Nông dân phấn khởi khi giá 'vàng trắng' tăng cao

Sau nhiều năm rớt giá, trong vụ khai thác mủ cao su năm 2021, nông dân tỉnh Quảng Trị phấn khởi khi giá mủ cao su tăng gần 50% so với những năm trước.

Nguồn website: baotintuc.vn

Trục xuất hơn 20 đối tượng xăm trổ khỏi vùng dự án điện gió ở Quảng Trị

(CAO) Chính quyền, ngành chức năng đã đẩy đuổi hàng chục người xăm trổ từ vào vùng miền núi, biên giới Quảng Trị được cho là để gây áp lực, thị uy người dân trong việc giải phóng mặt bằng dự án điện gió, ra khỏi địa bàn.

Nguồn website: congan.com.vn

Quảng Trị: Đi xem tát ao, bé gái 5 tuổi bị đuối nước thương tâm

Trưa 20/5, cháu H.T.M.T (5 tuổi), trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa theo bố đến 2 cái ao cạnh nhà để tát cá. Tuy nhiên, khi bố cháu đang tát cá ở ao phía bên này, thì cháu bị ngã xuống ao còn lại.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Ước nguyện phát triển đảo tiền tiêu Cồn Cỏ của thiếu tá Biên phòng

TPO - Là Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cồn Cỏ và tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) nhiệm kỳ 2021-2026, Thiếu tá Nguyễn Đình Cường chia sẻ những trăn trở cùng ước nguyện tâm huyết bảo vệ, dựng xây đảo tiền tiêu.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Cam Lộ được mùa vải thiều

Những diện tích vải thiều nằm trong vùng chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng đất gò đổi của tỉnh Quảng Trị tại huyện Cam Lộ năm nay được mùa, được giá.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị khắc phục tốt hậu quả mưa bão để đón những mùa vàng

Nằm trong khu vực chịu nhiều tác động bất lợi của thiên tai, tỉnh Quảng Trị đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đê điều.

Tóm gọn con nghiện từ Huế ra Quảng Trị mua ma tuý về sử dụng

Ngày 20/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Đinh Công Duy (SN 1991, trú tại 49/69/131 đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh, TP Huế) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nguồn website: baophapluat.vn

Niềm vui được mùa lúa của nông dân Quảng Trị

Lần đầu tiên, năng suất trung bình lúa đông xuân, năm 2020-2021, của tỉnh Quảng Trị đạt hơn 60 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Lúa ít sâu bệnh, được mùa, được nắng và được giá đã mang lại niềm vui lớn cho người nông dân sau những tháng mùa đông thời tiết đầy nghiệt ngã, biến động của năm 2020.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị đa dạng hóa hình thức thông tin, tuyên truyền về bầu cử

Do tình hình dịch COVID-19, Quảng Trị đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử trên hệ thống thông tin điện tử, mạng xã hội, báo chí, phát thanh lưu động; kết hợp tuyên truyền bầu cử với phòng chống dịch.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Bom “khủng” lộ một nửa dưới đáy sông Thạch Hãn

Trong lúc làm nghề chài lưới trên sông Thạch Hãn, người đàn ông bất ngờ phát hiện quả bom nặng hơn 2 tạ dưới đáy sông.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Bắt quả tang 12 nam nữ ở Quảng Trị đang bay lắc trong nhà nghỉ

Công an huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vừa bắt quả tang 12 đối tượng tụ tập sử dụng ma túy, bay lắc trong một nhà nghỉ.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Choáng với việc trộm xẻ thịt bò tại chỗ chỉ để lại đầu, da và bộ xương

Kẻ trộm xẻ lấy thịt bò, chỉ để lại phần đầu, da và bộ xương, làm người nuôi choáng váng khi tìm thấy…

Nguồn website: thanhnien.vn

Tập đoàn T&T tiến thêm một bước tại dự án sân bay Quảng Trị hơn 8.000 tỷ

Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận làm nhà đầu tư lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Quảng Trị: 45 tỷ đồng bảo tồn Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Ngày 15/5, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định Phê duyệt dự án bảo tồn, tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Nguồn website: baotintuc.vn

Chính thức giao T&T lập báo cáo nghiên cứu khả thi sân bay Quảng Trị

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T có 3 ngày để nộp Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị.

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị: Xe chở đất phục vụ công trình chạy rầm rập, người dân bức xúc

(CAO) Nhiều ngày theo dõi, PV ghi nhận tình trạng xe tải chở vật liệu quá khổ, có dấu hiệu quá tải hoành hành trên các tuyến giao thông huyết mạch ở Quảng Trị. Nhiều xe chở đất lậu ngang nhiên đưa đến các công trình.

Nguồn website: congan.com.vn

Tuy còn khó khăn, Quảng Trị kiên quyết không để học sinh ngồi nhầm lớp

GDVN- Thành công từ đề án tăng cường tiếng Việt đã thay đổi bộ mặt giáo dục vùng khó của Quảng Trị.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Trao tặng Bằng khen cho 3 hộ gia đình hiến đất xây dựng trụ sở và nhà ở cho CBCS Công an xã

Sáng 14/5, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp Công an huyện Đakrông, tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ gia đình sinh sống trên địa bàn 2 huyện Hướng Hóa, Đakrông vì đã có nghĩa cử cao đẹp, hiến tặng nhiều nghìn m2 đất để xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể cho CBCS Công an các xã Tân Long, Hướng Việt (Hướng Hóa), A Ngo (Đakrông).

Nguồn website: cand.com.vn

Quảng Trị nâng cấp độ kiểm soát dịch với người về từ Đà Nẵng

Quảng Trị vừa có văn bản về việc nâng cấp độ kiểm soát dịch đối với người trở về từ TP Đà Nẵng.

Nguồn website: plo.vn

Đổi thay nếp nghĩ, tư duy sản xuất từ lúa hữu cơ

Tại Quảng Trị, mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ đã giúp nông dân nhận ra vô vàn lợi ích, làm thay đổi cả về nếp nghĩ, tư duy sản xuất.