Quảng Trị kỳ vọng biến 'gió Lào' thành… tài nguyên

(PLVN) - Bao đời nay, vào các tháng hè, miền Trung nước ta, trong đó có Quảng Trị thường chịu ảnh hưởng của những đợt gió Lào khô nóng.

Nguồn website: baophapluat.vn

Xây dựng chuỗi giá trị cà phê chè Khe Sanh

Quảng Trị là một trong 8 tỉnh được Bộ NN-PTNT chọn để phát triển cà phê đặc sản theo Đề án Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

QUẢNG TRỊ: ĐƯỢC MÙA ĐƯỢC GIÁ VỤ HÈ THU

Trong khi đó, tại Quảng Trị, kịp thời khắc phục toàn diện thiệt hại nặng nề do thiên tai còn để lại trong năm 2020 và nhờ vào việc chủ động xuống giống sớm vụ lúa hè thu nên hiện nông dân Quảng Trị đang khấn khởi với niềm vui của một vụ lúa được mùa được giá.

Nguồn website: quochoitv.vn

USAID tài trợ hai dự án lớn dành cho người khuyết tật tại Quảng Trị

(Chinhphu.vn) – Hai dự án lớn hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Trị, một trong những địa phương bị phun rải nặng chất da cam, được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng sống, cải thiện sức khoẻ, giúp người khuyết tật hoà nhập xã hội tốt hơn.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Quảng Trị sẽ bố trí 5.500 liều vắc xin phòng Covid-19 cho ngành giáo dục

5.500 liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 sẽ được Quảng Trị ưu tiên bố trí tiêm chủng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc ngành giáo dục.

Nguồn website: thanhnien.vn

Hiệu trưởng, hiệu phó cùng 2 giáo viên vào quán karaoke, vi phạm biện pháp chống dịch

Trong khi UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng hoạt động quán karaoke để phòng, chống dịch Covid-19 thì hiệu trưởng, hiệu phó một trường tiểu học trên địa bàn lại cùng 2 giáo viên vào quán karaoke.

Nguồn website: danviet.vn

Bắt quả tang 2 thanh niên đang tháo lan can cầu ở Quảng Trị bán phế liệu

Khoảng từ tháng 7 đến nay, 2 thanh niên ở Quảng Trị đã tháo trộm các thanh sắt lan can tại 5 cây cầu trên địa bàn TP Đông Hà rồi bán phế liệu.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Dự án khu bến cảng Mỹ Thủy không thực hiện đúng cam kết

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, nhà đầu tư chưa thực hiện đúng những nội dung cam kết với tỉnh tại Dự án khu bến cảng Mỹ Thủy.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Việc học ở Quảng Trị: TP.Đông Hà dạy trực tuyến, các địa phương khác tùy nhà trường

Sau nhiều thay đổi, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã gửi công văn đến các cơ sở giáo dục, hướng dẫn việc dạy học trong điều kiện ứng phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Hơn 300 F1 của chùm ca cộng đồng ở TP.Đông Hà âm tính lần 1 với Covid-19

Sau hơn 2 ngày thần tốc truy vết và xét nghiệm RT-PCR, ngành chức năng tỉnh Quảng Trị công bố toàn bộ các F1 liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 ở Trung tâm y tế (TTYT) TP.Đông Hà đã âm tính lần 1.

Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên vướng dịch Covid-19 không xuất khẩu lao động

Gần 800 triệu đồng là số tiền mà 8 thanh niên ở Quảng Trị được hỗ trợ để chuyển đổi, khởi nghiệp ngay trên quê hương vì không thể xuất khẩu lao động như kế hoạch ban đầu vì vướng dịch Covid-19.

Nguồn website: thanhnien.vn

Diễn biến mới vụ cán bộ 'ngâm' sổ đỏ của dân, muốn lấy phải chi tiền

Sau khi báo VietNamNet phản ánh, UBND huyện Đakrông (Quảng Trị) đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát thi công công trình điện

Đó là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực thị giác máy tính để nhận diện, kiểm tra, phân tích hình ảnh hiện trường đang được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) nghiên cứu xây dựng.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Hồi sinh những vùng đất bị bồi lắng do bão lũ lịch sử

QUẢNG TRỊ Gần một năm sau dồn dập những đợt bão lũ lịch sử khiến hàng nghìn ha ruộng bị bồi lấp, sản xuất đã hồi sinh trở lại với nhiều mô hình cho thu nhập tốt.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Một nhân viên y tế Quảng Trị đi chống dịch ở Bình Dương trở về mắc Covid-19

VOV.VN - Ngày 30/8, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 4 ca mắc mới Coivid-19 đều ở trong khu cách ly. Đáng chú ý, một nhân viên y tế tình nguyện đi chống dịch ở tỉnh Bình Dương vừa trở về có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Xử lý nguyên cán bộ xã đăng tin có 100 F0 ở đám tang

Một nguyên cán bộ xã đăng lên trang cá nhân thông tin 'Quảng Trị ghi nhận thêm 100 F0 tại các đám tang' đã bị lực lượng chức năng xử lý.

Quảng Trị rút ngắn kỳ họp HĐND tỉnh xuống còn 1 ngày

VOV.VN - Sáng 30/8, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức Kỳ họp thứ 4 thông qua một số nội dung quan trọng. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, kỳ họp rút xuống còn 1 ngày so với kế hoạch.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Dấu ấn mới trong thu hút đầu tư

DNVN - Nhờ thực hiện tốt công tác thu hút các nhà đầu tư trên mọi lĩnh vực, chỉ tính riêng từ qúy 4/2020 đến tháng 8/2021, Quảng Trị đã thu hút đầu tư trên 30 ngàn tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

QuảngTrị: Thêm 4 ca dương tính Covid-19 cộng đồng, TP.Đông Hà giãn cách theo Chỉ thị 15

Phát hiện thêm 4 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành giãn cách toàn TP.Đông Hà theo Chỉ thị 15 từ 17 giờ chiều nay 29.8.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị xử phạt nhiều trường hợp không chấp hành cách ly tại nhà

Trong nhiều ngày qua, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã xử phạt nhiều trường hợp không chấp hành nghiêm việc cách ly tại nhà.