Chiều 27/4, Bộ TN&MT và các tỉnh họp về vụ cá chết ở miền Trung

Chiều 27/4, tại Hà Nội, Bộ TN&MT sẽ chủ trì cuộc họp với các địa phương có hiện tượng cá chết hàng loạt tại miền Trung là: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Nguồn website: Báo mới

Kho bạc Quảng Trị xử phạt hành chính 19 trường hợp

Kho bạc Nhà nước (KBNN) Quảng Trị có báo cáo cho biết, trong quý I/2016 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 19 trường hợp. Trong đó, có 5 trường hợp bị xử phạt bằng tiền, với...

Nguồn website: Báo mới

Gạo bị nghi gạo giả ở Quảng Trị: Kết quả kiểm tra thực tế

Thông tin gạo giả xuất hiện tại chợ Đông Hà (TP.Đông Hà, Quảng Trị) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Vì vậy, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng...

Nguồn website: Báo mới

Xuất hiện gạo lạ nghi gạo giả

Vừa qua, gia đình ông Trần Đình Tự, ở khu phố 5, phường 1, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) mua gạo về nấu ăn thì phát hiện thấy nhiều dấu hiệu lạ.

Nguồn website: Báo mới

Quảng Trị ngăn dịch bệnh tai xanh ở lợn

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương ngăn chặn dịch bệnh tai xanh đã bùng phát trên đàn lợn tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng nhằm tránh lây lan ra các địa phương lân cận.

Nguồn website: Báo mới

Các bãi biển ở Quảng Trị vắng du khách vì hiện tượng cá chết

Hiện tượng cá chết trong thời gian qua không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống của ngư dân ven biển miền Trung mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động du lịch tại các bãi biển.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Cá chết, du lịch biển vạ lây

Kinhtedothi - Mùa du lịch biển vừa khởi động, bất ngờ xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Người làm du lịch như đang...

Nguồn website: Báo mới

QUẢNG TRỊ: Cán bộ, người dân đua nhau xẻ thịt hàng trăm hécta đất “cấm”

Dù biết rõ việc lấn chiếm đất thuộc phạm vi bảo vệ lòng hồ thủy lợi dưới cao trình đỉnh đập không đúng quy định của Nhà nước, nhưng nhiều cán bộ và người dân ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vẫn ngang nhiên xẻ thịt hàng trăm hécta đất ở thủy lợi La Ngà (xã Vĩnh Thủy). Chuyện xảy ra đã nhiều năm, hậu quả đã hiện rõ ngay trước mắt, đơn thư kiến nghị cũng không ít, nhưng các cấp chính quyền vẫn chưa xử lý.

Nguồn website: tamlongvang.laodong.com.vn

Rừng liên tục bị tàn phá, lấn chiếm

Thời gian gần đây tại Quảng Trị liên tiếp diễn ra tình trạng rừng tự nhiên phòng hộ và rừng trồng của Cty lâm nghiệp bị người dân cố ý đốt phá, cướp đất để trồng lại rừng kinh tế.

Nguồn website: Báo mới

Vào điểm nóng vàng tặc Đakrông

TP - Nguồn nước ô nhiễm nặng, rừng đầu nguồn bị cạo trọc, đất sản xuất trơ khốc, cuộc sống của đồng bào bị đảo lộn… là hiện thực nhói lòng đã và đang diễn ra ở thượng nguồn huyện...

Nguồn website: Báo mới

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ ngư dân trong vụ cá chết bất thường

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ cho bà con ngư dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, các trường hợp bị thiệt hại lớn, nặng nề trong vụ hải sản chết hàng loạt.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị: Tăng cường kiểm soát, phòng chống bệnh dịch tai xanh

Dân trí Trước nguy cơ bệnh dịch tai xanh xảy ra ở lợn có khả năng lây lan trên diện rộng, lực lượng chức năng và cơ quan Thú y địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp để phòng dịch: cách ly các đàn lợn khỏe, tiêm phòng vắc-xin, điều trị lợn bệnh, tăng cường vệ sinh tiêu độc, khử trùng…

Nguồn website: Báo Dân trí

ÁNH SÁNG

Tamnhin.net - Chuyện một nữ cán bộ cơ sở ở Triệu Phong , Quảng Trị

Nguồn website: Báo mới

Hiện tượng cá chết hàng loạt có thể tái diễn trong thời gian tới

Dân trí - Đó là cảnh báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố có biển, về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp khẩn cấp nhằm phòng ngừa, giảm thiểu tác hại của hiện tượng cá chết hàng loạt.

Nguồn website: Báo Dân trí

Quảng Trị: Tổ chức nhiều hoạt động hướng về người nghèo

Theo ông Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, năm 2016, Ban Thường trực UBMTTQ, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền chủ trương...

Nguồn website: Báo mới

Sẽ có kết luận chính thức vụ cá chết hàng loạt trong 3 đến 5 ngày tới

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các ngành liên quan sớm xác định nguyên nhân cá chết và hỗ trợ người dân ổn định tình hình nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây