Quảng Trị: Nâng cao tỷ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, tính đến ngày 6/6, tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn mới chỉ đạt 31,35%, thuộc nhóm trung bình của cả nước.

Nguồn website: baotintuc.vn

Mất trắng vì thuê đất trồng chuối ở nước bạn

Chi số tiền lớn để thuê đất, chăm sóc chuối mật mốc ở Lào, hàng ngàn hộ dân ở tỉnh Quảng Trị mất trắng do vướng dịch

Quảng Trị: Thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 Trường chuyên Lê Quý Đôn

GD&TĐ - 712 thí sinh tại các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã dự thi để giành 270 suất vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Đông Hà).

Bắt 2 nghi phạm vận chuyển hơn nửa tấn pháo hoa từ Quảng Trị ra Quảng Bình

Hai nghi phạm vận chuyển 550 kg pháo hoa từ H.Hướng Hóa (Quảng Trị) đưa ra Quảng Bình, Nghệ An tiêu thụ, bị lực lượng chức năng tóm gọn.

Nguồn website: thanhnien.vn

Cảnh báo lợi dụng thông tin CCCD để hoạt động phạm tội

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Trị cảnh báo người dân trên địa bàn không nên chia sẻ hình ảnh CMND, CCCD trên mạng xã hội; không cung cấp thông tin cá nhân và không cho đối tượng lạ chụp ảnh CMND, CCCD khi không rõ mục đích.

Nguồn website: cand.com.vn

Kịp thời ngăn chặn một vụ cháy rừng

Vào lúc 9h ngày 7/6, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo từ Ban Quản lý chân đập Hồ Khe Mây, tại khu vực chân đập thuộc địa bàn khu phố 6, phường 3, TP Đông Hà đang xảy ra cháy thực bì, nguy cơ lan nhanh đến các vùng rừng và khu vực xung quanh; đơn vị đã lập tức điều động lực lượng, phương tiện đến chữa cháy.

Nguồn website: cand.com.vn

Ngư dân né cảng cá chỉ định: Huyện công bố mở cảng cá chưa đúng quy định?

(NLĐO) - Qua thanh tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị kết luận việc huyện Gio Linh ban hành quyết định công bố cảng cá loại III đối với một cảng cá tư nhân khi thiếu những điều kiện, quyết định liên quan là không đúng quy định.

Quảng Trị: Đã trục vớt tàu cá bị đâm chìm

Tàu cá bị đâm chìm đã được trục vớt vào bờ, trong khi đó Công an huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ từ lực lượng biên phòng và thụ lý vụ việc.

Rộ tình trạng "bỏ cọc" đất ở Quảng Trị

Chiều 6/6, ông Trần Hoài Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ, Quảng Trị cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định hủy "Kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng 11 lô đất tại thị trấn Cam Lộ và xã Cam Tuyền" do quá thời hạn mà khách hàng không nộp đủ tiền trúng đấu giá theo quy định.

Hơn 6.500 học sinh Quảng Trị tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, tỉnh Quảng Trị thành lập 19 Hội đồng thi, toàn tỉnh có 24 điểm thi đặt tại các địa phương, với 288 phòng thi.

Nguồn website: baophapluat.vn

Quảng Trị: 'Giữ gìn sự trong sáng của tiếng nói dân tộc' và 'Những ngôi sao xa xôi' vào đề thi Ngữ văn lớp 10

GD&TĐ - Chiều 6/6, hơn 6.300 thí sinh ở Quảng Trị đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn - môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 với thời gian làm bài 120 phút, hình thức thi tự luận.

Quảng Trị: Lại xảy ra tai nạn trên quốc lộ qua TP.Đông Hà, 1 người tử vong

Một người đàn ông đã tử vong dưới gầm xe container khi chiếc xe di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua trung tâm TP.Đông Hà (Quảng Trị).

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Gia tăng lượng hồ sơ quá hạn, chủ tịch tỉnh yêu cầu giải trình

Trong tháng 5, tỷ lệ hồ sơ quá hạn tại địa phương tăng cao khiến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu khắc phục, giải trình và xin lỗi người dân...

Quảng Trị: Thí sinh nhận xét đề thi vào 10 Tiếng Anh 'dễ thở' hơn môn Toán

GD&TĐ - Trưa nay (6/6), hơn 6.300 thí sinh tại tỉnh Quảng Trị kết thúc buổi thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 sau khi hoàn thành bài thi môn Toán và Tiếng Anh.

Quảng Trị: Hơn 800 triệu đồng xây dựng nhà Tổ công tác và thư viện ở biên giới

Baoquocte.vn. Ngày 5/6, Đồn Biên phòng Hướng Lập tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tổ công tác địa bàn- thư viện biên giới tại thôn Xà Đưng, xã Hướng Việt (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Nguồn website: baoquocte.vn

Đồn trưởng Khôi và ước mơ “gia cố” đường biên giới trên sông bằng… cây xanh

Dự án “Một triệu cây xanh” là sự đồng hành mang màu sắc rất riêng của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh (BĐBP tỉnh Quảng Trị) với đồng bào Vân Kiều ở xã Thanh, xã Xy (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Những rừng keo đang gia cố bờ sông Sê Pôn, hạn chế thay đổi hiện trạng đường biên giới cũng như hứa hẹn cho cuộc sống no ấm của người dân trong một tương lai gần.

Nguồn website: Báo Quân đội

Đồng bào Vân Kiều trồng rừng theo “chuẩn quốc tế”

Biên phòng - Lần đầu tiên, đồng bào Vân Kiều ở thôn Chênh Vênh (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) biết đến khái niệm “chứng chỉ FSC”. Điều đáng mừng là đã có sự thay đổi tư duy về việc trồng rừng không chỉ vì mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, mà còn hướng đến quản lý rừng theo tiêu chuẩn quốc tế để bảo vệ môi trường bền vững.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Nuôi cá bằng lồng thuyền

Dòng Ô Giang đoạn chảy qua xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có độ sâu từ 3 - 5 m, mực nước 4 mùa luôn ổn định.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Bãi thải các công trình điện gió sạt lở bồi lấp đồng ruộng

Ông Hồ Văn Ka Rai, Chủ tịch UBND xã Húc (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn xã hiện còn 31 hộ dân có ruộng đồng bị bãi thải của công trình điện gió bồi lấp nhưng chủ các dự án chưa bồi thường.

Quảng Trị: Hơn 6.500 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ - Sáng nay (6/6), hơn 6.500 học sinh lớp 9 tại Quảng Trị tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị - TS Lê Thị Hương đã trực tiếp động viên các thí sinh trước giờ thi.