Quảng Trị ưu tiên chọn hạ tầng giao thông đột phá phát triển

Hạ tầng giao thông có ý nghĩa rất quan trọng trong phục vụ phát triển kinh tế, xã hội. Thời gian qua tỉnh Quảng Trị luôn ưu tiên quan tâm đầu tư cho lĩnh vực này.

Quảng Trị thi hành kỷ luật 1.355 đảng viên trong 5 năm

Đó là số liệu được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2015-2020 của Tỉnh ủy Quảng Trị.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Thanh niên trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị về Đà Nẵng thăm nhà

H. cho biết, vì nhớ nhà nên đã trốn khỏi khu cách ly tập trung ở tỉnh Quảng Trị, lên đường về thăm gia đình, sau đó quay trở lại.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Niềm tự hào của “đất lửa” Quảng Trị

GD&TĐ - Truyền thông Việt Nam đang “ồn ào” với cú vô lê của Quang Hải, ấn định chiến thắng 2 - 1 cho Hà Nội FC trước Viettel ở trận chung kết Cúp quốc gia 2020.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Truyền tải điện Quảng Trị tổ chức hội nghị đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia

Vừa qua, Truyền tải điện Quảng Trị (TTĐ Quảng Trị) đã tổ chức hội nghị công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: tapchicongthuong.vn

Đoàn kiểm tra số 2 kết thúc kiểm tra toàn diện đối với BĐBP Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 3-10, đoàn kiểm tra số 2 của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn đã kết thúc đợt kiểm tra toàn diện đối với BĐBP Quảng Trị, sau 3 ngày tổ chức kiểm tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đồn Biên phòng Thuận và Hải đội 2.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Buộc đất lửa phải nảy mầm xanh

TTO - Trong hình dung của nhiều người, đất Quảng Trị là nơi khô cằn sỏi đá và chi chít dấu vết của bom đạn. Ít ai biết rằng mấy năm qua đã có những mầm xanh mọc lên trên vùng đất ấy.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh đạt trình độ phát triển trung bình cao của cả nước

Ngày 3/10, tại thành phố Đông Hà, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ V, giai đoạn 2020-2025.

Nguồn website: baotintuc.vn

2020 - 2025: Quảng Trị phấn đấu vận động nguồn viện trợ đạt 110 triệu USD

Giai đoạn 2014 - 2019, Quảng Trị là một trong những điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài của cả nước với tổng giá trị viện trợ xấp xỉ 100 triệu USD.

Nguồn website: thoidai.com.vn

TTĐ Quảng Trị: Nâng cao công tác an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ, an toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn. Cuối tháng 9 vừa qua, Truyền tải điện Quảng Trị (TTĐ Quảng Trị) đã tổ chức hội nghị công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: congthuong.vn

Quảng Trị xử lý vụ đàn voọc gáy trắng cắn 9 người bị thương

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đề nghị Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hỗ trợ di dời 3 cá thể vọoc gáy trắng nhằm bảo vệ loài động vật nguy cấp này và bảo vệ an toàn cho người dân.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị: Phạt tài xế xe tải 9X “dính” ma túy 35 triệu, tước GPLX 23 tháng

Kiểm tra tài xế 9X điều khiển xe ô tô tải BKS 74C- 043.01, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện lái xe này dương tính ma túy...

Nguồn website: www.atgt.vn

9 người ở Quảng Trị bị thương nặng do voọc đen gáy trắng tấn công

Thời gian gần đây tại khu vực nhánh Tây đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị) thường xuyên xuất hiện đàn voọc tấn công người đi đường, đến nay đã có 9 người bị thương nặng.

Nguồn website: giadinhvietnam.com

Quảng Trị: Hàng loạt hồ chứa “khát” nước giữa mùa mưa

(Xây dựng) - Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Trị cho biết, nhiều tháng qua lượng mưa trên địa bàn tỉnh đạt mức thấp, dẫn đến hàng loạt hồ chứa bị cạn kiệt, mực nước xuống thấp hơn so với mực nước chết, có hồ thấp hơn gần 3m.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Vạn niềm vui từ trồng rừng chứng chỉ và lúa hữu cơ ở Quảng Trị

Quảng Trị là địa phương đi đầu cả nước phát triển rừng trồng được cấp chứng chỉ quản lý bền vững và trồng lúa hữu cơ. Nhờ quyết liệt ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, thay đổi tổ chức sản xuất từ nhỏ lẻ sang liên kết và tìm thị trường đầu ra, với giá cả hợp lý cho sản phẩm gỗ rừng trồng và lúa hữu cơ nên người dân Quảng Trị sống được với nghề rừng và trồng lúa hữu cơ.

Khẩn trương kiểm tra việc Lăng mộ cụ Lâm Hoằng bị xâm phạm

Chiều 2-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã ký công văn chỉ đạo UBND huyện Gio Linh, khẩn trương xác minh việc Báo Nhân Dân phản ánh Di tích lịch sử - văn hóa Lăng mộ cụ Lâm Hoằng bị xâm phạm nghiêm trọng, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 10-10.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Gần 58 triệu m2 tại Quảng Trị được các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ rà phá bom mìn

Các hoạt động rà phá bom mìn do các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện tại tỉnh Quảng Trị đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho địa phương.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ V

Ngày 3-10, tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025), tham dự có 270 cá nhân và 30 tập thể ưu tú trong việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước.