Đưa vào hoạt động nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị

Ngày 16-7, Nhà máy nước lọc tinh khiết Mukdahan tại 40 Trần Hữu Dực, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã chính thức đi vào hoạt động.

Nguồn website: cand.com.vn

Sự thật thông tin nợ ngư dân tiền hỗ trợ cá chết ở Quảng Trị

Tôi có thể đảm bảo không có gì khuất tất trong chuyện này. Đây là số tiền hỗ trợ đợt 1 mà người dân nhận được từ tiền tạm ứng của tỉnh", ông Trương Chí Trung khẳng định.

Nguồn website: Báo mới

"Không có chuyện nợ tiền hỗ trợ vụ cá chết của dân"

Không có chuyện huyện nợ tiền hỗ trợ vụ cá chết của dân” – đó là khẳng định của ông Trương Chí Trung – Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: m.danviet.vn

Tiếp tục điều tra vụ án “cậu Thủy” mua hài cốt Liệt sỹ tại Kon Tum

(Công lý) - Sau khi nhận mức án chung thân trong phiên xét xử tại Quảng Trị, Nguyễn Văn Thúy, tức “cậu Thủy” cùng các đồng phạm tiếp tục bị điều tra về việc mua hài cốt Liệt sỹ tại tỉnh Kon Tum.

Nguồn website: Báo Công lý

Ấm lòng các liệt sỹ quê Hà Tĩnh tại Nghĩa trang Trường Sơn

(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), trong 2 ngày 16 và 17/7, Đoàn Thanh niên Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh (Đoàn Khối các cơ quan tỉnh) tổ chức hành hương về các địa chỉ đỏ tại Quảng Trị để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Nguồn website: baohatinh.vn

Dọc miền chân sóng - Kỳ 4: Mỗi nhà mỗi cảnh…

TP - Chúng tôi đang nói về những nhân tình thế thái, không đầu không cuối, đều đều như tiếng sóng vỗ không dứt qua 16 xã miệt biển của xứ Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng trên dải đất eo thắt Quảng Trị này.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Kiểm chặt hàng xuất vào khu phi thuế quan chặn gian lận hoàn thuế

Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu các Cục Hải quan Hà Tĩnh, Quảng Trị thực hiện các biệp pháp để tăng cường quản lý hàng hóa xuất khẩu vào khu phi thuế quan, nhằm ngăn chặn hành vi quay vòng, thẩm lậu hàng hóa từ trong khu phi thuế quan vào nội địa để lợi dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT).

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Ông Nguyễn Hữu Dũng là Chủ tịch MTTQ tỉnh Quảng Trị

Hội nghị lần thứ 6 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã hiệp thương thống nhất ông Nguyễn Hữu Dũng giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 thay ông Hoàng Đức Thắng.

Nguồn website: m.daidoanket.vn

Phát triển kinh tế theo nhóm trên vùng đất khó

Bao đời nay, người Vân Kiều, Pa Ko ở huyện ĐaKrông (Quảng Trị) gắn bó với cây rựa, chiếc cuốc và đời sống luôn phụ thuộc vào thiên nhiên. Những năm gần đây, huyện được thụ hưởng nhiều chính sách về công tác dân tộc, các chương trình 30a của Chính phủ... và sự đầu tư từ dòng vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp đồng bào nơi đây thay đổi tư duy, làm ăn phát triển kinh tế. Nhiều mô hình kinh tế theo hộ, theo nhóm được hình thành giúp địa phương giảm nghèo bền vững.

Nguồn website: Báo Lao động

Huyền thoại Thành cổ: Công phá chiến thuật 'lấn dũi'

(PLO) -Trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, địch áp dụng loại hình chiến thuật mới mà ta gọi là “lấn dũi” rất nguy hiểm. Với quyết tâm “bảo vệ Thành cổ tới người cuối cùng, viên đạn cuối cùng”, quân ta đã chiến đấu kiên cường, phá vỡ ý đồ cắm cờ trên Thành cổ trước ngày 10/7 của địch, gây cho địch nhiều tổn thất.

Nguồn website: baophapluat.vn

Cân nhắc việc bắn hạ đàn trâu hoang hung dữ

Trước tình trạng đàn trâu hoang liên tục tấn công người gây thương tích, huyện Cam Lộ đã cân nhắc đến phương án bắn hạ đàn trâu này nhằm ổn định cuộc sống, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho người dân địa phương.

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Quảng Trị: Tỉnh chỉ đạo, thị xã bất tuân, vụ khiếu nại kéo dài cả thập kỷ

Báo PLVN từng có bài phản ánh vụ việc ông Nguyễn Thanh Thái (ngụ số 188 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) sống khốn khổ hàng chục năm trong căn nhà ọp ẹp giữa lòng thị xã Quảng Trị. Nguyên nhân dẫn đến sự việc này chỉ vì 3m đất mặt tiền ông đã nộp tiền sử dụng đất và làm ki ốt buôn bán, nhưng chính quyền thị xã không cấp đất cho ông, mà đòi cấp cho… hộ liền kề.

Nguồn website: baophapluat.vn

22 tác phẩm điêu khắc đá tại di tích Thành cổ Quảng Trị

Trại sáng tác điêu khắc đá Thành cổ Quảng Trị vừa được Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Quảng Trị chính thức khởi động thực hiện tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị với 60 tác phẩm tham gia.

Nguồn website: Báo Lao động

Tấm lòng người thầy ở vùng cao Quảng Trị

Giữa tháng 7, nắng chói chang cùng gió Lào hầm hập nhưng sân trường THCS Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vẫn mát rượi dưới tán cây xanh và màu hoa phượng đỏ. Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng dẫn chúng tôi dạo một vòng quanh sân, khoe những công trình xanh được thầy cô và học trò tự mày mò làm nên. Đó là những bức tường xanh mướt hoa lá, bể hoa súng, vườn treo hoa phong lan…

Nguồn website: m.daidoanket.vn

Đàn trâu vô chủ tấn công nhiều người dân

Huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đang lên phương án vây bắt đàn trâu nhà thả hoang tấn công người dân, trong đó có phương án dùng súng bắn.

Nguồn website: Báo VnExpress

Cân nhắc việc bắn hạ đàn trâu hoang hung dữ

Trước tình trạng đàn trâu hoang liên tục tấn công người gây thương tích, huyện Cam Lộ đã cân nhắc đến phương án bắn hạ đàn trâu này.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị: Đến năm 2020, 100% thôn bản có điện từ điện lưới quốc gia

(Xây dựng) - Quảng Trị là 1 trong 48 tỉnh của cả nước được đưa vào Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2013 - 2020 (gọi tắt là Chương trình) theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Quảng Trị: Nâng cao kiến thức về “Hội nhập quốc tế”

(Xây dựng) - Ngày 14/7, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các sở, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Thuê xe ôtô bán tải chở 7.500 gói thuốc Jet lậu để lấy tiền cước

Chiếc xe ôtô bán tải chở 7.500 gói thuốc lá hiệu Jet từ Quảng Trị vào thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) để giao hàng thì bị lực lượng CSGT phát hiện, bắt giữ.

Nguồn website: Báo Lao động

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây