Rùng mình thấy nguyên đàn rắn cuộn tròn trong cốp khi đi sửa xe máy sau đợt mưa lũ ở Quảng Trị

Trong quá trình đem xe máy ra tiệm sửa, người dân ở Quảng Trị tá hỏa phát hiện nguyên một ổ rắn nằm cuộn tròn bên trong cốp xe.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Quảng Trị tạm cấp 100 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định về việc tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ với số tiền 100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Nguồn website: phapluatxahoi.vn

Hỗ trợ thiết thực cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Hưởng ứng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) triển khai thực hiện chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ; miễn giảm một phần lãi vay để giúp khách hàng tháo gỡ khó khăn và giảm bớt gánh nặng tài chính trong giai đoạn đầu tái ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Quảng Trị sẵn sàng phương án di dời hơn 94 nghìn dân trước bão số 13

Tỉnh Quảng Trị lên kế hoạch trong trường hợp bão chỉ ảnh hưởng, không trực tiếp đổ bộ sẽ di dời gàn 18.000 người và có thể tăng lên 94.000 người nếu bão đổ bộ trực tiếp.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Sữa Cô gái Hà Lan mang dinh dưỡng yêu thương, nâng bước đến trwowfngc ho học sinh vùng lũ Quảng Trị

Kinhtedothi - Nhằm chia sẻ những mất mát mà người dân và học sinh miền Trung phải gánh chịu trong đợt bão lũ vừa qua, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, đã phối hợp cùng Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đến thăm và tặng quà cho hơn 1.700 học sinh tiểu học tại 5 trường chịu thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Triệu Long, Hải Sơn, Vĩnh Lâm, Tà Rụt và Hướng Tân.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió giật mạnh từ đêm 13-11

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 13-11, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135 km/giờ), giật cấp 15.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị chủ động ứng phó với mưa lớn và bão số 13

Từ ngày 11 – 12 /11, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến từ 200 – 300mm, mực nước trên các sông dâng cao.

Nguồn website: baotintuc.vn

Người dân Quảng Trị hoang mang vì tiếng nổ lớn

(CAO) Ngày 12-11, ông Lê Trọng Tường, Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng trị xác nhận, đã nắm được thông tin người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra từ các cạnh ngọn núi.

Nguồn website: congan.com.vn

Hiệu quả “4 tại chỗ” trong phòng, chống thiên tai

(ĐCSVN) – Hội nghị đã rút ra 6 bài học kinh nghiệm trong công tác ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả mưa lũ trong thời gian qua; đặc biệt là phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”.

Nguồn website: dangcongsan.vn

Canon Việt Nam cùng doanh nghiệp chung tay ủng hộ người dân vùng lũ Quảng Trị và Quảng Ngãi

Mong muốn được sẻ chia với những đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung, đoàn cứu trợ của Canon Việt Nam và các công ty đã thực hiện những hoạt động ý nghĩa.

Nguồn website: nghenhinvietnam.vn

Tiếp nhận hơn 5,7 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

(ĐN)- Ngày 12-11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận tiền, hàng đóng góp cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa bão, lũ lụt năm 2020 (đợt 2). Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp.

Nguồn website: www.baodongnai.com.vn

Người ở cơ sở

Chúng tôi ra xã Trung Hải, H.Gio Linh, Quảng Trị ở bờ nam Bến Hải khi bão lũ tháng 10-2020 lịch sử đã qua nhiều ngày nhưng bùn non vẫn đặc quánh bám lấy vườn tược, cây cối. Nhìn ra dòng sông, nước vẫn đục ngầu, rác tấp bờ xơ xác.

Nguồn website: cadn.com.vn

Các tỉnh miền Trung triển khai ứng phó với bão số 13

OV.VN - Để chủ động ứng phó với bão số 13 và tình hình mưa lũ, các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Quảng Nam đã có công điện khẩn chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện các phương án ứng phó với bão, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị biểu dương 75 người đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu

Ngày 12/11, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ biểu dương người đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nguồn website: cand.com.vn

Kẻ gian đột nhập UBND thị trấn Lao Bảo lấy trộm tiền

ông an huyện Hướng Hóa đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị bảo vệ hiện trường, điều tra vụ kẻ gian đột nhập trụ sở UBND thị trấn Lao Bảo lấy cắp 27 triệu đồng.

Nguồn website: Báo VietNamNet

BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận tặng quà tại Quảng Bình, Quảng Trị

GNO - Từ ngày 10 đến 12-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận đã thăm và tặng 1.200 phần quà tới đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

Nguồn website: giacngo.vn

Trao hơn 70 triệu đồng đến người dân vùng lũ ở Quảng Trị

Đại diện báo VietNamNet đã về thăm các xã miền núi huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), trao tặng hơn 73 triệu đồng cho người dân và trường học, hỗ trợ khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị một thời ngự ở trong tim

Ngày ấy chưa đặt chân đến miền Trung, cũng chưa có ấn tượng gì về vùng đất này. Chỉ là vô tình, nhận được thư làm quen từ Quảng Trị…

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị hỗ trợ khẩn cấp 100 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ

Kinhtedothi - Ngày 12/11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã ban hành quyết định tạm cấp kinh phí hỗ trợ khẩn cấp các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ, với số tiền 100 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Quảng Trị: Núi phát ra nhiều tiếng nổ lớn, người dân hoang mang

(NLĐO)- Người dân trong một thôn ở miền núi tỉnh Quảng Trị lo lắng khi liên tiếp nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ các ngọn núi trên địa bàn.

Nguồn website: Báo Người lao động Online