Lô lợn gần 2.500 con nhập từ Thái: Tuyệt đối an toàn dịch bệnh, thực phẩm

Gần 2.500 con lợn được các doanh nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan đã làm thủ tục thông quan thành công tại cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị).

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Từ hôm nay (1/7), ngừng phát sóng truyền hình analog

Kinhtedothi - Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Quảng Trị: Nâng cao hiệu quả quản lý vật liệu xây dựng

(Xây dựng) - Những tháng đầu năm 2020, Sở Xây dựng Quảng Trị đã thực hiện công bố hợp quy 4 sản phẩm vật liệu xây dựng và hoàn thành công tác thẩm định thiết kế bản vẽ thi công công trình khai thác cát, sỏi, cuội lòng sông.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Xã Hải Sơn đạt chuẩn nông thôn mới cấp tỉnh của Quảng Trị

(PLVN) - Sau 8 năm thực hiện với mục tiêu xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, ngày 18/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 433/QĐ-UBND về vệc công bố xã Hải Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Nguồn website: baophapluat.vn

Đề xuất phát triển dự án nông nghiệp công nghệ cao quy mô 5.000ha tại Quảng Trị

Kinhtedothi - Ngày 1/7, UBND tỉnh Quảng Trị có cuộc làm việc với Công ty TNHH Thương mại Đầu tư phát triển Do Holdings để nghe báo cáo nội dung triển khai dự án liên kết phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Quảng Trị cần nâng cao cảnh giác trước nguy cơ cháy rừng mùa nắng nóng

(TN&MT) - Chiều 1/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn đã đi kiểm tra công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Triệt phá tụ điểm ma túy trên biên giới Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 1-7, Đại tá Phan Thanh Minh, Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Hướng Lập, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa tổ chức đấu tranh, triệt xóa thành công tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Theo dòng sông Sê Pôn

Biên phòng - Đã nhiều tháng nay, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị được điều động bám chốt biên giới, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 vào nước ta. Đặc biệt, đoạn biên giới trên sông Sê Pôn mùa nước cạn, ở đâu cũng có thể qua lại thì “sức ép” đối với những người lính càng lớn hơn. Dù phải đối diện với thiên nhiên, thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh vẫn giữ vững ý chí, lạc quan, tin tưởng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Khởi tố đối tượng sát hại bạn gái trong nhà nghỉ vì món nợ 3 triệu đồng

(Công lý) - Ngày 1/7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố, bắt giam đối với Trần Minh Tâm (29 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP Biên Hòa) về tội giết người và cướp tài sản.

Nguồn website: congly.vn

Ăn gì ngon, bổ rẻ ở Quảng Trị?

Các đặc sản vùng đất lửa phải chắt chiu từ thiên nhiên khắc nghiệt nhất, chính bởi thế nên hương vị chẳng thể quên.

Nguồn website: nld.mediacdn.vn

Xã "buộc" dân nộp tiền để trả nợ quán xá: Thanh tra huyện vào cuộc làm rõ

(NLĐO)- Bí thư Huyện ủy Đakrông khẳng định, quá trình thanh kiểm tra nếu phát hiện vi phạm, khuyết điểm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Đi tìm 'thần chết'

Thanh Niên đang đăng loạt phóng sự dài kỳ Tìm “thần chết” thời... 4.0, mô tả công việc rà phá bom mìn tại Quảng Trị (vùng đất có mật độ ô nhiễm bom mìn nặng nề bậc nhất cả nước) trong thời đại mới.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Phê duyệt công trình khoán bảo vệ rừng năm 2020

(TN&MT) - Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 204/QĐ-SNN về việc phê duyệt hồ sơ thiết kế, dự toán công trình khoán bảo vệ rừng năm 2020, thuộc Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Nhập khẩu thêm 2.470 con lợn sống từ Thái Lan

Đêm 30/6, tại Cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, 2.470 con lợn thịt để giết mổ làm thực phẩm và lợn hậu bị đã được kiểm tra, kiểm dịch và nhập khẩu qua cửa khẩu này để bổ sung nguồn cung cho thị trường trong nước và tái đàn, tăng đàn.

Nguồn website: baotintuc.vn

TTĐ Quảng Trị đảm bảo vận hành lưới truyền tải điện trong mùa nắng nóng

Vào thời điểm này Quảng Trị đang là mùa nắng cao điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 38 - 410C và đỉnh điểm của gió Tây Nam (thường gọi là gió Lào). Thời tiết hanh khô, nắng nóng, gió lớn vậy mà hàng ngày công nhân Truyền tải điện (TTĐ) Quảng Trị vẫn miệt mài với công việc hàng ngày để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải trong mùa nắng nóng.

Nguồn website: congthuong.vn

Xác minh thông tin một công dân bị đánh đập, bắt giam tại Lào

Sở Ngoại vụ Quảng Trị có văn bản đề nghị Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet (Lào) phối hợp làm rõ thông tin 1 người dân bị đánh, bắt giam

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: 6 tháng, hơn 4.800 trường hợp vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, GPLX

Trong 12.114 trường hợp bị lực lượng CSGT tỉnh Quảng Trị phát hiện trong 6 tháng đầu năm, có 4.886 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, GPLX.

Nguồn website: www.atgt.vn

Quảng Trị: Đào tạo nghề cắm hoa nghệ thuật cho lao động nông thôn

Ngày 29/6, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định về việc bổ sung nghề cắm hoa nghệ thuật vào Danh mục nghề đào tạo cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn website: baodansinh.vn

Bắt nam thanh niên "cõng" 1.400 viên ma tuý tổng hợp

Trong lúc lấy ma tuý cất giấu ở một gốc cây, nam thanh niên bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn