Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử

(Chinhphu.vn) - Đúng 7h sáng 22/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức bắt đầu.

Quảng Trị: Tạm dừng ký kết hợp đồng Gói thầu số 9

(Xây dựng) - Sau khi có khiếu nại của đơn vị liên quan, và Báo điện tử Xây dựng ngày 13/5 đăng bài viết nhan đề: “Dấu hiệu khuất tất trong hồ sơ mời thầu, lựa chọn nhà thầu tại Gói thầu số 9?”, thuộc Dự án Trung tâm điều dưỡng người có công Quảng Trị, ngày 19/5/2016, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản số 1827/UBND-VX gửi hỏa tốc cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị “V/v tạm dừng ký hợp đồng xây dựng để xử lý khiếu nại”

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Quảng Trị: Trao hàng trăm suất quà cho học sinh đồng bào Vân Kiều

Chứng kiến những khó khăn mà học sinh ở miền núi huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đang gặp phải, anh Phạm Minh Tuấn - giáo viên Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lộc (huyện Hướng Hoá) cùng với Báo Lao Động kết nối những tấm lòng thiện nguyện, quyên góp đồ dùng học tập để gửi đến học sinh nghèo.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Quảng Trị: Nhiều người thương vong

(VietQ.vn) - Vụ tai nạn khiến đầu xe chở khách hỏng nặng, biến dạng, 1 người tử vong tại chỗ và nhiều người bị thương.

Nguồn website: Báo mới

Nhức nhối nạn 'cát tặc' rút ruột sông Bến Hải

Nhức nhối nạn “cát tặc” rút ruột sông Bến Hải Thứ Bảy, 21/5/2016 07:25 GMT+7 (PLO) - Sau cuộc thị sát và quán triệt vấn nạn khai thác cát sạn trái phép trên sông Bến Hải đoạn qua 2 xã Trung Sơn (huyện Gio Linh) và Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh) của UBND tỉnh Quảng Trị cùng chính quyền sở tại, thì các bên liên quan mặc dù đã ký cam kết không “tái phạm”. Vậy nhưng mọi chuyện vẫn trở về như cũ, đôi bờ Bến Hải ngày đêm vẫn quằn quại bởi nạn “cát tặc”.

'Nước mắm Thuyền Nan, còn thể hiện tình cảm và sự tri ân của mình đến mẹ'

Cái tên “Hằng mắm ruốc” quen thuộc với các bạn trẻ khi nhắc đến câu chuyện cô gái có nụ cười duyên dáng và làn da ngăm sống ở vùng biển , đã từ bỏ học bổng tiến sĩ tại Úc để trở về Việt Nam thực hiện ước mơ của mình ở tuổi 28.

Giảm học phí cho học sinh các tỉnh bị thiệt hại do cá chết

TPO - Ngày 20/5, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, trường sẽ giảm học phí cho tất cả các tân sinh viên thuộc 4 tỉnh duyên hải Bắc Trung bộ gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Quảng Trị: Ngư dân sẽ cập bờ kịp thời để thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại tỉnh Quảng Trị cơ bản đã hoàn tất. Riêng ở các miền biển, một số tàu, thuyền vẫn đang đánh bắt xa bờ, nhưng dự kiến sẽ cập bờ kịp thời để các ngư dân thực hiện quyền và nghĩa cụ của cử tri.

Quảng Trị: Đã có quyết định trả lương cho hơn 200 cán bộ giáo viên bị “tắc” lương 2 tháng

Ngày 20.5, lãnh đạo của các Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp (KTTH-HN) cho biết, đã nhận được quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị về việc chi trả lương và đang hoàn tất các thủ tục để nhận lương vào tuần tới. Trước đó, các trung tâm này đã gửi đơn phản ánh đến Báo Lao Động, trình bày việc tháng 4 và tháng 5.2016 chưa được chi trả lương và kinh phí hoạt động.

Nguy cơ bùng phát dịch tai xanh

Sự xuất hiện trở lại của ổ dịch tai xanh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cho thấy nguy cơ bùng phát trở lại bất cứ lúc nào do vi rút tai xanh vẫn còn tiềm ẩn, đặc biệt ở những ổ dịch cũ.

Nguồn website: Báo Bnew

Tổ chức lại sản xuất để ứng phó với thời tiết

(Chinhphu.vn) - Mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện tại một số tỉnh, thành phố ở Nam Bộ, vì vậy các địa phương bắt đầu tổ chức lại sản xuất để kịp thời vụ và ứng phó với thời tiết khó lường.

Lâm Xuân - Quảng Trị: Hàng nghìn người dân mỏi mòn chờ nước sạch

GiadinhNet - Khi vấn đề nước sạch vẫn còn phải đợi để được chính quyền giải quyết thì danh sách những người dân bị chết do căn bệnh ung thư tại thôn Lâm Xuân (xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) lại tiếp tục kéo dài thêm. Phải chứng kiến những người hàng xóm láng giềng của mình lần lượt bỏ mạng bởi căn bệnh quái ác này, chưa bao giờ người dân thôn Lâm Xuân khao khát có nước sạch để dùng như bây giờ.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Vì sự bình yên của đồng bào

TTO - Sáng 18-5, anh Ngô Thiện Khiết (45 tuổi), đội trưởng đội khảo sát dấu vết bom chùm thuộc dự án Renew, đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).