Lời đáp cho ước mong có nước sạch của người miền Trung

Vào cao điểm mùa khô mỗi năm, để duy trì sinh hoạt, người dân 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh tìm đến các giải pháp tạm thời như đi xa vận chuyển hay mua nước với giá cao.

Nguồn website: news.zing.vn

Lời đáp cho ước mong có nước sạch của người miền Trung

Vào cao điểm mùa khô mỗi năm, để duy trì sinh hoạt, người dân 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh tìm đến các giải pháp tạm thời như đi xa vận chuyển hay mua nước với giá cao.

Nguồn website: news.zing.vn

Quảng Trị: Nước mắt của rừng - (Kỳ 2): Nỗi niềm người khiếu nại

Rừng tại Khe Mương (Hải Sơn, Hải Lăng, Quảng Trị) đã đươc chuyển đổi sang mục đích sản xuất, nhưng chủ rừng không phải là nhân dân...

Nguồn website: enternews.vn

Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn ở Quảng Trị

Ban ATGT tỉnh Quảng Trị đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong do TNGT, nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguồn website: www.atgt.vn

ĐẠI BIỂU HỒ THỊ MINH NÓI VỀ PCCC

ĐB Hồ Thị Minh, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị cho rằng, theo báo cáo giám sát của ủy ban thường vụ Quốc hội, hầu hết các vụ cháy lớn hiện nay là do chập điện và các nhiên liệu đốt cháy. Công tác phòng ngừa còn nhiều hạn chế, đặc biệt là qua 4 năm thực hiện luật PCCC chưa có sự đánh giá

Nguồn website: quochoitv.vn

Sắp xử kín vụ nữ sinh lớp 10 bị cưỡng hiếp tập thể sau tiệc sinh nhật

Ngày 13/11, nguồn tin Báo Giao thông cho hay, vụ án nữ sinh lớp 10 bị hiếp dâm tập thể ở Quảng Trị gây chấn động dư luận sắp được đưa ra xét xử.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

PC Quảng Trị: Gần 2.000 trường hợp vi phạm sử dụng điện được xử lý

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã thực hiện 32.495 lượt kiểm tra sử dụng điện, qua đó phát hiện và xử lý gần 2.000 vụ vi phạm sử dụng điện, số tiền truy thu hơn 400 triệu đồng.

Nguồn website: congthuong.vn

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

QUẢNG TRỊ - UBND tỉnh này vừa chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua Quảng Trị. Dự án có tổng chiều dài hơn 98km, trong đó đoạn qua Quảng Trị gần 38km, với diện tích ảnh hưởng khoảng 253ha. Đến thời điểm này, Quảng Trị đã bàn giao 28km cho chủ đầu và đơn vị thi công. Ngoài một số hộ chưa thống nhất phương án hỗ trợ, vướng mắc cơ bản trong công tác giải phóng mặt bằng là đoạn đi qua rừng đặc dụng thuộc Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp Bắc Trung bộ, thuộc Viện Khoa học...

Nguồn website: cadn.com.vn

Lợi dụng bán hàng rong để buôn bán hàng cấm

Ngày 12-11, Trạm CSGT Đakrông thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển, buôn bán hàng cấm là thuốc lá nhập lậu và pháo nổ.

Nguồn website: cand.com.vn

Quảng Trị: Nước mắt của rừng - (Kỳ I): Trái ngang trên rừng 'Dự án 661'

Sau 15 năm triển khai trồng rừng theo 'Dự án 661', tại Quảng Trị đã xảy ra tình trạng khiếu kiện do mâu thuẫn lợi ích từ việc khai thác rừng.

Nguồn website: Báo mới

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, hỗ trợ 54 gia đình, nạn nhân TNGT khó khăn

Ngày 12/11, lãnh đạo UBND, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị đến thăm, hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong do TNGT, nạn nhân TNGT hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn website: Báo mới

TNGT nghiêm trọng trên các tuyến quốc lộ đoạn qua Quảng Trị: "Nóng" ở nhiều điểm

Nếu như tháng 9-2019 (từ 16-8 đến 15-9), toàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 7 người, bị thương 12 người (nâng số nạn nhân thiệt mạng vì TNGT trong cả 9 tháng là 83 người, bị thương 77 người) thì tháng 10-2019 và những ngày đầu tháng 11 đã xảy ra 25 vụ, làm chết 22 người, bị thương 21 người, nâng tổng số vụ TNGT từ đầu năm đến ngày 5-11-2019 là 137 vụ, làm chết 105 người, bị thương 98 người, chủ yếu tuyến đường bộ. Mặc dù có giảm so với năm 2018, nhưng số vụ TNGT nghiêm trọng có chiều hướng gia tăng, đáng báo động.

Nguồn website: cadn.com.vn

Cặp song sinh đầu tiên chào đời bằng thụ tinh nhân tạo ở Quảng Trị

Mỗi bé nặng 2,2 kg, chào đời nhờ kỹ thuật thụ tinh nhân tạo sau nhiều năm bố mẹ hiếm muộn.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Hàng ngàn hộ dân ở vùng đất nhiễm phèn đang khát thèm nước sạch

(PLVN) - Nhiều năm nay, hàng ngàn hộ dân của xã Triệu Đông (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) vẫn đang sống trong tình cảnh khát thèm nước sạch sinh hoạt do nguồn nước nơi đây bị nhiễm phèn và nhiễm bẩn trầm trọng.

Nguồn website: baophapluat.vn

Quảng Trị - Mở lớp xóa mù chữ cho phạm nhân

Tin từ Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Trị về 'Xóa mù chữ đến năm...

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị đề nghị Hàn Quốc giúp đỡ người khuyết tật trong cuộc sống

Bí thư Tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho rằng mô hình quản lý, lồng ghép các dịch vụ phúc lợi xã hội và phục hồi chức năng ở Hàn Quốc là mô hình phù hợp với nhu cầu người khuyết tật tại Việt Nam.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Phát tán hơn 200 lít dầu thải ra đầu nguồn sông Hiếu (Quảng Trị)

Cơ quan chức năng huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản Trạm trộn bê tông nhựa nóng tại thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, thuộc Công ty Cổ phần Việt Ren, do để phát tán dầu thải FO ra đầu nguồn sông Hiếu, gây ô nhiễm môi trường.

Nguồn website: vnews.gov.vn

Mang 10 năm án oan, yêu cầu bồi thường 18 tỉ nhưng tòa tuyên 281 triệu đồng

(NLĐO) - Gần 10 năm mang án oan, một giám đốc doanh nghiệp khởi kiện VKSND tỉnh Quảng Trị để đòi bồi thường 18 tỉ đồng, phiên phúc thẩm tuyên bồi thường 281 triệu.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị: Ai đổ dầu thải ra sông Hiếu?

GD&TĐ - Người dân địa phương xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) phản ánh tới báo GD&TĐ thông tin về việc xả dầu thải ra sông Hiếu với lời kêu cứu về mức độ độc hại do ô nhiễm. Vậy thực hư ra sao?

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây