Cam kết tài trợ không hoàn lại 51,8 triệu USD cho Quảng Trị

Ngày 2-10, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội nghị tăng cường hợp tác và triển khai chương trình viện trợ phi chính phủ nước ngoài (NGO) tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2020-2025.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị: Người lao động đình công, tuyến xe buýt tạm dừng hoạt động

Tuyến xe buýt phải tạm dừng hoạt động vào sáng 3.10 vì lái xe và người bán vé đình công.

Nguồn website: laodong.vn

Quảng Trị dừng mua "bình hút tài lộc cao cấp" để phục vụ đại hội

(NLĐO) - Sau khi xem xét, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định không thực hiện mua quà tặng là "bình hút tài lộc cao cấp" để tặng các đại biểu, khách mời trong Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Ủy ban Hợp tác Lào-Việt Nam thảo luận về hợp tác chung

Hai bên cũng đánh giá cao việc hợp tác trong thời gian qua, đồng thời hai bên thống nhất sẽ tiếp tục gặp gỡ, cùng nhau hoàn thiện nội dung tài liệu trước khi diễn ra hội nghị vào năm nay.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Trình phê duyệt sân bay Quảng Trị với mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng

Nếu quy hoạch được duyệt, sắp tới, khách đến Quảng Trị bằng đường hàng không sẽ không còn phải bay một chuyến bay trung gian đến sân bay Phú Bài (Huế) hoặc sân bay Đồng Hới (Quảng Bình).

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Nhà toàn lính biên phòng: Tổ Ja Booc ở Tây nguyên

Gần 4 năm biền biệt ở Tây nguyên và Campuchia làm nhiệm vụ quốc tế, đã có lúc gia đình tướng Trần Đình Dũng tưởng ông hy sinh, nên lập bàn thờ vọng.

Nguồn website: thanhnien.vn

Trung thu không còn neo ở đầu non

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi lần nhìn thấy vầng trăng tháng Tám âm lịch sắp tròn, các em học sinh ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở (THCS) xã Pa Nang, H. Đakrông, tỉnh Quảng Trị lại háo hức đón chờ Tết Trung thu. Thế nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn và nhiều lý do khác nữa nên với các em nhỏ nơi đây, giấc mơ có được một cái Tết Trung thu đủ đầy niềm vui vẫn còn neo mãi ở đầu non.

Nguồn website: cadn.com.vn

Tìm thấy chủ xe bán tải “bỏ quên” bên đường

Trưa 1/10, Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) tìm thấy ông Lê Quang Th (SN 1983) trú ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) sau 5 ngày mất tích bất thường.

Nguồn website: cand.com.vn

Quảng Trị sẽ có Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Kinhtedothi - Ngày 1/10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã có cuộc họp với các ngành chức năng về kế hoạch triển khai dự án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh tại TP Đông Hà.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Pacifico Energy xin đầu tư loạt dự án năng lượng tái tạo ở Quảng Trị

(VNF) - Tại Quảng Trị, Công ty Pacifico Energy đề xuất đầu tư các dự án điện gió, mỗi dự án tối đa 50 MW tại các xã Hướng Linh, Tân Lập, Tân Liên và thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) và dự án điện mặt trời tại các xã Triệu Sơn, Triệu Trạch (huyện Triệu Phong).

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Điểm chuẩn Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị năm 2020

VietTimes – Hiện tại, nhiều trường đại học đã công bố mức điểm xét tuyển nguyện vọng 1 của tất cả các khối ngành. Điểm chuẩn Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị năm 2020 sẽ được VietTimes cập nhật đến thí sinh và phụ huynh tại đây.

Nguồn website: viettimes.vn

Các cấp uỷ Đảng ở Quảng Trị ký cam kết trách nhiệm người đứng đầu

VOV.VN - Từ năm 2017 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị thực hiện chủ trương ký cam kết trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các địa phương, đơn vị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguồn website: vov.vn

Nhiều tập đoàn muốn đầu tư sân bay 8.000 tỷ ở Quảng Trị

Nếu Quy hoạch sân bay Quảng Trị được duyệt, dự kiến sớm nhất đến năm 2023 sẽ có một sân bay công suất 1 triệu khách tại địa phương này.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Tập đoàn từ Hoa Kỳ muốn đầu tư nhiều dự án năng lượng tái tạo ở Quảng Trị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Pacifico Energy về mong muốn đầu tư lĩnh vực năng lượng tái tạo vào địa phương.

Nguồn website: baodautu.vn

Loay hoay đuổi đàn voọc hiếm nhưng hung dữ

Đã nhiều tháng, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn loay hoay tìm phương án tối ưu đẩy đuổi đàn voọc hiếm nhưng hung dữ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Di tích lịch sử - văn hóa Lăng mộ cụ Lâm Hoằng bị xâm phạm nghiêm trọng

Ngày 30-9, hội đồng dòng tộc họ Lâm thôn Gia Bình, xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa có đơn gửi các cấp về việc Di tích lịch sử - văn hóa Lăng mô cụ Lâm Hoằng vừa bị xâm phạm nghiêm trọng, đất đá trong phạm vi bảo vệ di tích bị đào bới ngổn ngang.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị: Trung thu ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chiều tối 30/9, tại Trường Trung học cơ sở Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Hướng Hoá), Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Đêm hội trăng rằm, vui tết Trung thu cho trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Nguồn website: baodansinh.vn

Nhà toàn lính biên phòng: Nhập ngũ khi 15 tuổi

15 tuổi nhập ngũ, 18 tuổi vào Đảng, 40 tuổi là chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh và giờ 67 tuổi nghỉ hưu, vẫn đôn đáo giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn website: thanhnien.vn