"Cán bộ để mất rừng chuyển đi nơi khác có khi còn leo lên cao hơn"

(Dân Việt) Ông Nguyễn Đức Dũng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khẳng định việc phá rừng ở Quảng Trị là nghiêm trọng nên cần kỷ luật cán bộ. “Không phải chuyển đi nơi khác, rồi có khi còn leo lên vị trí cao hơn là không được” - ông Dũng nói.

Nguồn website: danviet.vn

Vụ “Quảng Trị, công khai đốn hạ gỗ trong rừng phòng hộ“: Sai phạm mà chỉ chuyển công tác là không được, phải cho nghỉ việc ngay

Chiều ngày 18.8, tại kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã có ý kiến về tình trạng phá rừng nghiêm trọng ở huyện Vĩnh Linh mà Báo Lao Động đã nêu, và yêu cầu ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị báo cáo giải trình.

Đại ngàn chui lọt lỗ kim

Vụ 10.000 ha rừng lưu vực sông Bến Hải (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) bị phá trong thời gian dài, vụ chặt hạ rừng pơ-mu tại khu vực biên giới (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) và vụ chuyển đổi mục đích sử dụng 575 ha rừng làm “Dự án chăn nuôi kết hợp trồng rừng” (huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) từ trung tuần tháng 7 đến nay, cho thấy đã và đang tồn tại “lỗ hổng” rất lớn trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Nguồn website: daidoanket.vn

Tập đoàn Trường Thịnh thất hứa, không 'nghe lời' UBND tỉnh Quảng Trị

(Dân Việt) Sau khi nhận nhiều công văn của UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh (trụ sở tại TP.Đồng Hới, Quảng Bình – viết tắt: Tập đoàn Trường Thịnh) hứa mở chi nhánh tại Quảng Trị bắt đầu từ ngày 1.3.2016 để kê khai nộp thuế. Tuy nhiên, đến nay Tập đoàn này đang “nuốt lời”.

Bão số 3: Cấm biển từ Quảng Trị trở ra phía Bắc

(Chinhphu.vn) - Để ứng phó với bão số 3 (tên quốc tế là bão Thần Sét), chiều 17/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai (PCTT) đã tổ chức họp dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

“Vụ Formosa ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế địa phương”

Đánh giá việc xả thải do Formosa gây ra đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Trị, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh cũng dự báo kinh tế 6 tháng cuối năm 2016 sẽ chịu sự tác động lớn, kìm hãm sự phát triển kinh tế địa phương.

Người khuyết tật làm giàu từ dàn máy nông nghiệp

GD&TĐ - Cứ ngỡ rằng cuộc đời của anh Lê Văn Trung (sinh năm 1977 ở thôn Thủy Ba Đông, Vĩnh Thủy, Vĩnh Linh, Quảng Trị) sẽ chìm đắm trong bóng tối vì gánh chịu quá nhiều nỗi đau do nhiễm chất độc da cam/dioxin, hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Thêm trâu hoang sa bẫy, nhóm thợ săn quyết “thu phục” bảy con còn lại

Trưa 17/8, nhóm thợ săn tiếp tục khống chế và đưa thêm một con trâu hoang bị sa bẫy về trung tâm UBND xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Phiên đấu giá sẽ được tiến hành trong chiều nay để định giá và bán con trâu vừa bắt được.

Tội phạm ma túy, kinh tế, môi trường tăng mạnh tại Quảng Trị

Chiều 17.8, tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa 7 nhiệm kỳ 2016-2021, ông Phạm Văn Cần, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã trình bày với các đại biểu báo cáo công tác ngành. Đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Trị đưa ra nhận định nhóm tội phạm về ma túy, kinh tế và môi trường tại địa phương tăng cả về số vụ và bị can.

Formosa gây thiệt hại ở Quảng Trị hơn siêu bão

Tại các báo cáo của kỳ họp cho thấy nền kinh tế của Quảng Trị đang đi thụt lùi. Tổng thu ngân sách nhà nước; sản lượng thủy sản; giá trị thủy sản; tổng lượng khách đến Quảng Trị; tổng doanh thu du lịch đều giảm lần lượt là 15%, 10%, 8,1%, 22% và 24,3% so với cùng kỳ năm 2015.

Phát hiện cây dược liệu quý Giảo cổ lam ở Quảng Trị

Mới được phát hiện trên huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, cây dược liệu quý giảo cổ lam đang được chính quyền địa phương nghiên cứu xây dựng đề án phát triển.

Nguồn website: khoahocphattrien.vn

Quảng Trị: Trâu dữ tấn công người sập bẫy khi gặp mặt nạ Tôn Ngộ Không

Sau khi treo mặt nạ Tôn Ngộ Không khắp đường đi, lối lại để ngăn đàn trâu hoang hung dữ di chuyển ra khỏi khu vực đặt bẫy, trong ngày 17.8 - thêm một con trâu đực nặng khoảng nửa tấn bị nhóm thợ săn tóm gọn.

Quảng Trị: Trâu “điên” tấn công người dính bẫy… Tôn Ngộ Không

(Dân Việt) Nhóm bẫy trâu đặt hơn 40 chiếc bẫy và hơn 10 mặt nạ Tôn Ngộ Không quanh khu vực bầy trâu ăn để vây bắt. Do trâu ở trong rừng nên khi thấy mặt nạ có hình thù kỳ quái thì sẽ sợ không dám đến gần và từ đó sẽ không thoát được vòng vây...

Quảng Trị 'tố' sự cố Formosa làm cho kinh tế địa phương tụt lùi

Trước việc nhiều chỉ số kinh tế tụt lùi hoặc không đạt như kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm 2016, UBND tỉnh Quảng Trị 'tố' sự cố Formosa là một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này.

Xe tải chở trái cây bị lật ở Quảng Trị, người dân ùa vào mua giúp

Một hành động đẹp và giàu lòng nhân ái của người dân Quảng Trị khi xe tải bị lật khiến nhiều thùng trái cây bị dập nát. Nhiều người dân đã đến nhặt từng quả, cân lên và trả tiền cho chủ xe một cách sòng phẳng.

Nguồn website: khampha.vn

Cậu học trò mê Toán học, ước mơ thành bác sĩ giỏi

Với kết quả thi khối B đạt 28,85 điểm, Trương Nhất Nguyên là một trong những học sinh tỉnh Quảng Trị đạt điểm cao nhất trong kỳ thi đại học vừa qua.

Quảng Trị tiếp cận công nghệ quốc tế quản lý sông ngòi

Lãnh đạo Sở KH&CN Quảng Trị vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Internet Initiative Japan (IIJ) về giải pháp quản lý tổng hợp sông ngòi nhằm hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị phòng, chống thiên tai bão lũ.

Nguồn website: khoahocphattrien.vn

Tôm nuôi bằng nước biển chưa qua xử lý ở Quảng Trị phát triển tốt

NDĐT - Sau hơn ba tháng triển khai thí điểm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng bằng nước biển chưa qua xử lý, ở ao nuôi rộng 1.000 m2 tại xã ven biển Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thu hoạch lứa tôm nuôi này. Qua phân tích cho thấy, tôm đạt yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn