Không có bố, mẹ cũng sớm qua đời, bữa cơm của hai bà cháu chan đầy nước mắt

Lớn lên em không biết cha mình là ai, rồi mẹ cũng mất khi em mới lên 7, tuổi thơ của Thìn đã sớm chịu cảnh mồ côi mẹ và phải sống những chuỗi ngày bất hạnh bên bà ngoại đã già yếu, lại hay bệnh tật.

Đổi thay kỳ diệu giữa đại ngàn Trường Sơn

(PLO) - Thung lũng Cù Bai giữa đại ngàn Trường Sơn miền Tây Quảng Trị - một trong những “thủ phủ” của người dân tộc Vân Kiều. Chúng tôi đã sống cùng đồng bào và được nghe về hành trình đổi thay diệu kỳ của họ.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia… "ngập" rác

Đó là thực trạng đáng buồn đang diễn ra tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị). Hàng ngày, người hành hương phải chứng kiến cảnh rác thải bay khắp nơi, nằm trên cả phần mộ của các liệt sĩ. Tại nghĩa trang không thấy có thùng đựng rác.

Quảng Trị được mùa cây chịu hạn

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi trồng cây đậu xanh, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị có thêm thu nhập nhờ loại cây chịu hạn này.

Nguồn website: m.vtv.vn

Quyết liệt truy quét “vàng tặc” ở vùng rừng núi Vĩnh Linh, Quảng Trị

Tình trạng khai thác vàng trái phép ở vùng rừng núi các xã Vĩnh Ô, Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã có từ lâu, khoảng vào những năm 80 của thế kỷ 19. Đến những năm đầu thế kỷ 20, nghe tin những người làm vàng ở đây trúng đậm, ngàn vạn tha nhân từ khắp nơi, chủ yếu các tỉnh thành miền Bắc, đã trùng điệp đổ về đây, đào núi, phá rừng để tìm vàng.

Quảng Trị: Cử nhân đại học về quê nuôi chồn, trồng tiêu, thu nhập trăm triệu

Với niềm đam mê giống cây trồng, vật nuôi, anh đã mạnh dạn thử nghiệm nhiều con giống được đánh giá là khó thuần dưỡng nhất. Kết quả đạt được thật bất ngờ, các con giống anh nuôi theo hình thức thả vườn dần thích nghi với môi trường mới và bước đầu đem lại nguồn thu nhập khấm khá.

Đổi gió ở Cửa Việt

Nếu đã “bội thực” với cảnh đông đúc ở những bãi biển nổi tiếng, du khách có thể tìm về Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để tận hưởng khung cảnh bình yên dường như còn nguyên sơ của biển cả với bãi tắm rộng, cát trắng mịn trải dài bên những hàng dương xanh...

Nguồn website: m.daidoanket.vn

Sẽ cho con nghỉ học nếu tiếp tục dạy học kiểu VNEN

Đó là ý kiến của nhiều phụ huynh học sinh ở Quảng Trị và Quảng Bình thể hiện sự không đồng tình nếu nhà trường tiếp tục triển khai mô hình giáo dục VNEN.

Vụ phá rừng ở Quảng Trị: Chỉ kiểm tra 8 tọa độ mà báo nêu?

Ngoài kết quả kiểm tra 8 tọa độ về tình trạng phá nát rừng tự nhiên ở huyện Vĩnh Linh mà Báo Lao Động nêu, báo cáo của UBND huyện Vĩnh Linh không đề cập gì đến việc "ai đó" đã đưa máy ủi vào san ủi đường để vận chuyển gỗ.

Nhiều đề xuất nâng cao hiệu quả giám sát đầu tư cộng đồng

Ngày 12/8, Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung thuộc Trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức hội thảo “Giám sát cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới” với sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên- Huế.

Nguồn website: daidoanket.vn

Bột ngọt 'cái muỗng' vẫn tràn vào các chợ ở Quảng Trị

Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Trị ngày 12.8 cho hay thời gian gần đây đơn vị phát hiện sự xuất hiện trở lại của loạt bột ngọt “cái muỗng” (trên bao bì bột ngọt in hình cái muỗng).

Thâm nhập "đại bản doanh" của "vàng tặc" ở Vĩnh Ô

Phóng viên CAND đã có dịp theo lực lượng Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) mật phục, triệt xóa "đại bản doanh" của "vàng tặc" ở xã miền núi Vĩnh Ô, Vĩnh Linh. Đây thực sự là một "cuộc chiến" đầy cam go với "vàng tặc".

Săn đàn trâu hoang tấn công người ở Quảng Trị

Hơn 4 tháng trôi qua, từ khi đàn trâu hoang 9 con xuất hiện tại khu vực rừng trồng tiểu khu 604, 605 ở xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã làm công việc của người dân bị đảo lộn. Đàn trâu liên tục tấn công người, buộc chính quyền địa phương phải thuê nhóm thợ săn đặt bẫy. Thế nhưng, đàn trâu hoang dưới sự dẫn dắt của con trâu đực đầu đàn quá tinh ranh, nên dù bẫy đã giăng khắp lối đi, nhóm thợ săn mới chỉ bắt được cặp trâu mẹ nghé.

Làn sóng đầu tư vào công nghiệp chế biến gỗ Miền Trung

Trong vòng 3 năm trở lại đây, các nhà đầu tư liên tục “rót” vốn vào ngành công nghiệp sản xuất chế biến gỗ tại khu vực Miền Trung, đặc biệt tại địa bàn 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Nguồn website: baodautu.vn

Vác bụng bầu 6 tháng đi tráo vàng giả khắp nơi

Trinh đã thực hiện ít nhất 9 vụ vờ hỏi mua nữ trang rồi đổi vàng thật thành vàng giả ở nhiều nơi tại Quảng Trị.

Nguồn website: vov.vn

Đột nhập lãnh địa vàng tặc trong rừng Vĩnh Linh

(CAO) Lặn lội vào sâu trong rừng của xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị), PV Báo CA TP.HCM ghi nhận các điểm khai thác vàng trái phép với hàng chục người đang ở hiện trường. Tuy nhiên, lãnh đạo ngành chức năng khẳng định đã truy quét hết, không còn điểm khai thác vàng nào trên địa bàn.

Nguồn website: congan.com.vn

Thi công Quốc lộ 1, nhiều giếng nước bị sụt lún

Ngày trước giếng sâu, nước rất trong và ngọt. Tuy nhiên, sau khi thi công mở rộng Quốc lộ 1, do chấn động từ các loại máy rung, xe lu, giếng nước của hầu hết hộ dân sống gần đường bị sụt lún, nứt nẻ, mực nước trong giếng ngày càng ít, vẩn đục, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt”.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

“Ngọn đuốc sáng” xóa nghèo, đuổi hủ tục trên dãy A Ngo

Hình ảnh người thanh niên năng động, nhiệt huyết, luôn dành hết sức trẻ của mình để chăm lo cho đời sống bà con miền núi PaKô, Vân Kiều thoát khỏi cái đói, cái nghèo… đã đi sâu vào trong tiềm thức những người dân nơi đây. Đó chính là anh Hồ Văn Niêu, 39 tuổi, Chủ tịch hội Nông Dân xã A Ngo, huyện ĐaKrông (Quảng Trị) và cũng là “ngọn đuốc” thắp sáng những bản làng ở A Ngo.