Nhức nhối nạn 'cát tặc' rút ruột sông Bến Hải

Nhức nhối nạn “cát tặc” rút ruột sông Bến Hải Thứ Bảy, 21/5/2016 07:25 GMT+7 (PLO) - Sau cuộc thị sát và quán triệt vấn nạn khai thác cát sạn trái phép trên sông Bến Hải đoạn qua 2 xã Trung Sơn (huyện Gio Linh) và Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh) của UBND tỉnh Quảng Trị cùng chính quyền sở tại, thì các bên liên quan mặc dù đã ký cam kết không “tái phạm”. Vậy nhưng mọi chuyện vẫn trở về như cũ, đôi bờ Bến Hải ngày đêm vẫn quằn quại bởi nạn “cát tặc”.

'Nước mắm Thuyền Nan, còn thể hiện tình cảm và sự tri ân của mình đến mẹ'

Cái tên “Hằng mắm ruốc” quen thuộc với các bạn trẻ khi nhắc đến câu chuyện cô gái có nụ cười duyên dáng và làn da ngăm sống ở vùng biển , đã từ bỏ học bổng tiến sĩ tại Úc để trở về Việt Nam thực hiện ước mơ của mình ở tuổi 28.

Giảm học phí cho học sinh các tỉnh bị thiệt hại do cá chết

TPO - Ngày 20/5, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, trường sẽ giảm học phí cho tất cả các tân sinh viên thuộc 4 tỉnh duyên hải Bắc Trung bộ gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Quảng Trị: Ngư dân sẽ cập bờ kịp thời để thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại tỉnh Quảng Trị cơ bản đã hoàn tất. Riêng ở các miền biển, một số tàu, thuyền vẫn đang đánh bắt xa bờ, nhưng dự kiến sẽ cập bờ kịp thời để các ngư dân thực hiện quyền và nghĩa cụ của cử tri.

Quảng Trị: Đã có quyết định trả lương cho hơn 200 cán bộ giáo viên bị “tắc” lương 2 tháng

Ngày 20.5, lãnh đạo của các Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp (KTTH-HN) cho biết, đã nhận được quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị về việc chi trả lương và đang hoàn tất các thủ tục để nhận lương vào tuần tới. Trước đó, các trung tâm này đã gửi đơn phản ánh đến Báo Lao Động, trình bày việc tháng 4 và tháng 5.2016 chưa được chi trả lương và kinh phí hoạt động.

Nguy cơ bùng phát dịch tai xanh

Sự xuất hiện trở lại của ổ dịch tai xanh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cho thấy nguy cơ bùng phát trở lại bất cứ lúc nào do vi rút tai xanh vẫn còn tiềm ẩn, đặc biệt ở những ổ dịch cũ.

Nguồn website: Báo Bnew

Tổ chức lại sản xuất để ứng phó với thời tiết

(Chinhphu.vn) - Mưa đầu mùa bắt đầu xuất hiện tại một số tỉnh, thành phố ở Nam Bộ, vì vậy các địa phương bắt đầu tổ chức lại sản xuất để kịp thời vụ và ứng phó với thời tiết khó lường.

Lâm Xuân - Quảng Trị: Hàng nghìn người dân mỏi mòn chờ nước sạch

GiadinhNet - Khi vấn đề nước sạch vẫn còn phải đợi để được chính quyền giải quyết thì danh sách những người dân bị chết do căn bệnh ung thư tại thôn Lâm Xuân (xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) lại tiếp tục kéo dài thêm. Phải chứng kiến những người hàng xóm láng giềng của mình lần lượt bỏ mạng bởi căn bệnh quái ác này, chưa bao giờ người dân thôn Lâm Xuân khao khát có nước sạch để dùng như bây giờ.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Vì sự bình yên của đồng bào

TTO - Sáng 18-5, anh Ngô Thiện Khiết (45 tuổi), đội trưởng đội khảo sát dấu vết bom chùm thuộc dự án Renew, đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Nghề câu mực đêm gian nan ở vùng biển Quảng Trị

(Kiến Thức) - Không cầu kỳ với nhiều ngư cụ đắt tiền như nghề đánh bắt khác, nghề câu mực đêm tuy thú vị nhưng đầy gian nan của ngư dân vùng biển Quảng Trị.

Nguồn website: kienthuc.net.vn

Công an điều tra vụ đấu thầu xây dựng Trung tâm Người có công Quảng Trị

Ngày 18-5, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, về đơn thư một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn khiếu nại đơn vị tổ chức đấu thầu gói thầu số 9 (thuộc dự án xây dựng Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Trị, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) và sau phản ánh sự việc trên Báo CAND, các cơ quan chức năng của tỉnh, trong đó có cơ quan điều tra Công an tỉnh, đã vào cuộc điều tra…

Ngày 20/5 có kết quả phân tích chỉ số an toàn của muối ăn

Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản các địa phương sẽ báo cáo kết quả phân tích chất lượng muối ăn trong ngày 20/5.

Trường Đại học giảm 10% học phí cho học sinh 4 tỉnh Bắc Trung bộ

GD&TĐ - Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào và học sinh 4 tỉnh duyên hải Bắc Trung bộ (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế) chịu thiệt hại nặng nề do thủy, hải sản chết bất thường tại các vùng biển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo giảm 10% học phí cho các em học sinh tại 4 tỉnh trên nhập học vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm 2016.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Tăng giá điện bán buôn

Căn cứ vào khung quy định nêu trên (áp dụng từ 1/1 đến 31/12/2016), EVN sẽ tính toán để ban hành giá bán buôn điện cụ thể cho từng tổng công ty điện lực. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/tang-gia-dien-ban-buon-post164525.html | NongNghiep.vn

Cá suối chết hàng loạt vì bị đầu độc để làm...mồi nhậu

(PLO) - Để có mồi nhậu nên nhóm thanh niên đã rãi hạt thàn mát xuống suối Tân Trung – huyện Hướng Hóa - tỉnh Quảng Trị. Ban đầu chỉ có ít cá nổi lên, sau đó mọi chuyện vượt tầm kiểm soát khi số lượng cá chết mỗi ngày một nhiều.