Khánh thành 'mái nhà từ tâm' của Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị

Sau hơn 7 tháng xây dựng, công trình khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân tại BV đa khoa tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành...

Bệnh viện đa khoa Quảng Trị: Khánh thành khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân

(Xây dựng) - Sau 8 tháng thi công, sáng nay (8/10), tại khuôn viên Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Trị, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị vừa làm lễ khánh thành và bàn giao công trình khu nhà ở miễn phí dành cho người nhà bệnh nhân.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Quảng Trị: Gắn kết với cộng đồng, doanh nghiệp tích cực tham gia bảo vệ môi trường

(Xây dựng) - Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 2.880 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký khoảng 17.200 tỷ đồng và trên 500 chi nhánh, 50 văn phòng đại diện, 178 địa điểm kinh doanh đăng ký hoạt động.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Quảng Trị: Nơi ấy có một trái tim thật nhân hậu

(Xây dựng) - Có một trái tim thật đôn hậu, dù ở thời khắc nào, chị cũng luôn lấy công tác từ thiện làm niềm vui, niềm hạnh phúc cho mình. Đó là doanh nhân Nguyễn Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Yên Loan (TP Đông Hà, Quảng Trị).

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Chuyện anh chàng “vác tù và hàng tổng”

GD&TĐ - Không quan tâm nhiều đến cuộc sống riêng, chỉ suốt ngày “cháy” hết mình với những công việc thiện nguyện, vì cộng đồng, anh vẫn thường nghe bạn bè gọi là “thằng vác tù và”, “Duy ve chai”.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị: Xây tặng nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân

Ngày 8.10, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị đã khánh thành, bàn giao khu nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Hỗ trợ hơn 2.000 tấn gạo cho người dân vùng biển

Ngày 8/10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có quyết định phân bổ hơn 2.000 tấn gạo hỗ trợ các hộ gia đình ở các địa phương vùng biển gặp khó khăn do bị ảnh hưởng sự cố ô nhiễm môi trường Formosa xả thải.

Cuộc mưu sinh hung hiểm của những thợ săn “độc nhất vô nhị” miền Trung

GiadinhNet - Những ngày qua, chuyện bầy trâu hoang hung dữ tấn công người tại Quảng Trị đã gây xôn xao dư luận. Từng thông tin về việc nhóm thợ săn thậm chí được thuê để bắt giữ đàn trâu hung dữ được báo chí cập nhật, đặc biệt quan tâm.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Quảng Trị: Công trình nước sạch 30 tỷ đồng thi công giữa chừng thì “đắp chiếu”!

Được đầu tư xây dựng khá quy mô, nếu hoàn thành đúng tiến độ sẽ đáp ứng được nguồn nước sạch cho khoảng 1.500 hộ dân trong vùng; nhưng chỉ thi công được một thời gian thì công trình hệ thống cấp nước xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng bị ngưng trệ, nhà điều hành trở thành nơi nuôi nhốt gia súc của người dân.

Quảng Trị: Hiểm họa ô nhiễm từ bãi rác Đông Hà

Vì chưa có hệ thống xử lý nên nước rỉ rác ở bãi rác TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị có thể ngấm vào hồ thủy lợi Khe Mây, đổ ra sông Hiếu gây ô nhiễm môi trường mức độ cao trên diện rộng nếu xảy ra sự cố lớn.

Hàng trăm người tham gia diễn tập cứu nạn trên biển

Chiều tối qua (7/10), Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn tập phối hợp quân dân y cứu hộ cứu nạn trên biển với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ quân dân y và người dân địa phương.

Nguồn website: vov.vn

Hậu sự cố Formosa: Cử tri đề nghị khám sức khỏe cho người dân ven biển

Lo ngại thảm họa môi trường do Formosa xả thải vừa qua, tình trạng thuỷ, hải sản bị nhiễm độc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người dân yêu cầu được kiểm tra sức khỏe. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề xuất Quốc hội, Chính phủ cần có sự giám sát chặt chẽ hơn trong việc xả thải của Formosa.

Gần 200 người tham gia tình huống cứu tàu, ngư dân gặp nạn trên biển

Với tình huống giả định là bão số 6 sắp đổ bộ, sức gió mạnh nhất ở vùng tâm bão mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 9. Phía trên biển, tàu cá của ngư dân đang vào tránh bão thì gặp nạn, có nguy cơ bị sóng đánh chìm, các lực lượng nhanh chóng triển khai các biện pháp cứu hộ ngư dân bị nạn.

Người mua hồ sơ dự thầu bị 'xã hội đen' uy hiếp: Bí thư tỉnh Quảng Trị lên tiếng

Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý tình trạng người đi mua hồ sơ dự thầu bị “xã hội đen” uy hiếp, dọa nạt.

Nguồn website: www.vtc.vn

Hỗ trợ hơn hai nghìn tấn gạo cho người dân vùng biển Quảng Trị

NDĐT - Ngày 6-10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có quyết định phân bổ 2.110.388 kg gạo hỗ trợ các hộ gia đình ở các địa phương vùng biển gặp khó khăn do bị ảnh hưởng sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Điều tra lại vụ án lườm nhau mất mạng trong tiệm quần áo

Ngày 6/10, TAND tỉnh Quảng Trị đã trả hồ sơ vụ án Phan Hiền (25 tuổi, trú xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) để điều tra lại do có dấu hiệu của tội Giết người.

Cho vay hơn 300 tỷ đồng khắc phục thiệt hại tại 4 tỉnh Miền Trung

(Chinhphu.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, ngành ngân hàng đã tích cực vào cuộc bằng các khoản cho vay với lãi suất ưu đãi cho khách hàng.

Nguồn website: baodientuchinhphu.vn

Hơn 8.800 khách hàng vay ngân hàng bị ảnh hưởng vụ cá chết

Cụ thể, Hà Tĩnh có 1.714 khách hàng, dư nợ 226,3 tỉ đồng; Quảng Bình 5.026 khách hàng, dư nợ 1.414 tỉ đồng; Quảng Trị 864 khách hàng, dư nợ 320 tỉ đồng; Thừa Thiên-Huế 1.270 khách hàng, dư nợ 221,63 tỉ đồng.

Quảng Trị: Hủy thu “phí” ôtô tải, xã phải trả lại tiền cho chủ xe

UBND xã Hướng Việt phải trả lại khoản thu "phí" xe ôtô tải qua địa bàn, và chấm dứt hoạt động thu phí trái quy định này.

Báo PLVN tặng 20 suất học bổng cho lưu học sinh Lào

PLO) - Sáng 6/10, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới (thuộc Bộ Tư pháp) phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017. Nhân sự kiện này, Báo PLVN đã trao tặng 60 triệu đồng cho 20 lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn đang theo học chương trình dự bị tiếng Việt tại đây.