Quảng Trị: Khởi công 4 nhà đại đoàn kết hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn

Chiều ngày 20-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng 4 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng; đồng thời khánh thành 1 ngôi nhà.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Đa dạng nguồn năng lượng: Hiệu quả từ điện gió ở Quảng Trị

Vùng miền núi phía Tây, tỉnh Quảng Trị đang trở thành “thủ phủ” điện gió của Bắc miền Trung; tốc độ gió trung bình đạt từ 6-8m/s, địa hình đồi núi trải rộng và ít dân cư.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Bộ GTVT thống nhất làm một tuyến đường ở Quảng Trị bằng vốn địa phương

Tạp chí GTVT - Việc đầu tư xây đường liên xã Hồ Xá - Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là cần thiết và thuộc thẩm quyền quản lý, đầu tư của tỉnh.

Nguồn website: tapchigiaothong.vn

Sau thời gian dài đóng cửa, những dịch vụ nào ở Quảng Trị được phép hoạt động?

SKĐS - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar,... trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được hoạt động trở lại.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

Ngày Sách và Văn hóa đọc: ‘Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc’

Sáng 20.4, tại Thư viện Thanh Hóa (TP.Hội An, Quảng Nam), Sở TT-TT tỉnh phối hợp với UBND TP.Hội An tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Nguồn website: thanhnien.vn

“Né” trạm thu phí, container cày nát đường làng

Ở tỉnh Quảng Trị, do bất cập từ việc đặt trạm thu phí BOT giữa khu vực dân cư, khiến mỗi ngày đêm có hàng trăm xe ôtô, đặc biệt xe container đi vào các đường dân sinh liên thôn, liên xã để né trạm, làm hư hỏng đường sá, thậm chí gây ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng.

Nguồn website: cand.com.vn

TP.Đông Hà nhận Huân chương Độc lập hạng nhì nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng

Trong lễ kỷ niệm 50 giải phóng TP.Đông Hà (Quảng Trị) vào tối 19.4, thành phố này cũng được đón nhận Huân chương độc lập hạng nhì của Nhà nước trao tặng.

Nguồn website: thanhnien.vn

Dự án trang trí cầu Đại An 1,5 tỉ đồng bị chê 'kỳ quái', chủ đầu tư nói gì?

Cầu Đại An ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) vừa được “khoác tấm áo mới” với 1 dự án trang trí có trị giá 1,5 tỉ đồng đã bị người dân địa phương chê “tơi tả” vì hình thù “kỳ quái”…

Quảng Trị kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đông Hà

Bí thư Thành ủy Đông Hà nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đoàn kết một lòng đưa kinh tế-xã hội ngày càng phát triển, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị và những dấu mốc trên bàn đàm phán Paris

Chiều 19/04, Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng, phối hợp với Viện Lịch sử Quân sự và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo Khoa học "Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972 - Nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển".

Nguồn website: www.quochoitv.vn

Quảng Trị: Sớm hoàn thiện thủ tục cấp mỏ đất đắp cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Quảng Trị yêu cầu Sở TN&MT tham mưu báo cáo UBND tỉnh để cấp mỏ phục vụ dự án Vạn Ninh - Cam Lộ đảm bảo theo quy định pháp luật trước 30/6.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Phát hiện xe tải vận chuyển hơn 2 tấn vú lợn hôi thối về thành phố

(PLVN) - Qua kiểm tra, lực lượng CSGT Quảng Trị phát hiện xe tải mang BKS 74C-101.94 đang vận chuyển 2,2 tấn vú lợn bốc mùi hôi thối từ Lao Bảo – TP Đông Hà.

Nguồn website: baophapluat.vn

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng

Ngày 19-4, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Trần Minh Dương ở khu phố 3, phường Đông Giang, TP Đông Hà (Quảng Trị).

Nguồn website: Báo Quân đội

Xây dựng cầu đường vượt lũ qua sông Ái Tử (Quảng Trị)

VOV.VN - Hôm nay (19/4), UBND huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tổ chức khởi công xây dựng công trình cầu mới Bến Lội bắc qua sông Ái Tử và đường vượt lũ cứu hộ cứu nạn 2 đầu cầu nối liền Quốc lộ 1A với trung tâm xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

Nguồn website: vov.vn

Giới thiệu hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị

Chiều 19/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng phối hợp Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo khoa học: “Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972 - nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển”.

Nguồn website: nhandan.vn

Đi tìm bài học lịch sử từ Thành cổ Quảng Trị

Baoquocte.vn. Hội thảo khoa học ngày 28 - 29/4 do Bộ Quốc phòng tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm chiến dịch tại Thành cổ Quảng Trị là cơ hội để đúc rút bài học lịch sử quý báu, hướng về tương lai.

Nguồn website: baoquocte.vn

Quảng Trị: tưng bừng 'Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam'

Sáng 19.4, tại Nhà thiếu nhi TX.Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị kiến nghị khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất do thiên tai

GD&TĐ - Trước hậu quả nặng nề do mưa lũ cực đoan xảy ra đầu tháng 4, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống nhân dân.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị: Sẽ giám sát các công trình xây dựng bằng ngân sách rồi bỏ hoang

Quảng Trị hiện có nhiều công trình được đầu tư bằng ngân sách nhà nước nhưng bỏ hoang hoặc không đưa vào sử dụng trong một thời gian dài đang gây bức xúc cho cử tri và nhân dân. Trước thực trạng đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã lên kế hoạch tiến hành chương trình giám sát “đặc biệt” đối với những công trình bỏ hoang này để có kiến nghị các cơ quan năng xem xét xử lý.

Nguồn website: www.quochoitv.vn

Phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng ở Quảng Trị

Theo lực lượng kiểm lâm, đơn vị phát hiện vụ phá rừng khá lớn ở thuộc tiểu khu 699 và 708 (xã Đakrông, H.Đakrông, Quảng Trị) nhưng vẫn chưa thống kê được diện tích và lượng gỗ rừng bị phá.