Đẩy mạnh hiệu quả mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”

Biên phòng - Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ. Qua đó, đã thành lập nhiều mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ với pháp luật” mang lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Đến từng thôn, bản vận động học sinh trở lại trường

Nhiều thầy, cô giáo dạy học ở miền núi tỉnh Quảng Trị cho hay, thường niên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là họ phải lặn lội đi vận động học sinh ra lớp.

Nguồn website: cand.com.vn

Nhiều sinh viên dương tính với ma tuý trong quán karaoke ở Quảng Trị

Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) sáng nay (21/2) cho biết, đang lập hồ sơ xử lí 11 đối tượng tụ tập, sử dụng ma túy xảy ra trên địa bàn.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Trả lại 10 triệu nhặt được, chị quét rác nhận món quà bất ngờ

Trong lúc quét rác, chị Hồng nhặt được chiếc ví có giá trị hơn 10 triệu đồng. Sau khi trả lại cho người đánh rơi, bà Hồng đã được công ty thưởng nóng 2 triệu đồng và xét nâng lương.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Tạo động lực cho giáo viên hoàn thiện chuyên môn

GD&TĐ - Ngày 20/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2020 – 2021 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị sẽ sử dụng 'biện pháp mạnh' với đàn voọc liên tục tấn công người

Trong một diễn biến mới nhất, tỉnh Quảng Trị đang xem xét phương án bắt giữ và di dời đàn voọc gáy trắng liên tục tấn công người suốt nhiều tháng qua ở xã Hướng Lập (H.Hướng Hóa, Quảng Trị).

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Đảm bảo hiệu quả sản xuất lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021

(TN&MT) - Vụ Đông Xuân 2020 – 2021, tỉnh Quảng Trị gieo trồng khoảng 25.500 ha lúa. Hiện tại, nhiều nơi đã xuống đồng gieo cấy lúa trà đầu sử dụng các loại giống lúa ngắn ngày năng suất và chất lượng cao, những giống đã được ngành nông nghiệp khuyến cáo phù hợp và có thị trường tiêu thụ, có hiệu quả kinh tế cao.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Quảng Trị dự kiến tăng diện tích rừng trồng FSC lên hơn 4 lần

(Chinhphu.vn) – Tỉnh Quảng Trị đặt mục tiêu đến năm 2030 phát triển được 100.000 ha rừng trồng được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững (FSC), tăng gấp hơn 4 lần so với hiện nay.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Quảng Trị: Xử phạt nhà xe hơn 50 triệu đồng do nhồi nhét khách

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã xử phạt Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ vận tải Hòa Quang hơn 50 triệu đồng do hành vi “nhồi nhét” hành khách khi chạy trên đường Quốc lộ.

Nguồn website: baodansinh.vn

Đông đảo người dân Quảng Trị làm căn cước công dân sau kỳ nghỉ Tết

Kinhtedothi - Ngày 19/2, theo ghi nhận tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) Công an TP Đông Hà (Quảng Trị), sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, có rất đông người dân đến khai báo, làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD).

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Độc đáo văn hóa Chăm trên đất Quảng Trị

Trong diễn trình lịch sử của Quảng Trị có một thời gian khá dài gần một thiên niên kỷ đất này thuộc lãnh thổ vương quốc cổ Chăm-pa. Văn hoá Chăm-pa ở Quảng Trị cho đến nay tồn tại dưới nhiều dạng thức khác nhau, cả ở mặt vật thể và phi vật thể.

Nguồn website: conglyxahoi.net.vn

Bé gái vùng cao mang nét đẹp lạ, trong trẻo tựa thiên thần, dân mạng chỉ biết "thả tim"

Những ngày đầu năm này, cộng đồng mạng liên tục "thả tim" và dành lời ngợi khen cho một cô bé sinh ra và lớn lên ở huyện vùng núi Đa Krông, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.doisongphapluat.com

Giao thừa thiêng liêng ở Thành Cổ Quảng Trị

Ở Quảng Trị nhiều năm nay, người dân giữ thói quen tri ân các anh hùng liệt sĩ hy sinh ở Thành Cổ vào thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ và năm mới.

Nguồn website: www.doisongphapluat.com

Ô tô đầu kéo đâm xe máy trên QL9 ở Quảng Trị, 1 người tử vong trong đêm

Sáng 18/2, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị cho biết đang điều tra, làm rõ vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên QL9 khiến 2 người thương vong.

Nguồn website: www.atgt.vn

Quảng Trị gieo trồng 25.500 ha lúa vụ Đông Xuân

Tính đến nay, nông dân tỉnh Quảng Trị đã gieo trồng được khoảng 25.500 ha lúa vụ Đông Xuân 2020 – 2021.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Ngư dân Quảng Trị phấn khởi 'mở biển' đầu năm

Đầu năm giá cá khoai cao so với mọi năm (khoảng 120.000- 150.000đồng/kg) nên bà con ngư dân Quảng Trị rất phấn khởi bám biển.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị: Đặt mục tiêu trồng mới 1 tỉ cây xanh để bảo vệ môi trường sống

Giai đoạn năm 2021-2025, tỉnh Quảng Trị sẽ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trồng mới 1 tỉ ca xanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống.

Nguồn website: laodong.vn

Quảng Trị: Phát động Tết trồng cây đầu Xuân Tân Sửu

(TN&MT) - Ngày 17/2, tại thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) đã diễn ra Tết trồng cây đầu Xuân Tân Sửu 2021 nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống, phòng chống thiên tai, thích ứng với biên đổi khí hậu,...

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn