Thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Tại Quảng Bình có 19 người chết do mưa lũ, hơn 92.000 ngôi nhà bị ngập... Trong khi đó, tại Quảng Trị nhà nông bị thiệt hại nặng.

Dân khổ vì dự án treo gần 20 năm ở Quảng Trị

NDĐT - Dự án xây dựng cầu vượt đường sắt Đông Hà, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) hoàn thành, đưa vào sử dụng gần 20 năm nay. Từ đó đến nay, hàng chục hộ dân ở khu phố 9, phường 1 (thành phố Đông Hà) sống ở khu vực dưới chân cầu phải chịu cảnh khổ sở, chui dưới gầm cầu để đi vào nhà.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Vụ đồng loạt 'xin nghỉ chạy 1 tháng': Các nhà xe xin chạy lại

Sau khi đồng loạt "xin nghỉ chạy 1 tháng”… để phản đối xe dù, các nhà xe tuyến Đông Hà - Huế của HTX Ô tô Đông Hà và Công ty CP Ô tô số 1 Quảng Trị đã xin… không nghỉ chạy.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

T.Ư Đoàn kêu gọi tuổi trẻ cả nước chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

TP - Ngày 17/10, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng kêu gọi thanh niên cả nước chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ đồng bào miền Trung. Đồng thời có kế hoạch, phương án đối phó với cơn bão số 7 (bão Sarika).

Nguồn website: m.tienphong.vn

EVN yêu cầu các Công ty Thủy điện kiểm tra hồ, đập, nguồn điện dự phòng

(Dân Việt) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công văn yêu cầu các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời.

Nguồn website: danviet.vn

Quảng Trị: Phê duyệt quy hoạch khu kinh tế Đông Nam sau 8 năm đề xuất

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị tỉnh Quảng Trị đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 với tổng diện tích đạt 23,792 ha.

Nguồn website: ndh.vn

Miền Trung vẫn bồng bềnh trong biển lũ

Mấy ngày vừa qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa to kéo dài đã gây ngập lụt trên diện rộng tại miền Trung. Sau Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề nhất.

Nguồn website: www.nguoiduatin.vn

Bị xe dù 'ép', nhiều nhà xe đồng loạt ngưng chạy: Rất khó xử lý!

Về xe dù, ông Hùng thừa nhận hiện nay, xuất hiện thêm loại xe 7 chỗ, xe cá nhân đưa đón khách nên rất khó xử lý.

Hoan hô: Tình người giữa Biển khơi

Nhận được thông tin một chiếc tàu vận tải hành khách bị chìm gần đảo Cồn Cỏ có 44 người trên tàu, tại vùng biển Quảng Trị ngày 11.10, anh Lê Văn Hiếu (thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị) – thuyền trưởng tàu cá QT21106TS đang đánh bắt cá gần đó đã cùng 6 người trên tàu cá mang không ngại hiểm nguy, kịp thời ứng cứu bằng tất cả sự tận tâm, hết mình giúp cho mọi người trở về trong vòng tay của người thân.

Thương quá miền Trung ơi!

Những ngày này, khúc ruột Miền Trung đang oằn mình ghánh chịu cơn lũ dữ càn quét Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế. Những mái nhà chỉ còn thấy chóp, những ngôi trường trầm mình trong dòng nước bạc, dân tình nháo nhác vật lộn với con nước để dành giật lại tài sản, nhưng có lẽ xót xa nhất vẫn là hình ảnh chú bò bị ngập nước chỉ còn hai cái mũi...

Xã vùng cao có 60 hộ dân sống... 'lậu'

60 hộ dân này đang sống 'lậu', không được hưởng các chế độ của Nhà nước vì chưa được pháp luật công nhận.

Chìm tàu gần đảo Cồn Cỏ: Chìm do tàu vỡ đáy, thiệt hại tiền tỉ

Nguyên nhân chìm tàu Cửa Tùng 01 gần đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) ngày 11.10 được xác định là do tàu vỡ đáy.

Đường sắt Bắc Nam sẽ thông tuyến ngày 17/10

Ngành đường sắt đã lập kế hoạch thông tuyến đường sắt Bắc Nam, vốn bị mưa lũ chia cắt mấy ngày qua, từ 18h ngày 17/10.

Quảng Trị: 555 ngôi nhà bị tốc mái

bị thiệt hại do lốc xoáy và mưa lũ trong ngày 14 và 15/10 đã dựng lại nhà cửa, lợp mái nhà để ổn định đời sống.

Quảng Trị thiệt hại nặng nề trong lốc xoáy, mưa lũ

TPO - Sáng 16/10, theo Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Trị Lê Đa Sơn, ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió Đông Bắc và nhiễu động gió Đông trên cao đã gây lốc xoáy, mưa to đến rất to trên diện rộng từ ngày 13 đến sáng 16/10 ở tỉnh này.

Bộ Giáo dục gửi công điện khẩn ứng phó mưa lũ

(GDVN) - Tối 15/10, Bộ GD&ĐT có công điện khẩn gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện và đơn vị trực thuộc các nhiệm vụ triển khai ứng phó với mưa lũ.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Tin lũ khẩn cấp trên các sông ở miền Trung, đề phòng lũ quét

Sáng nay (16/10), Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương đã phát đi tin lũ khẩn cấp trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và tin lũ trên các sông ở Nghệ An.

Quảng Trị giao, khoán bảo vệ rừng: Lợi nhiều nhưng bất cập không ít

Trong 10 năm qua, Quảng Trị cũng đã giao khoán bảo vệ rừng hơn 189.000 lượt ha/3.933 lượt hộ dân tham gia. Tổng kinh phí thực hiện khoán bảo vệ rừng là 46,3 tỷ đồng. Ngoài ra, 100ha rừng tự nhiên đặc dụng cũng đã được Quảng Trị cho thuê để kinh doanh du lịch.