Các đơn vị dự án Cam Lộ - La Sơn hỗ trợ 720 triệu đồng xây nhà tình nghĩa

Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và các đơn vị tham gia dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn hỗ trợ 720 triệu đồng xây 12 nhà tình nghĩa tại Quảng Trị, Huế.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Trục Đông - Tây tạo động lực phát triển kinh tế tỉnh Quảng Trị

BNEWS Trục Đông - Tây đã và đang tạo động lực chính cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị khi tập trung khai thác được thế mạnh sẵn có và thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn.

Nguồn website: Báo Bnew

“Mái ấm biên cương” của trẻ mồ côi ở Chênh Vênh

Biên phòng - Một ngày cuối tháng 6, chúng tôi đến Chênh Vênh - một bản nằm dưới chân đèo Sa Mù thuộc xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và được “mắt thấy, tai nghe” câu chuyện về người lính Biên phòng đồng hành, chung tay xây “mái ấm biên cương”. Còn gì nhân văn hơn khi từ trẻ mồ côi, không nơi nương tựa, đến nay, các em đã có nơi che mưa nắng, ngày ngày đến trường theo đuổi giấc mơ con chữ.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Người dân vùng núi Quảng Trị chung tay bảo vệ rừng

Cũng như đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trong dãy Trường Sơn hùng vĩ, người Pa Cô và Vân Kiều ở các huyện vùng cao Quảng Trị gắn bó với núi rừng từ bao đời nay. Vì thế, bà con rất tích cực chăm sóc, gìn giữ rừng như ngôi nhà thân yêu của gia đình mình.

Nguồn website: cand.com.vn

Nghĩa tình hướng về TP HCM

Có gì đóng góp đó, từ bó rau, quả bí đến bao gạo, hũ ruốc... tự tay làm ra, ai cũng muốn làm thật nhanh để gửi ngay vào cho bà con TP HCM đang cần

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Một phụ nữ gửi "món quà lạ" cho người dân vùng dịch ở TP HCM

(NLĐO) - Người phụ nữ ở Quảng Trị đã ủng hộ một… con lợn nặng 1,2 tạ để làm muối sả thịt, đóng hộp gửi vào TP HCM.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị

(Baothanhhoa.vn) - Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” “đền ơn đáp nghĩa” tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), trong 2 ngày 10 và 11-7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại Hang Tám Cô, mộ chị Nguyễn Thị Sặng, các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh...

Nguồn website: baothanhhoa.vn

Thừa Thiên-Huế điều xe ra Quảng Trị đón 2 công dân về quê trong đêm

Hai phụ nữ đi làm thuê tại TP.HCM và Đồng Nai xuống ga Đông Hà (Quảng Trị) đêm qua, sau đó tỉnh Thừa Thiên-Huế đã điều xe ra Quảng Trị đón họ về quê cách ly.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Niềm vui từ con đường mới

Với sự vào cuộc kịp thời của Mặt trận các cấp, một con đường bê tông dài gần 1,5 km nối liền thôn Tích Tường với phường 1 (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) được xây dựng hoàn toàn mới, đem lại niềm vui cho nhiều người dân nơi đây.

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị: Hơn 1.500 “ma men” bị phạt 7,7 tỷ đồng do vi phạm nồng độ cồn

Ngày 11/7, Sở GTVT Quảng Trị cho biết, trong vòng 6 tháng, ngành chức năng tỉnh này đã xử phạt hơn 1.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nguồn website: www.atgt.vn

Quảng Trị: Ngành Xây dựng tổ chức thẩm định nhiều đồ án và nhiệm vụ quy hoạch

(Xây dựng) – Hơn 6 tháng đầu năm 2021, Sở Xây dựng Quảng Trị đã tổ chức thẩm định nhiều dự án và nhiệm vụ quy hoạch, góp phần nâng cao tỷ lệ phủ kín quy hoạch đô thị, nông thôn trên địa bàn.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Huế đính chính văn bản tạm dừng vận chuyển khách từ Quảng Trị vào

Nhầm lẫn Quảng Trị là địa phương đang có dịch, Sở GTVT Thừa Thiên - Huế ra văn bản tạm dừng vận chuyển hành khách từ Quảng Trị vào Huế. Sau khi phát hiện sai sót, Sở này đã 'sửa sai' bằng cách thu hồi văn bản trên.

Nguồn website: antt.nguoiduatin.vn

Đứng tim "đường mì tôm" đèo Sa Mù nổi tiếng Tây Quảng Trị

Nhìn trên bản đồ, đèo Sa Mù như sợi mì tôm. Đi hết đèo là một hành trình rất đỗi gian nan bởi con đèo quá cao, hiểm trở, nhiều dốc đứng, quanh co, rất khó để đi qua.

Nguồn website: kienthuc.net.vn

Bẻ gãy từng “mắt xích” trong đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia

Biên phòng - Sau gần 3 tháng triển khai, BĐBP Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị đấu tranh thành công Chuyên án QT 421, bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ 48.037 viên ma túy tổng hợp, 9kg ma túy dạng đá, 7kg ketamine và nhiều tang vật liên quan.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Biên phòng Quảng Trị bắt 2 thanh niên chở hơn 1 tạ thuốc nổ ở khu vực biên giới

(VTC News) - Lực lượng biên phòng Quảng Trị kiểm tra và phát hiện 2 thanh niên đi trên 2 xe máy ở khu vực biên giới Việt - Lào chở bao tải thuốc nổ.

Nguồn website: vtc.vn

Những chuyến xe, chỗ ở miễn phí tiếp sức sĩ tử

SVVN - Trong hai ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, "những chuyến xe 0 đồng", những suất ăn, chỗ ở miễn phí ở Quảng Trị đã được tổ chức nhằm tạo điều kiện tốt nhất, giúp các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn website: svvn.tienphong.vn

Quảng Trị: Cách ly tập trung toàn bộ người trên xe khách Tân Quang Dũng về từ TP.HCM

Tài xế và toàn bộ 15 hành khách trên xe Tân Quang Dũng BS 74A - 004.93 đi từ TP.HCM về Quảng Trị rạng sáng 9.7 đã được tìm thấy và đưa vào khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19.

Nguồn website: thanhnien.vn

Thâm canh rừng gỗ lớn bằng giống keo mới

QUẢNG TRỊ Quảng Trị đang triển khai các chương trình, dự án khuyến nông nhằm đẩy nhanh việc đưa các giống keo nuôi cấy mô, keo tai tượng giống mới vào trồng rừng gỗ lớn.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị đầu tư khắc phục khẩn cấp tình trạng sạt lở bờ sông

Tỉnh Quảng Trị đã và đang dành nguồn lực để khắc phục khẩn cấp tình trạng bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn và sinh kế của người dân.

Nguồn website: baotintuc.vn