Quảng Trị: 3 huyện giáp ranh TP.Đông Hà lập hàng chục chốt chặn, người dân bất ngờ

Trước việc TP.Đông Hà (Quảng Trị) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, 3 huyện thị giáp ranh với thành phố là Cam Lộ, Triệu Phong, Gio Linh đã lập hàng chục chốt chặn, đảm bảo việc đi lại của nhân dân đúng quy định.

Nguồn website: thanhnien.vn

Ứng phó thời kỳ cao điểm mùa mưa bão trong bối cảnh dịch Covid-19

Mùa mưa bão năm 2021 đã bước vào thời kỳ cao điểm trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Mới đây nhất, cơn bão số 5 đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nơi đang có hơn 2.000 ca bệnh F0 và hàng nghìn ca F1.

Nguồn website: nhandan.vn

Hỗ trợ thanh niên đi xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng COVID-19

Hàng chục thanh niên đi xuất khẩu lao động phải về nước do bị ảnh hưởng COVID-19 ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị sẽ được hỗ trợ, cung cấp kiến thức chuyển đổi việc làm, sức khỏe sinh sản - tình dục và kỹ năng sống.

Nguồn website: baotintuc.vn

Nơm nớp lo sạt lở đất từ dự án điện gió ở Quảng Trị

VOV.VN - Tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị, nhiều dự án điện gió đồng loạt triển khai thi công gây ra nhiều nỗi lo. Hầu hết dự án đều xẻ núi, mở đường thi công, đào múc đất lắp trụ móng tua bin trên núi cao, xuất hiện nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Quảng Trị: Lập quy hoạch công viên Cọ Dầu

(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đồng ý chủ trương khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư và thực hiện quy hoạch công viên Cọ Dầu (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Mưa lớn ngập đồng, nông dân Quảng Trị khẩn trương cứu lúa vụ Hè Thu

VOV.VN - Ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, những đợt mưa lớn kéo dài đã làm ngập úng, ngã đổ nhiều diện tích lúa Hè Thu ở Quảng Trị đang trong giai đoạn chín đến thu hoạch.

Nguồn website: vov.vn

'Họ đang chiến đấu bằng cả trái tim người thầy thuốc' với mong ước bệnh nhân khỏe trở lại

SKĐS - Những chiến sĩ áo trắng của BV Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị đang ngày đêm bám trụ, làm việc để duy trì sự sống cho các bệnh nhân COVID-19.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

Quảng Trị: Mở rộng cảng Cửa Việt và lập Dự án đầu tư Công viên Cọ Dầu

Chủ tịch UBND Quảng Trị vừa ký quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ giải phóng mặt bằng (GPMB) để mở rộng cảng Cửa Việt tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) với tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Đồng thời, có văn bản về chủ trương khảo sát, nghiên cứu lập Dự án đầu tư và thực hiện quy hoạch tại công viên Cọ Dầu.

Nguồn website: doanhnhanvn.vn

Cán bộ nhận tiền dân...tự nguyện hỗ trợ: 'Hai bên vui vẻ'

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo xã Hướng Việt cho rằng, do thấy cán bộ làm việc cả thứ 7, Chủ nhật nên người dân hỗ trợ mấy chục nghìn đồng để cán bộ uống nước.

Nguồn website: datviet.trithuccuocsong.vn

Hàng lậu qua sông Sê Pôn giữa mùa dịch

Tại vùng biên Quảng Trị, không chỉ gắn mục tiêu kép là ngăn dịch bệnh Covid-19 và phát triển kinh tế, địa phương còn gánh thêm mục tiêu... chống nạn buôn lậu đang gia tăng, đặc biệt là trên sông Sê Pôn.

Nguồn website: thanhnien.vn

Dự án hơn 19 triệu USD ở Quảng Trị sẽ khởi công khi nào?

Tổng cục Đường Bộ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị vừa thống nhất chậm nhất đến 21/3/2022 khởi công dự án “Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ cảng Cửa Việt đến Quốc Lộ 1”.

Nguồn website: doanhnhanvn.vn

Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa đến rất to

VOV.VN - Trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét.

Nguồn website: vov.vn

Thanh tra vụ cán bộ ở Quảng Trị nhận tiền "tự nguyện" hỗ trợ của bà con

GD&TĐ - Trước thông tin phản ánh 3 cán bộ xã Hương Việt (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) nhận tiền "tự nguyện" hỗ trợ của bà con, Thanh tra của huyện này đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

[Quảng Trị hiện thực hóa trở thành Trung tâm năng lượng miền Trung] Bài cuối: Phát triển bền vững kinh tế - xã hội và môi trường

Kinhtedothi - Việc nhà đầu tư tìm đến Quảng Trị triển khai các dự án điện gió đã mang lại nhiều cơ hội cho tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, Quảng Trị cần giải quyết các vấn đề trước mắt và lâu dài nhằm phát triển bền vững với tương lai không xa, Quảng Trị sẽ trở thành Trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung vào năm 2030.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

'Một lô đất đòi đền bù nhiều lần', nỗi ám ảnh ông chủ điện gió nghìn tỷ

Dù đang phải chạy tiến độ để kịp vận hành thương mại, nhưng lúc này nhiều chủ đầu tư điện gió ở Quảng Trị vẫn phải đối mặt với nỗi lo giải phóng mặt bằng, nhất là vấn nạn "1 mảnh đất, nhiều người đòi đền bù".

Nguồn website: Báo VietNamNet

Người dân Quảng Trị và Thừa Thiên Huế thu hoạch hàng nghìn hecta lúa bị ngập úng

Do ảnh hưởng của mưa bão suốt mấy ngày qua, hàng ngàn hécta lúa chín tại khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã bị ngập úng, hư hại. Nông dân các địa phương phải ngụp lặn trong nước để vớt vát vụ mùa.

Nguồn website: phunuvietnam.vn

San nền làm nhà phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Sáng 14/9, ông Trần Văn Tặng - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện và quy tập được 4 bộ hài cốt liệt sĩ.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Hoàn thành công trình trạm biến áp 220 kV Lao Bảo

(Chinhphu.vn) - Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan nghiệm thu đóng điện công trình máy biến áp AT1 (220 kV-250 MVA) trạm biến áp (TBA) 220 kV Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Lò sấy di động cứu vụ lúa trước mùa mưa bão

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 5 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa đến mưa rất to và kéo dài, khiến trên 289 ha diện tích lúa vụ Hè Thu đang kì thu hoạch bị ngập úng, gãy đổ. Để hỗ trợ người dân giảm bớt thiệt hại, mô hình lò sấy dã chiến đang được áp dụng và chạy hết công suất để cứu lúa cho dân. Ghi nhận của Truyền hình Thông tấn - VNEWS.

Nguồn website: vnews.gov.vn