Hoãn lễ hội trăm năm để chống dịch

Năm Tân Sửu, lần đầu tiên sau hàng trăm năm, lễ hội chợ đình Bích La ở Quảng Trị hoãn. Nhiều người thoáng buồn, nhưng khi ngẫm kỹ, lại thấy đây là việc nên làm.

Nguồn website: thanhnien.vn

Hiệp sĩ giữa trùng dương

Mưu sinh trên biển chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Với tinh thần hiệp nghĩa của người Việt từ ngàn xưa đến nay, trong hoạn nạn luôn xuất hiện những người hiệp sĩ xả thân vì người khác. Anh Võ Văn Thụ là một trong những hiệp sĩ như thế.

Hiệu quả nuôi cá bằng “lồng thuyền” ở Quảng Trị

Những năm qua, mô hình nuôi cá bằng “lồng thuyền” trên sông Ô Giang đoạn qua xã Hải Phong, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã cho hiệu quả kinh tế khả quan. Kiểu lồng nuôi mới này không chỉ ít hao con giống, cá nuôi phát triển tốt, ít bị bệnh mà còn tránh được việc bị trôi vào mùa mưa lũ, góp phần quan trọng cải thiện nguồn thu nhập và tạo công ăn việc làm tại chỗ cho người dân địa phương.

Nguồn website: phunuvietnam.vn

Giá heo hơi hôm nay 17/2 (Mùng 6 Tết): Tăng trở lại

Giá heo hơi hôm nay 17/2/2021 quay đầu tăng trở lại sau nhiều ngày đi xuống. Huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị vừa công bố hết Dịch tả lợn Châu Phi.

Quảng Trị công bố hết dịch tả lợn Châu Phi tại xã Cam Nghĩa

Các hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến liên quan đến lợn tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) được hoạt động trở lại bình thường.

Những khát vọng, hoài bão từ Bí thư Tỉnh uỷ thế hệ 7X

Tại Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành vừa được tổ chức, đã có nhiều Bí thư Tỉnh uỷ trẻ, năng động đã được bầu với số phiếu cao. Họ là những Bí thư Tỉnh uỷ thế hệ 7X mang nhiều khát vọng, hoài bão. Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu, Báo Lao Động đã có dịp trò chuyện với một số Bí thư Tỉnh uỷ trẻ.

Làng Vĩnh Linh ở Cam Lâm

Trước năm 1975, xã Cam An Bắc thuộc huyện Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa hiện nay, được gọi là “Vĩnh Linh”. Để khỏi mất gốc, những cư dân vùng Vĩ tuyến 17 chạy trốn bom đạn chiến tranh vô đây lấy tên quê của mình để đặt tên cho vùng đất mới. Riêng địa danh Vĩnh Linh thì đặt tên cho ngôi chợ, bao trùm lên cả một vùng.

NHỮNG KỶ LỤC PHẬT GIÁO TẠI QUẢNG TRỊ

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị: Mỗi năm có hơn 300 doanh nghiệp thành lập mới

Xây dựng) - Từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng thêm hơn 1.500 doanh nghiệp, đưa tổng số doanh nghiệp lên gần 4.000. Bình quân mỗi năm có trên 300 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng mức vốn đăng ký đạt gần 45.000 tỷ đồng.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Triệt phá 2 tụ điểm sử dụng ma túy những ngày đầu năm mới

Biên phòng - Ngày 14-2, trong quá trình tuần tra tại địa bàn khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Độc đáo lễ hội Ada của người Pa Cô

Từ bao đời nay, lễ hội Ada (hay còn gọi Tết Lúa mới) là một lễ nghi quan trọng, không thể thiếu của cộng đồng người Pa Cô sinh sống chủ yếu ở 2 huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) và Đăkrông (tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Phiên chợ Tết xuyên đêm, mỗi năm chỉ họp một lần duy nhất

Làng Bích La (xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) nổi tiếng với chợ Tết xuyên đêm và chỉ diễn ra một lần duy nhất trong năm.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị: Năng lượng sống mới

(Chinhphu.vn) - Để biến những bất lợi, khó khăn thành tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhằm đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn theo đúng chủ trương xuyên suốt đã xác định trong nhiệm kỳ 2015-2020 và tiếp tục thực hiện trong giai đoạn 2020-2025, Quảng Trị cần có những nỗ lực phi thường.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Chiến sĩ Biên phòng chăm lo Tết cho đồng bào biên giới

Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên tuyến biên giới Lao Bảo (Quảng Trị), cùng với chính quyền địa phương, Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo lại đồng hành với Đoàn thanh niên thị trấn Lao Bảo tổ chức thăm hỏi, chia sẻ với đồng bào các dân tộc nơi đây.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Quảng Trị tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng công nghiệp cao, hữu cơ

Tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng để tăng thu nhập cho người dân là mục tiêu đang được ngành nông nghiệp Quảng Trị triển khai thực hiện.

Tỉnh đoàn Quảng Trị mang Tết nghĩa tình đến với đồng bào

TPO - Nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị đã chỉ đạo, tổ chức đồng loạt từ cấp tỉnh đến cơ sở với chuỗi các hoạt động Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện, Xuân biên giới - Tết nghĩa tình.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Lính Biên phòng Lao Bảo cưỡi cano, ‘khóa chặt’ biên giới chặn COVID-19

TPO - Tết nguyên đán năm nay, cùng với các tuyến biên giới trên cả nước, những người lính quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) gác niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ chốt chặn trên biên thùy sương gió, giúp hậu phương đón xuân yên vui.

Nguồn website: Báo mới

Tết sum vầy kết nối yêu thương

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam đã mang “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” đến vùng đất cực nam của Tổ quốc - xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) và nơi vừa qua hứng chịu đợt mưa, lũ lịch sử, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Nguồn website: Báo Nhân dân

Bộ đội Biên phòng gửi thư chúc Tết PV, BTV báo VietNamNet

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị và Nghệ An gửi thư chúc Tết đến phóng viên và biên tập viên báo VietNamNet vì đã đồng hành với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Trại giam Nghĩa An công bố giảm án cho 316 phạm nhân

Ngày 8/2, Trại giam Nghĩa An thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an (tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức lễ công bố quyết định của TAND tỉnh Quảng Trị về giảm thời gian chấp hành án phạt tù đợt I năm 2021 cho 316 phạm nhân, trong đó giảm hết thời hạn chấp hành phạt tù là 68 phạm nhân.

Nguồn website: cand.com.vn