Trao gần 7.300 suất quà cho ngư dân Quảng Trị

Từ ngày 9-16/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với chính quyền các xã vùng bãi ngang ven biển có hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng, tiến hành tặng 7.280 suất quà hỗ trợ ngư dân.

Chiến dịch 10 tỷ đồng giúp ngư dân miền Trung

(Thethaovanhoa.vn) - Sự kiện cá chết hàng loạt đã đẩy ngư dân ở 7 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Chia sẻ sự cố nghiêm trọng, Carlsberg Việt Nam đã chính thức phát động chiến dịch từ thiện, ủng hộ 10 tỷ đồng cho ngư dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Nguồn website: thethaovanhoa.vn

Quảng Trị: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

GD&TĐ - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, tỉnh Quảng Trị có hơn 11.000 thí sinh đăng ký dự thi trong đó cụm thi đại học có 7.484 thí sinh, cụm thi địa phương có 2.129 và số thí sinh tự do là 1722 thí sinh. Ít thi sinh chọn thi môn Sinh học và Lịch sử.

Nguồn website: Báo mới

Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển

VTV.vn - Sau gần 2 tuần triển khai các giải pháp hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, cơ bản cuộc sống của ngư dân Quảng Trị đã ổn định.

Đôi vợ chồng trẻ bán cả gia tài để có tiền chữa bệnh

GiadinhNet - Sau khi lập gia đình, biết bao nhiêu dự định còn chưa kịp thực hiện thì căn bệnh ung thư xương quái ác bất ngờ ập đến khiến gia đình anh Lê Văn Vượng (SN 1980, trú tại thôn Trung An, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) bỗng chốc rơi vào khó khăn túng quẫn. Thậm chí, tiệm Internet của anh Vượng cũng phải mang bán để lấy liền chữa bệnh.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Cơ quan An ninh điều tra kinh tế Quảng Trị vào cuộc

Báo Lao Động ra ngày 14.5 đăng bài:”Xây dựng công trình phụ trợ tại Trung tâm người có công tỉnh Quảng Trị: Hai chữ “tương tự”, “phụ trách” làm Nhà nước mất 2,1 tỉ đồng” phản ánh việc xảy ra tại Ban quản lý dự án (BQLDA) Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn thuộc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị hỗ trợ ngư dân khó khăn

(Chinhphu.vn) – Ngoài số tiền 8,5 tỉ đồng đã huy động được, UBND tỉnh Quảng Trị trích ngân sách tạm ứng 8 tỉ đồng và sử dụng số tiền 5 tỉ đồng do Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) Việt Nam hỗ trợ cho các huyện phân bổ kịp thời cho bà con ngư dân.

Quảng Trị chủ động sản xuất, ứng phó biến đổi khí hậu

Tỉnh thu hoạch đã gần xong lúa ĐX. Tuy nhiên, nắng hạn và biến đổi khí hậu (BĐKH) đã trực tiếp đe dọa sản xuất nông nghiệp ở địa phương này. Vậy đâu là phương án ứng phó với nắng hạn và BĐKH của ?

Cánh đồng lớn Thiên ưu 8 ở Quảng Trị

Sở NN-PTNT phối hợp với UBND huyện Hải Lăng và Công ty CP Giống cây trồng Trung ương vừa tổ chức hội nghị đầu bờ “Cánh đồng lớn sử dụng giống lúa mới, chất lượng cao Thiên ưu 8 vụ ĐX 2015 - 2016".

Đầu tư cao tốc Bắc-Nam đoạn Quảng Bình-Quảng Trị theo hình thức PPP

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý về nguyên tắc UBND tỉnh Quảng Trị là Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Quảng Bình - Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư (PPP).

‘Ông nào đụng vào các khoản hỗ trợ, tôi xử liền đấy!’

“Không ai được lợi dụng việc hỗ trợ này để xà xẻo, tư túi. Ông nào mà đụng vào các khoản hỗ trợ, tôi xử liền đấy”, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Tiếp tục hỗ trợ ngư dân gặp khó khăn

(Chinhphu.vn) - Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn do hiện tượng cá chết bất thường tại vùng biển miền Trung.

Quảng Trị: Trao gần 50 triệu đồng đến học sinh lớp 2 bị bệnh u tủy, cận kề cái chết

Dân trí - Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, cánh cửa đến tương lai của cháu Minh đang dần khép lại khi mới chỉ học lớp 2, thậm chí hiện em cũng đang phải đấu tranh để dành giật với sự sống từng giây, từng phút.

Thu mua hải sản đánh bắt ở vùng biển an toàn

TP - Ngày 15/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh đã ban hành công văn về việc thu mua hải sản đánh bắt trên các vùng biển an toàn.

Khó kiểm soát hàng quay vòng hưởng hoàn thuế GTGT

(HQ Online)- Mỹ phẩm (son môi), ti vi, máy cưa xích… XK từ nội địa vào Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo (KTM Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị), sau đó thẩm lậu về nội địa, đang gây ra không ít khó khăn cho công tác kiểm soát hải quan.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Quảng Trị: Xe container đâm nát xe tải trên Quốc lộ 9, lộ diện nhiều hàng lậu

Sau khi xảy ra va chạm với xe containrer, nhiều mặt hàng cấm như bia chai Heineken, đường kính trắng... trên xe chở hàng bị rơi ra ngoài.

Người cựu chiến binh tự xây Bia tưởng niệm đồng đội

(PLO) - Một mình trở lại Quảng Trị, tìm về chiến trường xưa sau 40 năm, người thương binh già Phạm Văn Nghiêm chỉ nung nấu duy nhất một điều: xây dựng “Bia tưởng niệm” những đồng đội hy sinh không tìm thấy hài cốt.

Nguồn website: Báo mới