Cuối tháng 7 sẽ công bố 'biển miền Trung an toàn hay chưa'

Nhóm nhà khoa học đang tiếp tục khảo sát, đo đạc các mặt cắt ở vùng biển 4 tỉnh miền Trung, theo dõi sự hấp thụ và biến thiên của các độc tố để trả lời biển an toàn hay chưa và đưa ra các phương án xử lý ô nhiễm.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Tổ chức hội đàm với Liên hiệp CĐ tỉnh Savannakhet - Lào

Ngày 6.7, tại TP. Đông Hà, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội đàm, ký biên bản ghi nhớ với đoàn Liên hiệp CĐ tỉnh Savannakhet (Lào). Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự vui mừng và vinh dự, khi Liên hiệp CĐ tỉnh Savannakhet đã đến Quảng Trị làm việc, học hỏi kinh nghiệm.

Nguồn website: Báo Lao động

Náo loạn vì bầy “trâu điên” tấn công người

Đã có ít nhất 8 văn bản được các cơ quan chức năng từ cấp xã, huyện, tỉnh Quảng Trị và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 ban hành liên quan đến đàn trâu hoang (khoảng 7-8 con) rất hung dữ, tấn công người suýt chết.

Nguồn website: m.danviet.vn

Bắt giữ lô gỗ quý trị giá gần nửa tỷ đồng

​(HQ Online)- Một xe ô tô vận chuyển hơn 16 m3 khối gỗ giáng hương và 320kg gỗ trắc trị giá gần nửa tỷ đồng không có chứng từ hợp lệ được giấu dưới các bao tải trấu vừa bị Chi cục Hải quan Khu Thương mại Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) lật tẩy.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Có còn thanh-kiểm tra doanh nghiệp tràn lan?

Trước thông tin một doanh nghiệp (DN) ở tỉnh Quảng Trị một năm phải tiếp tới 45 đoàn kiểm tra, tại cuộc gặp vừa diễn ra giữa lãnh đạo địa phương với hàng trăm DN, nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - đặt vấn đề: “Thời gian để lãnh đạo, nhân viên DN này tiếp 45 đoàn thanh-kiểm tra thì kiệt sức rồi, hơi đâu mà làm ăn nữa?”.

Nguồn website: Báo Lao động

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Giám sát Cơ quan BHXH tỉnh về thực hiện chính sách BHXH cho CNVCLĐ

Đoàn giám sát của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Lập, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn vừa thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách BHXH cho CNVCLĐ của cơ quan BHXH tỉnh trong thời gian năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016

Nguồn website: Báo Lao động

Ưu tiên xuất khẩu lao động cho ngư dân miền Trung

TP - Chiều 5/7, Thứ trưởng LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cho biết, bộ này sẽ hỗ trợ chuyển đổi nghề cho ngư dân 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng bởi sự cố cá chết hàng loạt do Formosa Hà Tĩnh xả thải.

Nguồn website: m.tienphong.vn

Nuôi tôm nước lợ cộng đồng

Nuôi tôm nước lợ vùng cửa sông của thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thời gian qua đã giúp nhiều hộ nông dân có thu nhập cao.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Phục hồi quần thể sinh vật biển sau vụ Formosa xả thải chất độc?

Làm thế nào để khôi phục, tái tạo nguồn lợi sinh vật biển. đã ghi ý kiến, giải pháp, của PGS.TS Võ Sĩ Tuấn, Viện trưởng Viện Hải dương học.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Hỗ trợ 263.000 lao động bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường

Trước sự cố cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh Bắc Trung Bộ: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo hai Bộ: Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kịp thời xây dựng, ban hành chính sách tạo việc làm, chuyển đổi nghề, khắc phục môi trường để ngư dân ổn định cuộc sống.

Nguồn website: baotintuc.vn

Liên hiệp CĐ tỉnh Savannakhet (Lào) thăm khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị

Trong chiều 5.7, đoàn Liên hiệp Công đoàn tỉnh Savannakhet đến tham quan dây chuyền của hai Cty CP gỗ MDF và Cty CP Bình Điền tại khu Công nghiệp Quán Ngang (huyện Gio Linh, Quảng Trị).

Nguồn website: Báo Lao động

Quảng Trị đánh giá thiệt hại sau sự cố môi trường biển

Tỉnh Quảng Trị đã thành lập Hội đồng đánh giá thiệt hại sau sự cố môi trường cũng như đã có những lộ trình, phương án khắc phục hậu quả đối với môi trường và tài nguyên biển.

Nguồn website: Báo mới

Báo PLVN trao tặng 'Mái ấm Tư pháp' cho nữ cán bộ Thi hành án Tp Đông Hà

(PLO) - Hôm qua (4/7), trong khuôn khổ chuyến công tác xã hội thường niên của báo PLVN với tên gọi Tri ân tháng 7 miền Trung, hưởng ứng 70 năm kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thi hành án Dân sự, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng Mái ấm Tư pháp cho nữ cán bộ thi hành án của tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: baophapluat.vn

Ảnh hưởng sau thảm họa cá chết ở 4 tỉnh miền Trung : 'Vắt chân lên cổ' xác định thiệt hại

Đến thời điểm này, 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do thảm họa cá chết đã thành lập hội đồng để đánh giá tổng thể thiệt hại trong tình trạng “vắt chân lên cổ” để chạy. Theo thống kê sơ bộ của hai địa phương là Quảng Bình, Quảng Trị, thì con số thiệt hại đã lên đến 4.783 tỉ đồng.

Nguồn website: Báo Lao động

Nhiều cơ quan ở Hà Tĩnh bị điều tra liên quan sự cố xả thải Formosa

Sở Tài nguyên Môi trường, cơ quan thuế, Ban quản lý khu kinh tế... có tên trong kế hoạch làm việc của cơ quan điều tra để làm trõ trách nhiệm khi cấp phép, giám sát xả thải tại Formosa.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị: Đề thi môn Sinh vừa sức, thí sinh kỳ vọng đạt điểm khá

Hoàn thành bài thi sau 90 phút, các thí sinh Quảng Trị thở phào bước ra khỏi phòng thi vì đã hoàn thành xong kỳ thi “vượt vũ môn”. Các em đánh giá đề thi môn Sinh học vừa sức, học sinh lực học bình thường cũng đủ điểm để tốt nghiệp, còn học sinh khá cũng kỳ vọng sẽ đạt điểm cao ở môn thi cuối cùng này.

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Video về cá vắng bóng, rặng san hô bị tàn phá ở miền Trung

Độc tố phenol, xyanua đã khiến cho nhiều sinh vật dưới đáy biển miền Trung bị tàn phá. Các nhà khoa học đã lặn xuống đáy biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế để tìm nguyên nhân cá chết và phát hiện ra thực trạng suy giảm sinh học nặng nề.

Nguồn website: Báo Lao động

Quảng Trị: Thí sinh thích thú với câu hỏi về đại đoàn kết dân tộc

Kết thúc 180 phút làm bài, các thí sinh tại Quảng Trị rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái vì làm được bài. Đề thi cơ bản bám sát với chương trình, có nhiều câu hỏi gây được sự chú ý cho thí sinh.

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây