Tu bổ Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải

Nhiệm vụ lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, tỉnh Quảng Trị, vừa được phê duyệt, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị của di tích này.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Các địa phương xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho bầu cử

Để Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thuận lợi, các địa phương đã tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn.

Nguồn website: m.baomoi.com

Video: Tăng cường tuyên truyền bầu cử ở biên giới

Nguồn website: mtv.plo.vn

Quảng Trị Phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ ở khu vực ruộng lúa của người dân

Ngày 21-5, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã tìm kiếm, quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ ở khu vực ruộng lúa của người dân thuộc thôn Nhĩ Hạ (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: m.sggp.org.vn

TP. Đông Hà (Quảng Trị): Những kết quả tích cực trong học tập và làm theo Bác

(ĐHXIII) – Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với sự vào cuộc chủ động của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những kết quả tích cực.

Nguồn website: daihoi13.dangcongsan.vn

Người đàn ông rơi xuống giếng sâu tử vong

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang điều tra làm rõ nguyên nhân một người đàn ông rơi xuống giếng sâu tử vong ở thị trấn Cam Lộ.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Quảng Trị: Chủ động phối hợp phòng, chống COVID-19 trong doanh nghiệp

Trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động và duy trì hoạt động sản xuất, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tăng cường chỉ đạo các cấp công đoàn coi trọng công tác phòng, chống dịch bệnh trong công nhân, viên chức, lao động, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm, nhất là tại các doanh nghiệp có nhiều lao động.

Nguồn website: www.google.com

Quảng Trị phê duyệt nghị quyết đầu tư các dự án trọng điểm phát triển kinh tế xã hội

(ĐTCK) HĐND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành các Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án quan trọng trên địa bàn tỉnh có vai trò trong việc tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nguồn website: www.google.com

Cô gái Việt duy nhất nhận huy chương học thuật của toàn quyền Canada

Tốt nghiệp THPT, Quỳnh Giao nhận được học bổng toàn phần của ĐH St Thomas, Canada. Sau 4 năm, cô đạt thành tích xuất sắc với điểm tổng kết tuyệt đối 4.3/4.3.

Quảng Trị: Hội LHPN hỗ trợ mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo

Nguồn website: phunuvietnam.vn

Ấp ủ của một đại biểu kỳ cựu ở lần ứng cử thứ 3

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chia sẻ với Tuần Việt Nam về những ấp ủ mà ông mong muốn thực hiện khi lần thứ 3 ứng cử ĐBQH.

Nguồn website: m.vietnamnet.vn

QUẢNG TRỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY RỪNG TRÊN DIỆN RỘNG

'Phải tập trung đủ lực lượng, tuyên truyền một cách có hiệu quả, nâng cao nhận thức trong quần chúng nhân dân về công tác phòng cháy rừng; cương quyết không để người dân tự ý đốt thực bị hay tự ý vào rừng có những hoạt động có thể gây ra cháy rừng'. Đây là ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tại buổi đi kiểm tra khẩn cấp về công tác ứng phó và phòng chống cháy rừng trên địa bàn.

Hiện thực hóa 3.000 km đường bộ cao tốc

Bộ Giao thông vận tải đang dồn lực hiện thực hóa 3.000 km đường bộ cao tốc vào năm 2025. Tháng 5/2021, tranh thủ đang thời gian cao điểm mùa khô, công trường thi công cao tốc Bắc Nam luôn sôi động ngày đêm, cùng với hàng loạt giải pháp cấp bách để cán đích mục tiêu.

Nguồn website: m.baomoi.com

Quảng Trị: Nghiêm cấm các chủ đầu tư các dự án điện gió tự ý thành lập “tổ bảo vệ thi công”

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các chủ đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn không được đưa các đối tượng khác đến hiện trường thi công, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn website: m.kinhtedothi.vn

Quảng Trị: Đi tát cá cùng bố, bé gái 5 tuổi ngã xuống ao tử vong

Kinhtedothi - Chiều 20/5, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân là bé gái bị đuối nước ở xã A Dơi.

Nguồn website: m.kinhtedothi.vn

Thêm tài xế “dính” phạt 40 triệu do vi phạm nồng độ cồn, không GPLX

Sáng 20/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa lập biên bản xử phạt tài xế điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, không có GPLX...

Nguồn website: www.atgt.vn

Trạm biến áp bị cháy do đốt rơm rạ, gần 200 hộ dân mất điện

Chiều 19/5, đại diện lãnh đạo Điện lực Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, một trạm biến áp bị cháy do lửa lan ra từ khu vực đồng ruộng đốt rơm rạ.

Nguồn website: baotintuc.vn

Di dời quả bom còn nguyên ngòi nổ ở sông Thạch Hãn

Ngày 19/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng Công binh của đơn vị đã tiến hành trục vớt, di dời an toàn một quả bom lớn còn nguyên ngòi nổ nằm ở đáy sông Thạch Hãn đến địa điểm hủy nổ.

Nguồn website: m.cand.com.vn

Tiêm 50.000 liều vacxin viêm da nổi cục cho trâu, bò

Hơn 80% trên tổng đàn 75.000 con trâu, bò của Quảng Trị sẽ được tiêm phòng vacxin viêm da nổi cục trong đợt này.

Nguồn website: Báo nông nghiệp