Quảng Trị: Khẩn trương di dời, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường để phòng tránh bão

Kinhtedothi - Tại cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng chống bão số 9 vào chiều 27/10, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương thông báo người dân hạn chế ra đường sau 21 giờ tối nay.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Hơn 26 tỷ đồng hỗ trợ người dân Quảng Bình, Quảng Trị sau lũ

Để hỗ trợ người dân Quảng Bình, Quảng Trị sớm phục hồi và ổn định đời sống sau thiên tai, tổ chức Plan International Việt Nam huy động nguồn kinh phí 26,3 tỷ đồng.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia ủng hộ đồng bào miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) đã gửi thư ngỏ vận động ủng hộ cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung.

Nguồn website: daidoanket.vn

Quà bạn đọc Báo Giao thông từ Tây Nguyên đến tay bà con vùng lũ Quảng Trị

Những phần quà bạn đọc “Chung tay cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung”, do Báo Giao thông phát động từ Gia Lai đã đến tay người dân Quảng Trị.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Y tế đến với xã cô lập

Suckhoedoisong.vn - Xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) bị cô lập từ ngày 18/10 đến nay vì nhiều ngọn núi sạt lở, nhiều đoạn đường bị nước lũ cuốn trôi vẫn chưa khắc phục được.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

Quyên góp, tặng bữa ăn trưa cho các em nhỏ ở Quảng Trị sau bão lũ

Tới sáng 27/10, dự án "Bữa trưa cho trẻ" của anh Hùng và chị Uyên đã kêu gọi được hơn 271 triệu đồng, hỗ trợ được 904 học sinh các lớp bán trú ở Quảng Trị trong vòng một tháng.

Nguồn website: zingnews.vn

Quảng Trị: Khẩn trương di dời hàng chục nghìn người dân để tránh ngập lụt, bão số 9

Ngày 27/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị đã ban hành kế hoạch khẩn trương di dời dân tránh bão số 9.

Nguồn website: baotintuc.vn

Quảng Trị: Gần 5.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ

GD&TĐ - Mưa lũ đã làm chia cắt nhiều địa phương tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị làm 13 trường học với gần 5.000 học sinh đang phải nghỉ học vì không thể đến trường…

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Lịch cắt điện Quảng Trị ngày mai 28/10

Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các quận, huyện tại Quảng Trị ngày mai 28/10.

Nguồn website: Báo Bnew

Phó chủ tịch Quảng Trị: Không bắt buộc giao hàng cứu trợ để địa phương phân phối

Địa phương không ngăn cấm cản việc các tổ chức, cá nhân cứu trợ dân; không bắt buộc phải giao hàng hóa cứu trợ để tỉnh, huyện, xã phân phối như một số thông tin trên mạng xã hội, facebook nêu.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

(PLVN) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ bổ sung gạo cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ.

Nguồn website: baophapluat.vn

Thấy vàng trong túi áo cũ cứu trợ, dân nghèo vùng lũ nhờ trả lại người mất

(VTC News) - Phát hiện vàng trong túi áo cũ nhận được từ một đoàn từ thiện đến cứu trợ, một người nghèo vùng lũ chủ động nhờ đội biên phòng tìm người mất để trả lại.

Nguồn website: vtc.vn

Quảng Trị sẵn sàng các phương án phòng, chống bão, mưa lũ lớn

Chiều 26/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký ban hành Công điện khẩn triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9.

Nguồn website: baotintuc.vn

Địa danh Cù Bai đã hết bị cô lập

Địa danh Cù Bai bao gồm xã Hướng Việt, Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã có thể tiếp cận bằng đường bộ từ hướng tỉnh Quảng Bình.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị: Thăm, tặng quà cho người dân các giáo xứ bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 25/10, đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị gồm lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho người dân các giáo xứ trên địa bàn huyện Hải Lăng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị: Hàng trăm tấn tôm, cá trôi theo dòng lũ

Chỉ trong phút chốc bao nhiêu công sức, vốn liếng bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Những người nông dân nuôi tôm, nuôi cá chỉ còn biết khóc ròng nhìn theo con nước.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Hàng ngàn CBCS, người dân viếng lễ tang Liệt sĩ Đại úy Trương Văn Thắng

Sáng 26 – 10 – 2020, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị, CA tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ tang đồng chí Liệt sĩ Đại úy Trương Văn Thắng, CA viên xã Hướng Việt, H.Hướng Hóa đã hy sinh trong lúc thi hành nhiệm vụ giúp dân chống lũ lụt vào ngày 17 – 10 tại địa bàn xã biên giới Hướng Việt, H.Hướng Hóa. Lễ viếng được cử hành vào lúc 9 giờ nhưng từ sớm hàng ngàn người dân cùng đông đảo CBCS CA, lực lượng vũ trang trong tỉnh đã về tại địa điểm tổ chức để kịp viếng người chiến sĩ trẻ đã ngã xuống vì bình yên nhân dân.

Nguồn website: cadn.com.vn

Thành Đoàn TPHCM tiếp sức học trò vùng lũ trong ngày đầu trở lại học tập

TPO - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động ủng hộ, chia sẻ với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai, sáng nay (26/10), đoàn công tác của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM đã đến thăm, tặng quà cho 100 em học sinh tại Trường Tiểu học và THCS Ba Lòng, xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Petrolimex Quảng Trị hỗ trợ 500 triệu đồng chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ lụt

Công ty Xăng dầu Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên và trao 300 suất quà gồm tiền mặt, gạo, nước giặt Jana hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt tại 3 địa phươ​ng.

Nguồn website: diembao.quangtri.gov.vn

Phát hiện 10 triệu đồng từ áo quần cũ được tặng, người đàn ông nghèo ở Quảng Trị làm gì?

(NLĐO) - Phát hiện 10 triệu đồng trong số áo quần cũ mà các mạnh thường quân trao tặng, không chần chừ suy tính người đàn ông nghèo ở Quảng Trị đã lặn lội đến UBND xã và nhờ cán bộ trả lại cho người để quên số tiền này.

Nguồn website: Báo Người lao động Online