Lợn nhập khẩu chưa qua kiểm dịch được “phù phép” về thẳng lò mổ: Xử phạt hành chính 4 DN

VOV.VN - Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) vừa thông tin 4 doanh nghiệp (DN) tại Quảng Trị nhập khẩu lợn không qua kiểm dịch về thẳng lò mổ đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính.

Nguồn website: vov.vn

Tổng cục Thuế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt Cục Thuế Quảng Trị

Tổng cục Thuế vừa tổ chức lưu hành và trao các quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt Cục Thuế Quảng Trị.

Nguồn website: tapchitaichinh.vn

Quảng Trị: KOICA viện trợ gần 7 tỷ đồng khắc phục thiên tai

(Xây dựng) - Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã viện trợ khẩn cấp cho các xã và trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để sửa chữa một số công trình hạ tầng thiết yếu bị hư hỏng bởi thiên tai gây ra, với tổng giá trị 300.000USD (tương đương gần gần 7 tỷ đồng).

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Quảng Trị: Phát hiện vụ trộm cắp hơn 4.000 kWh điện

Qua theo dõi sản lượng điện tiêu thụ trên chương trình RF-Spider, Điện lực Khe Sanh (thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị - PC Quảng Trị) tiến hành kiểm tra và phát hiện một khách hàng tự ý đấu nối sử dụng điện không qua hệ thống đo đếm điện để lấy cắp điện phục vụ sản xuất.

Nguồn website: congthuong.vn

Quảng Trị sẽ khai trương mùa du lịch biển đảo vào dịp 30/4 – 1/5

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch về tổ chức Lễ hội thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Giáo viên lồng tên mình vào bài tập Hóa vì sợ lâu ngày không gặp, trò quên tên thầy

HHT - Thầy giáo dạy môn Hóa tại Quảng Trị đã xếp chuỗi phản ứng hoá học thành tên của mình trong bài tập dịp đầu năm cho học sinh.

Nguồn website: hoahoctro.tienphong.vn

Ân tình người lính Biên phòng trong mưa lũ

Biên phòng - Thị trấn Lao Bảo, xã Tân Thành - vùng đất giáp biên của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị sau đợt bão lũ đã bắt đầu những ngày nắng ráo. Người dân bắt tay vào khôi phục sản xuất, dần ổn định cuộc sống. Và, trong mỗi câu chuyện kể, bà con thường nhắc đến Thượng úy Nguyễn Thừa Văn, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị bằng giọng trìu mến, thân thương …

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

World Vision Việt Nam viện trợ 3.200 bộ dụng cụ gia đình cho người dân Quảng Trị khắc phục hậu quả thiên tai

Vừa qua, World Vision Việt Nam đã cấp phát 3.200 bộ dụng cụ gia đình cho các hộ tại 6 xã dự án - Hải Phong, Hải Trường, Hải Quy, Hải Hưng, Hải Định và Hải Dương, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Trường học tiền tỷ bị bỏ hoang ở Quảng Trị

Công trình Trường Mầm non Hoa Hồng (ở xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) hoàn thành vào tháng 2/2020 với vốn đầu tư 1,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xây xong lại bị bỏ hoang vì chưa đảm bảo an toàn.

Nguồn website: Báo VietNamNet

BĐBP Quảng Trị kiểm tra công tác thông tuyến đường A Vao - Ba Lin

Biên phòng - Ngày 1-3, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra công tác thông tuyến đường A Vao-Ba Lin (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Đây là tuyến đường do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2006 với chiều dài 15,238km.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Tịch thu bia, rượu lậu

Nguồn website: cadn.com.vn

Nhiều dự án điện gió gặp khó về giải phóng mặt bằng

BNEWS Ở vùng miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Trị có nhiều dự án điện gió đang được triển khai xây dựng, nhưng chủ đầu tư một số dự án đang gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng.

Nguồn website: Báo Bnew

Va chạm với ô tô, người đàn ông Quảng Trị tử vong tại chỗ

Sau va chạm mạnh với ô tô, xe máy ngã nhào xuống đường. Người đàn ông đi trên xe máy tử vong tại chỗ.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Bộ Tài chính: Làm rõ các vấn đề liên quan đến hoạt động của hải quan

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tạm dừng đưa hàng về bảo quản đối với bốn doanh nghiệp có hành vi không đưa động vật nhập khẩu về nơi cách ly kiểm dịch, để chờ kiểm tra và xử lý theo quy định.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

'Bộ đội Văn' miệng nói, tay làm

TP - Luôn tận tâm với đồng bào nơi phên dậu Tổ quốc, thượng úy quân hàm xanh Lê Thừa Văn (SN 1994, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Bí thư Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Quảng Trị) vừa được đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 ở lĩnh vực Quốc phòng.

Nguồn website: www.tienphong.vn

QUẢNG TRỊ: MÀU ÁO LÍNH ƯƠM MẦM CHO TRẺ VÙNG BIÊN

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị: Lễ hội non sông và khai trương mùa du lịch biển đảo

DNVN - Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch Tổ chức Lễ hội Thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển đảo năm 2021

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Vụ TNGT nghiêm trọng trên cầu Lai Phước 2 tại Quảng Trị: Phép mầu không đến!

Rạng sáng 27–2, em Hồ Thị Hương Trà (2007, lớp 8B, trú thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, H.Triệu Phong, Quảng Trị), nạn nhân trong vụ 4 học sinh bị ô-tô tông thương vong trên cầu Lai Phước 2 (đường tránh Triệu Giang), đoạn qua thôn Trà Liên Tây đã không qua khỏi do chấn thương quá nặng. TNGT đã cướp đi sinh mạng của hai đứa trẻ tội nghiệp, không gì có thể bù đắp được nỗi đau này.

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị cho nhà đầu tư thuê đất triển khai dự án điện gió Liên Lập

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã đồng ý cho phép Công ty Cổ phần điện gió Liên Lập thuê đất để thực hiện dự án Nhà máy điện gió Liên Lập quy mô 48MW với thời hạn 50 năm.

Nguồn website: baodautu.vn