Xe khách Đông Hà- Huế đồng loạt 'xin nghỉ chạy' phản đối xe dù

Sáng nay (15/10), xe khách tuyến cố định Đông Hà – Huế đã đồng loạt… “nghỉ chạy 1 tháng” để phản đối xe dù.

Nguồn website: www.atgt.vn

Quảng Trị: Nước lũ rút dần, người dân gạt nước mắt dọn dẹp nhà cửa

Ghi nhận của PV Dân trí, đến cuối chiều ngày 15/10, nước lũ cơ bản đã rút dần, người dân xã Vĩnh Thủy và Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh bắt tay vào việc dọn rửa nhà cửa. Chỉ còn một số khu vực ven sông Sa Lung vẫn còn bị ngập chừng 0,5m. Điểm trường Tiểu học xã Vĩnh Lâm còn bị ngập khoảng 0,4m.

Bị xe dù 'ép', nhiều nhà xe đồng loạt ngưng chạy

Cho rằng nạn xe dù khiến lượng khách giảm sút, dẫn đến kinh doanh thua lỗ, hàng chục nhà xe đã ngưng chạy, đề nghị cơ quan quản lý giải quyết thấu đáo.

Quảng Trị: Nước dâng cao đột ngột, gần 1000 nhà dân ở Vĩnh Linh ngập trong nước

Mưa lớn vẫn tiếp diễn khiến mực nước sông ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đang lên trở lại, lượng nước đập Bảo Đài vượt quá dung lượng thiết kế nên đang xả nước với lưu lượng 80m3/s, đã có 955 ngôi nhà ở huyện này đã bị ngập nước, dự kiến con số sẽ tăng lên.

Miễn phí cơm, chỗ ở cho khách tàu bị 'kẹt' do mưa lũ

Ảnh hưởng mưa lũ ở Quảng Bình- Hà Tĩnh cũng khiến 138 hành khách trên 2 đoàn đang phải nằm chờ tại Ga Đông Hà (Quảng Trị). Trước đó, một số hành khách đã trả vé để đi phương tiện khác.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Nước lũ khủng khiếp, người dân liều mình đổ ra sông Đakrông để "săn" gỗ

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân đã đổ ra bờ sông Đakrông ( huyện Đakrông, Quảng Trị) để săn gỗ trong những ngày mưa lũ đổ về.

Nguồn website: infonet.vn

Clip:Xót xa toàn cảnh Vĩnh Linh ngập trong biển nước nhìn từ flycam

Clip do anh Bùi Minh Tuấn (trú thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) quay bằng flycam vào sáng nay (15.10) tại vùng bị ngập sâu ở 3 xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Lâm, Vĩnh Long (Vĩnh Linh).

Công điện về việc ứng phó khẩn cấp mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến việc ứng phó khẩn cấp mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với đồng bào và chính quyền địa phương, chia buồn sâu sắc đến thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng và yêu cầu chủ động phòng, chống lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Hai thứ trưởng Bộ GTVT vào miền Trung chống lũ

(PLO)- Sáng nay (15-10), hai Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và Nguyễn Ngọc Đông đã vào miền Trung nhằm phối hợp với lãnh đạo các địa phương thị sát các điểm ngập lụt, đình trệ giao thông.

Nguồn website: plo.vn

45 đoàn tàu bị tắc do lũ lớn ở miền Trung

Mưa lũ lớn tại miền Trung gây sạt lở, ngập nhiều khu vực khiến ngành đường sắt đang phải dừng 23 đoàn tàu khách và 20 tàu hàng để chờ thông đường sắt.

Quảng Trị: Nước ngập đến cổ, một số nhà dân đã được sơ tán

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị vào lúc 18h ngày 14.10 cho thấy, do ảnh hưởng áp thấp trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng và lốc xoáy gây thiệt hại nặng.

Nhà trường lạm thu, phụ huynh bức xúc

VOV.VN - Mỗi học sinh phải chịu 16 khoản thu. Phụ huynh học sinh phải đóng cả quỹ xây dựng cơ sở vật chất để trường đạt chuẩn quốc gia.

Nguồn website: vov.vn

Tuyên dương 60 thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu

Ngày 14-10, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) và tuyên dương thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu năm 2016.

Cảnh báo lũ khẩn cấp từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế.

Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế khắc phục hậu quả của áp thấp nhiệt đới

Ngày 14/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa kèm gió lớn khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, cây lâm nghiệp và hoa màu bị gãy đổ, nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ gây ách tắc giao thông.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Lốc xoáy, hàng trăm căn nhà bị tốc mái

Chỉ trong vòng 1 tháng, tỉnh Quảng Trị phải gánh chịu 2 trận lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề.

Đền bù thiệt hại cho ngư dân ở Quảng Trị: Kê khai và áp giá đền bù phải công bằng, đúng đối tượng

Ngày 13.10, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác thống kê, xác định thiệt hại để bồi thường cho người dân vùng bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản đề nghị tỉnh Quảng Trị cần thực hiện hướng dẫn kê khai và áp giá đền bù công bằng, đúng đối tượng bị thiệt hại.