Cục Quản lý xuất nhập cảnh dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chuyến “về nguồn” nhằm giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Quản lý Xuất nhập cảnh (QLXNC); đồng thời tăng cường mối quan hệ khăng khít giữa Cục QLXNC (Bộ Công an) với lực lượng QLXNC Công an các địa phương.

Nguồn website: cand.com.vn

Cuộc hội ngộ của những người "chi viện con chữ" cho đất lửa Quảng Trị

GD&TĐ - Nửa thế kỷ trôi qua, những chàng trai, cô gái trong Đoàn giáo chức miền Bắc đi B “chi viện con chữ” cho Quảng Trị ngày ấy nay tóc đã pha sương có dịp hội ngộ tại đất lửa để thăm lại chiến trường xưa.

Nguồn website: znews-photo.zingcdn.me

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ trong nhà nghỉ

Sau khi gây ra án mạng tại một nhà nghỉ ở Bình Phước, Nguyễn Trường Duy bắt xe ra Quảng Trị để lẩn trốn.

Nguồn website: zingnews.vn

Quảng Trị "chốt" giá khởi điểm đấu giá 27 mỏ đất làm vật liệu san lấp

Tỉnh Quảng Trị quyết định tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản lần 1 năm 2022 trên địa bàn, gồm 27 mỏ đất làm vật liệu san lấp.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Lãng phí của công!

Lãng phí về cái gì rứa Hai Quảng Trị?

Nguồn website: cadn.com.vn

Khám phá hang động hoang sơ đầy mê mẩn giữ núi rừng Quảng Trị

Brai là một trong số những hang động hoang sơ rất rộng và cao, cửa hình tam giác nhiều người có thể đi qua. Động có nhiều khối thạch nhũ màu vàng, trắng với hình dáng kỳ lạ khác nhau, luôn thu hút sự hiếu kỳ cho những ai đã từng đặt chân đến.

Nguồn website: www.24h.com.vn

Bé Nguyễn Thảo My mắc ung thư máu được ủng hộ hơn 112 triệu đồng

Báo VietNamNet vừa phối hợp chính quyền địa phương, trao tặng hơn 112 triệu đồng cho cháu bé 3 tuổi ở Quảng Trị mắc bệnh ung thư máu quái ác, không có tiền chữa trị.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Bộ đội trên đảo Cồn Cỏ

Tiểu đoàn hỗn hợp, Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ (Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị) đóng quân trên đảo Cồn Cỏ.

Nguồn website: Báo Quân đội

Nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số phòng, chống tảo hôn và mua bán người

Ngày 5/5, tại Quảng Bình, Hội thảo trực tuyến truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số phòng, chống tảo hôn và phòng, chống mua bán người do Viện Nghiên cứu phát triển xã hội, Tổ chức Plan International tại Việt Nam phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức. Hội thảo được kết nối đến các điểm cầu Hà Giang, Lai Châu và Quảng Trị.

Nguồn website: nhandan.vn

Chuyển chức danh nghề nghiệp, xếp lương thế nào?

(Chinhphu.vn) - Bà Kiều Oanh (Quảng Trị) được tuyển dụng làm dân số viên cao đẳng ngày 1/1/2011, mã ngạch 16.306, lương bậc 1, hệ số 2,1. Ngày 1/1/2020, bà được nâng lương lên bậc 4, hệ số 3,03.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Nhà máy rác tiền tỷ "đắp chiếu" ở Quảng Trị: Rót thêm 2 tỷ để hoạt động

UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết đã "rót" thêm gần 2 tỷ đồng để nhà máy rác ở huyện này tái hoạt động sau thời gian dài “đắp chiếu”.

Nguồn website: kienthuc.net.vn

Quảng Trị: Kịp thời thăm hỏi các gia đình có 3 người thương vong do tai nạn giao thông

Ngày 5/5, đại diện Ban An toàn giao thông huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn khiến 2 người chết, 1 người bị thương. Tại các nơi đến thăm, đoàn hỗ trợ gia đình có người bị thương 1 triệu đồng, mỗi gia đình nạn nhân tử vong 2 triệu đồng.

Nguồn website: baotintuc.vn

Xe máy đối đầu trên đường Hồ Chí Minh, 2 người tử vong, 1 trọng thương

Ngày 5/5, Công an huyện Đakrông (Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ TNGT khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Nguồn website: www.atgt.vn

Bộ NN-PTNT: Quảng Trị cần xử nghiêm vụ phá hàng chục hecta rừng

(NLĐO)- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng tự nhiên ở Quảng Trị còn lãnh đạo tỉnh này đang "truy" lý do cơ quan liên quan biết rừng bị phá nhưng chậm báo cáo.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị: Chú ý vấn đề thoát nước khi thi công cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ

Liên quan đến việc thực hiện Dự án Đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông tỉnh Quảng Trị, Dự án thành phần Vạn Ninh – Cam Lộ (gọi tắt là cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ) có ý kiến cho rằng, thiết kế, thi công dự án cần chú ý đến vấn đề thoát nước tránh xảy ra lũ lụt vào mùa mưa bão.

Nguồn website: daidoanket.vn

Y án đối với kẻ côn đồ

Ngày 4-5, TAND tỉnh Quảng Trị cho biết xét xử phúc thẩm vụ án: “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Lê Quang Huy (1990, trú xã Tân Thành, H. Hướng Hóa, Quảng Trị) do bị cáo kháng cáo xin hưởng án treo, còn VKSND tỉnh Quảng Trị kháng nghị tăng hình phạt đối với Huy. Trước đó, Huy bị TAND H. Hướng Hóa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 15 tháng tù giam.

Nguồn website: cadn.com.vn

Gặp gỡ nữ sinh lớp 5 là Công dân tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị

GDVN- “Lúc đầu nhận tin con trở thành gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị con đã phải hỏi lại gia đình rất nhiều để xác nhận lại thông tin”.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Quảng Trị: Liên tiếp phát hiện, tiêu hủy số lượng lớn vật liệu nổ

Ngày 4/5, thông tin từ Đội rà phá bom mìn của Tổ chức MAG (tổ chức phi chính phủ hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo) cho biết, đơn vị này đã liên tiếp phát hiện, xử lý và tiêu hủy an toàn số lượng lớn vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh.

Nguồn website: baotintuc.vn

"Đan dệt tương lai" đoạt giải Nhất phương án kiến trúc nhà ga CHK Quảng Trị

Giải Nhất thi tuyển phương án kiến trúc công trình Nhà ga hàng không dân dụng thuộc dự án CHK Quảng Trị thuộc về phương án “Đan dệt tương lai".

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Những ngày sau giải phóng

Ngày 4/5/1972: Nghe tin của đơn vị bạn. Vào lúc 15 giờ ngày 1-5-1972, được biết quân địch có kế hoạch rút chạy khỏi thị xã Quảng Trị,Trung đoàn bộ binh 9 của Sư đoàn 304, nhanh chóng đánh chiếm và giải phóng thị xã Quảng Trị.

Nguồn website: vanhoavaphattrien.vn