Quảng Trị sắp có thêm Khu công nghiệp gần 2.100 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/4, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa có quyết định thành lập Khu công nghiệp Quảng Trị (VSIP) tại huyện Hải Lăng với tổng mức đầu tư gần 2.100 tỷ đồng.

Thành lập Lữ đoàn Công binh cầu đường dự bị động viên 384 ở Quảng Trị

GD&TĐ - Hôm nay (15/4), Binh đoàn 12 tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Quốc phòng về việc thành lập và trao Quân kỳ Quyết thắng cho Lữ đoàn Công binh cầu đường dự bị động viên 384.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Về Quảng Trị dự đám giỗ, nam sinh đuối nước thương tâm khi tắm kênh

SKĐS - Một nam học sinh ở Bình Phước về Quảng Trị dự đám giỗ tại nhà người quen thì không may đuối nước, tử vong thương tâm.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Quảng Trị Khóa VIII

(PLVN) - Sáng 15/4, HĐND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng.

Nguồn website: baophapluat.vn

Quảng Trị lên phương án “chốt mặt bằng” để triển khai Dự án mở rộng Quốc lộ 9

Lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Trị vừa có cuộc họp bàn về giải pháp, tháo gỡ khó khăn giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp Quốc lộ 9, đoạn từ Cửa Việt đến Quốc lộ 1.

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị sau 50 năm ngày giải phóng quê hương - Dấu ấn niềm tự hào

(TG) - Ngày 1/5/1972, Quảng Trị là tỉnh miền Nam đầu tiên được giải phóng. Đây là thắng lợi của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất với tinh thần “Không có gì quý hơn độc lập tự do”của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng.

Nguồn website: www.tuyengiao.vn

Quảng Trị: Tạm dừng đến trường 2 nữ sinh hành hung bạn học

GD&TĐ - 2 nữ sinh của Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân ở Quảng Trị đã bị tạm dừng học 2 tuần vì có hành vi đánh đập 1 nữ sinh khóa sinh của trường.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Các mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông

VOV.VN - Bộ Giao thông Vận tải vừa có buổi làm việc với 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị để rà soát công tác khảo sát, chuẩn bị các mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn qua các tỉnh.

Nguồn website: vov.vn

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn đã chuyển biến nhưng phải đột phá thi công hơn nữa

Chỉ đạo được Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh khi thị sát công trường dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Ký kết đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo

GD&TĐ - Chiều 14/4, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Sở GD&ĐT và Sở Ngoại vụ về “Đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022–2026”.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị phạt hàng trăm lái xe vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, TNGT giảm sâu

Trong 3160 trường hợp vi phạm bị xử phạt tại Quảng Trị, có 995 lái xe vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, 2 trường hợp trong cơ thể có chất ma túy.

Nguồn website: www.atgt.vn

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ khẩn trương ứng phó thời tiết nguy hiểm

Ngày 14/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Trị khẩn trương ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và gió mạnh trên biển.

Nguồn website: nhandan.vn

Tìm thấy hài cốt liệt sĩ kèm kẹp tóc, vòng cườm ở Quảng Trị

(NLĐO) - Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, đồng thời liên hệ, xác minh danh tính liệt sĩ vừa tìm thấy.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị thiệt hại nặng do mưa lũ dị thường, khắc phục ra sao?

SKĐS - Đợt mưa lũ dị thường đầu tháng 4 tại Quảng Trị đã khiến 1 người chết, 820 nhà bị ngập, hơn 11.600 ha lúa bị ngập úng, đổ rạp... tổng thiệt hại ước tính 800 tỷ đồng.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

Tìm thấy 1 hài cốt liệt sĩ ở vườn nhà dân nơi vùng núi Quảng Trị

GD&TĐ - Ngày 14/4, thông tin từ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4, đóng trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho hay, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của đơn vị vừa tìm thấy 1 hài cốt liệt sĩ kèm di vật.

Quảng Trị sẽ khởi công Khu công nghiệp hơn 2.000 tỷ vào ngày 30/4/2022

(VNF) - Khu công nghiệp Quảng Trị được thực hiện tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Công ty CP Đô thị Amata Biên Hòa và Sumitomo Corporation đầu tư có quy mô 481,2 ha.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Chủ động nguồn cung vật liệu thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông

(PLVN) - Chiều 13/4, tại thành phố Đồng Hới, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Lê Đình Thọ và đoàn công tác đã có buổi làm việc với 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị để rà soát công tác khảo sát, chuẩn bị các mỏ vật liệu, bãi đổ thải dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025.

Nguồn website: baophapluat.vn

Quảng Trị thiệt hại đến gần 800 tỉ đồng vì mưa lũ dị thường trong 3 ngày

(NLĐO) - Mưa lũ dị thường không những ảnh hưởng rất lớn nguồn thu nhập của người dân Quảng Trị mà còn gây nguy cơ thiếu lương thực và nguồn giống để tái sản xuất.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Họp Ban chỉ đạo Hội thảo khoa học về giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972

Chiều 13-4, Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức họp Ban chỉ đạo Hội thảo khoa học “Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972- Nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển”.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Trị điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

VOV.VN - Hôm nay (13/4), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức công bố, trao quyết định điều động và bổ nhiệm một số cán bộ chủ chốt sở, ngành trực thuộc UBND tỉnh.

Nguồn website: vov.vn