Quảng Trị: Tiếp nhận 4,6 tỉ đồng tiền hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Ngày 20.10, ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị - cho biết, đến thời điểm này đã tiếp nhận hỗ trợ để khắc phục thiệt hại do thiên tai từ các đơn vị, địa phương với tổng số tiền 4,6 tỷ đồng

Quảng Trị: Sạt lở bờ sông diễn biến phức tạp

VTV.vn - Tại Quảng Trị, tình hình sạt lở bờ sông vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khiến bà con luôn sống chung trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Các trường vùng rốn lũ Quảng Trị dạy học trở lại sau trận ngập lụt

Trong đợt lũ vừa qua, 2 trường THCS Hải Thiện và THCS Hội Yên, xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập hơn 1 mét. Nhà trường phải cho học sinh nghỉ học 3 ngày. Đến hôm nay, công tác dạy và học trở lại bình thường. Đầu giờ lên lớp, giáo viên và học sinh tranh thủ nạo vét rãnh nước, vệ sinh môi trường đề phòng dịch bệnh xảy ra sau lũ.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Bom “khủng” phát lộ bên bờ sông sau trận mưa lớn

Quả bom MK 82-500LB có chiều dài 2,17 m, đường kính 30 cm, với trọng lượng khoảng 227 kg, vừa được lực lượng rà phá bom mìn di chuyển lên mặt đất an toàn để đưa về bãi tập trung chờ xử lý.

QUẢNG TRỊ: Sạt bờ sông, trồi lên bom 'khủng' dài hơn 2 mét

Vào lúc 8h sáng 20.10, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã di chuyển quả bom lớn được phát hiện gần khu vực biên giới đến nơi an toàn.

Quảng Trị hoàn thành kê khai bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường biển

NDĐT - Ngày 19-10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã hoàn thành việc thống kê đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Theo đó, số lượng tàu thuyền hơn 2.600 chiếc, lao động khai thác biển gần 5.000 người, nuôi trồng thủy sản 830 ha, người lao động mất thu nhập khoảng 16.000 người, sản phẩm lưu kho đông lạnh không bán được 1.300 tấn...

Nguồn website: www.nhandan.com.vn

Quảng Trị chính thức mở Cảng cá đảo Cồn Cỏ

Ngày 19/10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa Quyết định công bố mở Cảng cá đảo Cồn Cỏ (huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị).

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Người dân miền núi Quảng Trị nhọc nhằn lo chuyện mưu sinh sau lũ quét

(GDVN) - Sau lũ quét, người dân tại miền núi huyện miền núi Đakrông (tỉnh Quảng Trị) vẫn đang tích cực khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Quảng Trị: Học bổng “Tiếp sức đến trường-đỡ đầu dài hạn” tặng sinh viên nghèo

Với thành tích học tập và rèn luyện tốt tại trường đại học, các sinh viên tỉnh Quảng Trị tiếp tục nhận được học bổng “Tiếp sức đến trường -đỡ đầu dài hạn” để trang trải chi phí học tập năm học 2016-2017.

Quảng Trị: Trường học vùng thấp trũng trở lại dạy học sau thời gian bị ngập

Sau mấy ngày nghỉ học do bị ngập sâu, học sinh trường THCS Hải Thiện và THCS Hội Yên (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) tích cực dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường và lớp học để tiếp tục việc dạy học.

CLB nữ doanh nhân Quảng Trị - tổ chức của những tấm lòng nhân ái

(Xây dựng) - Tối qua (18/10), tại TP Đông Hà, Câu lạc bộ (CLB) nữ doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tại buổi tọa đàm, CLB nữ doanh nghiệp đã tặng 1 căn nhà tình thương trị giá 35 triệu đồng cho chị Trần Thị Thanh Loan.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ Quảng Trị 2 tỷ đồng khắc phục bão lụt

Ngày 19-10, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị cho biết: Đơn vị đã tiếp nhận 2 tỷ đồng do đoàn công tác Thành ủy, HĐND, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh trao tặng.

Dạy học giữa trùng khơi

Đó là công việc của hai cô Hoàng Thị Thắm và Hoàng Thị Hiếu, giáo viên Trường mầm non Hoa Phong Ba, trên hòn đảo được ví là “đất Việt giữa trùng khơi” - Cồn Cỏ.

Quảng Trị: Y án tử hình người chồng giết vợ và tình địch dã man

Sáng 19.10, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử phúc thẩm, tuyên y án tử hình đối với Trần Đình Thịnh (SN 1987, trú thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, Cam Lộ, Quảng Trị) - người chồng giết vợ và tình địch dã man.

Chuyên gia flycam nói về việc VTV bị tố vi phạm bản quyền

Theo chuyên gia flycam Lê Thế Thắng, một người quay video bằng flycam khi nhìn thấy hình ảnh sẽ nhận biết ngay được đó có phải của mình hay không.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đóng góp hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời thăm hỏi tới các gia đình có người bị nạn, bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ về những thiệt hại to lớn mà đồng bào các tỉnh miền Trung phải hứng chịu.

Người dân vùng lũ cần gì? 2

TTO - Khúc ruột miền Trung đang oằn mình trước cơn lũ lớn. Người dân cả nước chung tay cứu trợ, tiếp thêm từ vật chất đến tinh thần để những người dân vùng lũ vượt qua cảnh khốn khó.

Chưa thể giải cứu được tàu hàng 'mắc cạn' ở Cửa Việt

Đến trưa nay (17/10), chiếc tàu hàng số hiệu NĐ 2763 hỏng máy bị sóng đánh trôi dạt mắc cạn ở vùng biển Cửa Việt (Quảng Trị) vẫn chưa thể giải cứu.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn