Cấp tập thu hoạch sắn chạy bão

Nhiều diện tích sắn ở huyện vùng cao Hướng Hoá (Quảng Trị) đứng trước nguy cơ bị úng, thối do mưa lớn dự báo sẽ đổ xuống cấp tập trong những ngày tới.

Nụ cười em nhỏ ở nơi Covid-19 chưa đi qua

Không bị ảnh hưởng dịch Covid-19, cuộc sống của các em nhỏ người đồng bào Vân Kiều sinh sống tại vùng núi phía tây Quảng Trị vẫn rất yên bình khi được đến trường, tụ tập vui chơi và làm những công việc phụ giúp gia đình.

QUẢNG TRỊ CẤM BIỂN, ỨNG PHÓ BÃO SỐ 8

Để chủ động ứng phó với diễn biến cơn bão số 8 và tình hình mưa lũ phức tạp, tỉnh Quảng Trị đã quyết định cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi từ 12h ngày 12/10.

Nguồn website: quochoitv.vn

Phát súng đoạt mạng chỉ vì nguyên cớ nhỏ nhặt

Ngày 12-10, TAND tỉnh Quảng Trị cho biết, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lê Thanh Trung (1991, trú P.1, TX Quảng Trị) về tội “Giết người” sẽ được mở vào cuối tháng 10-2021.

Nguồn website: www.24h.com.vn

Món cháo ngon quên sầu nhưng ăn bằng đũa ở Quảng Trị - bạn có thể thưởng thức mà không cần đến tận nơi

GiadinhNet - Cháo bột cá lóc là đặc sản được ví là chưa ăn thì chưa biết Quảng Trị, ăn một lần nhớ mãi hương của mùi lá nén, và cách ăn cũng độc đáo bởi phải dùng đũa. Tin vui là, giờ đây không cần phải đến tận Quảng Trị, bạn có thể được thưởng thức món cháo này bất cứ khi nào bạn muốn.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Ảnh hưởng bão số 8, nhiều nơi có mưa to, có nơi mưa rất to

Từ chiều nay (13-10) đến ngày 15-10, ở khu vực Bắc bộ và Quảng Trị có mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình cũng có mưa rất to.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Anh Phạm Xuân Khánh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị

TPO - Hội nghị BCH Tỉnh Đoàn Quảng Trị lần thứ 24 đã tín nhiệm bầu anh Phạm Xuân Khánh làm Phó Bí thư Tỉnh Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Quảng Trị bổ nhiệm hai phó giám đốc sở

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bổ nhiệm ông Phan Hữu Huyện làm Phó giám đốc Sở GD&ĐT; ông Hồ Văn Hoan làm Phó giám đốc Sở VH-TT&DL.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

CLIP: Đường liên xã chưa bàn giao đã... te tua!

(NLĐO) - Dù chưa bàn giao đưa vào sử dụng nhưng một tuyến đường liên xã dài hơn 1,2 km ở Quảng Trị đã xuất hiện hàng loạt điểm hằn lún, nứt nẻ, bong tróc khiến người dân bức xúc

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Ứng phó bão số 8: Quảng Trị không cho tàu, thuyền ra khơi từ 12 giờ ngày 12/10

Ngày 12/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã ra Công điện về việc triển khai ứng phó với bão số 8 và mưa lũ.

Sạt lở bờ sông, phát lộ quả bom lớn

TPO - Ngày 12/10, Đội xử lý bom mìn lưu động (EOD1) thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam (PTVN) tại tỉnh Quảng Trị cho hay, vừa xử lý thành công một quả bom lớn ở khu vực sông Sê Pôn, sát biên giới Việt Nam - Lào.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Diễn tập bão đổ bộ vào khu vực biên giới biển tỉnh Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 11-10, tại huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), Ban Chỉ đạo diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) tỉnh Quảng Trị đã triển khai cuộc diễn tập PCLB và TKCN năm 2021.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Sự thật bất ngờ về sản phụ 11 tuổi sinh con ở Quảng Trị

Theo Chủ tịch xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), tuổi thật của sản phụ là 20 (sinh năm 2001), nhưng người thân đã khai lùi năm sinh trên giấy tờ.

Nguồn website: m.baomoi.com

Mưa lũ trên cả nước còn phức tạp, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 11/10, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Bão số 8 (Bão Kompasu) gây mưa to đến rất to cho nhiều nơi

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết khi vượt qua khu vực phía bắc đảo Luzon (Philippines) vào biển Đông, bão Kompasu trở thành cơn bão thứ tám ở khu vực này.

Nguồn website: congly.vn

Cảng hàng không Quảng Trị thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội

Hội đồng thẩm định liên ngành Trung ương do Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng làm Chủ tịch vừa tổ chức họp thẩm định chủ trương đầu tư cảng hàng không Quảng Trị. Kết quả 100% thành viên thống nhất để UBND tỉnh Quảng Trị tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Nguồn website: nhandan.vn

Quảng Trị: Triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 11/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam về công tác phòng, chống dịch COVID-19; trong đó nhấn mạnh các địa phương phải tập trung tổ chức "Tuần cao điểm chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19" từ ngày 11 - 17/10.

Quảng Trị thuê tàu hỏa đưa khoảng 500 người dân về quê

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch đón, đưa người dân đang lưu trú tại các tỉnh, TP phía Nam có nhu cầu về quê. Dự kiến sẽ có 500 người dân Quảng Trị được đón về trong đợt này.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Nhặt được 14 triệu đồng, nông dân lên mạng tìm người đánh rơi

Đó là ông Lý Hòe, trú thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, Quảng Trị. Nghĩ đến cảnh người đánh rơi số tiền lớn này sẽ rất xót của nên ông liền nhờ con gái đăng thông tin lên facebook để thông tin, tìm kiếm người đánh rơi.

Nguồn website: www.24h.com.vn

Chiến sĩ gương mẫu - người con hiếu thảo

Binh nhất Ngô Xuân Ánh, chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị), quê ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị (Quảng Trị). Ánh là con đầu trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố đau ốm phải nằm viện điều trị dài ngày, mẹ sức khỏe yếu.

Nguồn website: Báo Quân đội