khiến họ phải chấp nhận mọi sự vất vả, khổ cực, bất chấp thời tiết.

Nguồn website: Báo Dân trí

Chia sẻ kinh nghiệm công tác tuyên giáo các tỉnh Bắc miền Trung

(Baohatinh.vn) - Tại huyện Hương Sơn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế vừa tổ chức gặp mặt, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong công tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tới dự.

Nguồn website: baohatinh.vn

Dọc miền chân sóng - Kỳ 5: Chuyển hướng sinh nhai

TP - Cá chết, biển khóc, người điêu đứng. Nhưng như cây xương rồng giữa chang chang cát bỏng, vẫn hiên ngang thẳng cánh đơm hoa, ngư dân miệt biển Quảng Trị vẫn vươn lên mà sống…

Nguồn website: www.tienphong.vn

Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các làng nghề sản xuất bún ở Quảng Trị

Các làng nghề sản xuất bún trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho hàng trăm hộ gia đình ở địa phương. Tuy nhiên, cũng chính tại các làng nghề này, tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân và tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn

Thanh niên, sinh viên kiều bào dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Tiếp nối hành trình “Trại hè Việt Nam 2016”, ngày 17/7, đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Nguồn website: daidoanket.vn

Ấm áp hoạt động tình nguyện vì cộng đồng vùng cao của đoàn viên Quảng Trị

Gần 60 cán bộ, đoàn viên thanh niên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị vừa có chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa đến với bà con nhân dân xã A Túc, một trong những địa phương có điều kiện đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa. Trong một tuần cùng sinh hoạt với bà con, các đoàn viên, thanh niên đã thực hiện nhiều hoạt động hướng đến trẻ em bằng cách xây dựng các công trình, sân chơi cho trẻ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Nguồn website: Báo Dân trí

Dự án 37 triệu USD vào nông nghiệp ở Quảng Trị: Không được gia hạn giải quyết vướng mắc thêm một lần nào nữa

Sau khi thăm thực địa diện tích khoảng 200ha của dự án trồng cây mắc ca ở huyện Hướng Hóa và nghe báo cáo vướng mắc mà dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 36,9 triệu USD này đang gặp phải, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ra "tối hậu thư" với các đơn vị liên quan, rằng: "Phải giải quyết dứt điểm các vướng mắc của dự án này, hạn cuối đến giữa tháng 8.2016".

Nguồn website: Báo Lao động

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây