Ngư dân cần cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt

Trước tình trạng ngư dân xã biển bãi ngang Vĩnh Thái ra khơi trở lại nhưng đánh bắt không có thủy hải sản, chính quyền các cấp ở tỉnh Quảng Trị đã có những quan tâm đặc biệt, giúp bà con khắc phục khó khăn. Thế nhưng không ít đối tượng xấu đã bóp méo việc làm này để kích động người dân, gây rối ANTT…

Nguồn website: cand.com.vn

Bộ trưởng Cao Đức Phát thăm vùng biển bãi ngang Quảng Trị ...

Biển vắng lặng, thuyền nằm im lìm trên bờ, ngư dân không công ăn việc làm từ khi xảy ra hiện tượng cá biển chết bất thường. Một buổi chiều quá nặng lòng với Bộ trưởng Cao Đức Phát, khi về thăm vùng biển bãi ngang Quảng Trị. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/bo-truong-cao-duc-phat-tham-vung-bien-bai-ngang-quang-tri-post163932.html | NongNghiep.vn

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Hỗ trợ khẩn cấp người dân thiệt hại do hải sản chết bất thường

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 772/QĐ-TTg hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Quảng Trị: Kỳ vọng từ công trình Bến cảng số 3, cảng Cửa Việt

(Xây dựng) - Thời gian gần đây, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều biện pháp để đầu tư nâng cao chất lượng giao thông đường bộ, đồng thời còn chú trọng phát triển hệ thống bến cảng biển nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu. Việc xây dựng công trình Bến cảng số 3, cảng Cửa Việt thuộc địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị sẽ đáp ứng hơn nữa nhu cầu bốc xếp hàng hóa phục vụ xây dựng, khai thác các khu công nghiệp, khu kinh tế trong tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị nói riêng và khu vực miền Trung nói chung...

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Một lòng với biển

QĐND - Từ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, chúng tôi theo con đường Cáp Lài về Vịnh Mốc, quanh co qua những triền đất đỏ ba-dan, những vườn cây xanh thẫm. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đây là tuyến đường bộ đội ta hành quân tiếp cận Cửa Tùng, sông Bến Hải - vĩ tuyến 17, rồi vượt sông vào Nam chiến đấu.

Nguồn website: Báo Quân đội

Tìm mọi biện pháp hút khách du lịch trong điều kiện khó khăn

(HQ Online)- Hiện tượng cá chết hàng loạt dọc bãi biễn miền Trung đang gây lo lắng cho người dân khu vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế của nhân dân, trong đó có hoạt động du lịch biển. Xung quanh vấn đề này phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Hoài Chung (ảnh)- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Trắng đêm lên núi săn kỳ nhông

Khi mùa nắng hạn đến cũng là lúc thợ săn ở huyện Đăk Rông (Quảng Trị) luồn rừng trắng đêm đi săn kỳ nhông núi. theo chân thợ săn len lỏi khắp nẻo rừng, tôi mới thấy sự vất vả, nguy hiểm cùng với những lời tâm sự đến buốt lòng của những người trong nghề ở miền sơn cước này. Biết là vất vả, nguy hiểm, nhưng với nhiều người, họ không còn lựa chọn nào khác.

Nguồn website: m.baomoi.com

VietinBank miễn, giảm lãi suất cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Trước tình hình thủy hải sản chết hàng loạt, VietinBank vừa quyết định một loạt chính sách hỗ trợ lãi suất đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp chịu thiệt hại tại 4 tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Nguồn website: m.baomoi.com

“Chú bé cứu tàu” thành Chủ tịch MTTQ tỉnh

Một trong ba “chú bé cứu tàu” quả cảm năm xưa giờ đã trở thành Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn cá tươi cho ngư dân miền Trung

Nhằm hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế) đang đánh bắt xa bờ tại những vùng biển được chứng nhận an toàn, hệ thống siêu thị BigC sẽ hỗ trợ tiêu thụ không lợi nhuận 10 tấn cá nục tươi.

Nguồn website: cand.com.vn

Cục dự trữ cấp xuất gạo kịp thời cứu đói cho dân

Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bình Trị Thiên vừa xuất cấp tiếp và giao đủ cho tỉnh Quảng Trị 300 tấn gạo theo đúng đề nghị của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: m.baomoi.com

Hơn 100 tàu của ngư dân Quảng Trị tiếp tục vươn khơi, bám biển

Sau vụ việc cá chết hàng loạt dạt vào bờ biển một số tỉnh miền Trung, hiện nay ngư dân Quảng Trị đã trở lại các ngư trường để đánh bắt hải sản với trên 100 tàu, thuyền đang hoạt động trên biển chủ yếu khai thác ở vùng xa bờ.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Xử lý nặng hơn nhưng buôn lậu thuốc lá manh động hơn

Nghị định số 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP, tăng chế tài xử phạt đối với hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, buôn lậu thuốc lá, tình hình buôn lậu mặt hàng này ở Quảng Trị trở nên phức tạp hơn.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Công ty CP Thiên Tân đưa trạm trộn bê tông tươi vào vận hành

Nhằm đa dạng hóa ngành nghề sản xuất kinh doanh, Công ty CP Thiên Tân (trụ sở chính tại TP Đông Hà, Quảng Trị) có ngành nghề chính sản xuất vật liệu xây dựng như khai thác đá xây dựng, sản xuất gạch không nung… đã đầu tư thêm trạm trộn bê tông tươi, với công suất 60m3/giờ. Qua 3 tháng thi công và lắp đặt, đến nay trạm trộn bê tông tươi đã được đưa vào vận hành.

Nguồn website: m.baomoi.com

Giúp dân "gỡ rối" sau vụ cá biển chết hàng loạt

Dân trí - Từ ngày xuất hiện tình trạng cá biển chết, không chỉ những ngư dân làm nghề lộng gặp khó khăn khi tàu phải nằm bờ mà những ngư dân vươn khơi đánh bắt ở các ngư trường lớn cũng chịu ảnh hưởng bởi sản phẩm thủy hải sản tiêu thụ chậm, tâm lý người dân còn lo ngại…

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Quảng Trị: Dùng 10 vạn con tôm để kiểm tra độ an toàn của nước biển

(Dân Việt) Đó là giải pháp chính quyền tỉnh Quảng Trị đang tiến hành để kiểm tra mức độ an toàn của nước biển trước khi cho người dân lấy nước biển vào hồ nuôi tôm.

Nguồn website: danviet.vn

Quảng Trị đề xuất tạm dừng khai thác thủy sản ven bờ

(Dân Việt) Những ngày này, việc buôn bán cá ở Quảng Trị đã bắt đầu quay trở lại, nhưng giá cả chỉ bằng 1/10 so với trước đây. Tỉnh Quảng Trị cũng đã có đề xuất tạm dựng khai thác thủy sản ven bờ.

Nguồn website: danviet.vn

Quảng Trị: Học bổng “Mai Vàng” tiếp sức cho học sinh nghèo miền núi

Dân trí - Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh miền núi thuộc huyện Đakrông, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã dành hàng chục suất học bổng để động viên các em tiếp tục cố gắng, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây