Ngày mai (1-7), ngừng phát sóng truyền hình tương tự đối với các trạm phát lại tại 21 tỉnh

ANTD.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản số 2357/BTTTT-CTS về việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (analog) đối với các trạm phát lại tại 21 tỉnh (9 tỉnh thuộc nhóm II và 12 tỉnh thuộc nhóm III).

Nguồn website: anninhthudo.vn

Mức lương với lao động hợp đồng theo Nghị định 161

(Chinhphu.vn) – Ông Hồ Sĩ Mạnh Vũ (Quảng Trị) là lái xe hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP tại một cơ quan Nhà nước, hưởng lương theo bảng lương số 4 ban hành kèm theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP, được hưởng các loại phụ cấp: Công vụ, lưu động, độc hại, khu vực.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Xã "buộc" dân nộp tiền để trả nợ quán xá: Xã "qua mặt" huyện?

(NLĐO) - Cán bộ xã thông tin chỉ thu tiền 9 hộ dân, thế nhưng theo tìm hiểu của phóng viên còn có nhiều hộ dân khác đã nộp cho xã Hải Phúc với số tiền từ 5 - 30 triệu đồng để được giao đất sản xuất.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Nắng hạn kéo dài, mực nước trên các sông Quảng Trị xuống thấp kỷ lục

Nắng hạn kéo dài trong nhiều tháng quá khiến mực nước trên các sông suối ở Quảng Trị khô cạn, dự báo có thể đạt thấp nhất trong vòng 43 năm trở lại đây.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Cục Thi hành án dân sự Quảng Trị phản hồi bằng... những thông tin cũ

Liên quan bài báo Bán đấu giá nhà đất cho dân mà không giao sổ đỏ đăng trên Thanh Niên ngày 29.5.2020, vừa qua Báo Thanh Niên nhận được văn bản “cung cấp thông tin” của Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm an toàn dịch bệnh

Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị vừa tổ chức lớp tập huấn "Kỹ thuật chăn nuôi gia súc gia cầm an toàn dịch bệnh" cho 30 cán bộ khuyến nông cơ sở trong toàn tỉnh.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh về chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025

(QTO) - Chiều nay 29/6/2020, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Vĩnh Linh về kết quả đại hội đảng bộ cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang chủ trì buổi làm việc. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam tham dự buổi làm việc.

Nguồn website: ubmttqvn.quangtri.gov.vn

Thầy giáo ngăn kênh thủy lợi dạy bơi

Thầy Nguyễn Viết Tước (45 tuổi, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng cây tre chắn ngang kênh thủy lợi để dạy học sinh tập bơi miễn phí vào mùa hè phòng tránh đuối nước.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Quảng Trị: Thành lập Ban Chỉ đạo Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 1618/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị bàn giao 100% mặt bằng thi công cao tốc Bắc - Nam

(TN&MT) - Ngày 29/6, UBND tỉnh Quảng Trị có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ GT-VT về kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn (đoạn qua Quảng Trị), thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Thanh niên đi cướp vì mê game “nổ hũ đổi thưởng”

(CAO) Học xong lớp 12, Lê Xuân Dương (ngụ Quảng Trị) đi làm công nhân ở Bình Dương nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên trở về quê. Đối tượng đi cướp để lấy tiền trả nợ chơi game và tiêu xài cá nhân.

Nguồn website: congan.com.vn

Xử phạt kẻ đe doạ nhà báo sau phản ánh dàn xe 'khủng long' chở cát ở Quảng Trị

(VTC News) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa xử phạt hành chính kẻ gọi điện đe doạ nhà báo Nguyễn Vương sau phản ánh dàn xe "khủng long" chở cát từ Quảng Trị vào Huế.

Nguồn website: vtc.vn

Nhận diện 1001 chiêu lừa đảo qua mạng xã hội khiến "con mồi" sập bẫy

Tương lai đầy xán lạn nhưng trước cám dỗ của ma lực đồng tiền, cậu học trò nghèo, học giỏi ở Quảng Trị đã đánh mất chính mình. Đó là câu chuyện buồn của Phạm Xuân Thái (SN 2002), trú ở làng Bích La Đông, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) - học sinh giỏi lớp 12A8 trường THPT TX.Quảng Trị, kẻ cầm đầu băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua mạng xã hội Facebook và tài khoản ngân hàng.

Nguồn website: www.doisongphapluat.com

Đảm bảo tiến độ dư án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

(TN&MT) - Hiện các gói thầu tại dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang được các nhà thầu đồng loạt triển khai thi công. Các khu tái định cư cũng đang được ráo riết hoàn thiện...

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Quảng Trị: Cứu hộ và thả một cá thể rùa quý hiếm về biển

Ngày 27-6, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cho biết, đã tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm do người dân bắt được về với môi trường tự nhiên.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Tăng cường rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cho phụ nữ

Biên phòng - Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, hướng đến xây dựng người phụ nữ Việt Nam có sức khỏe, tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã quan tâm rèn luyện thể chất, phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe, vẻ đẹp phụ nữ.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị: Vùng đất nuôi gà Cùa đặc sản-gà leo cây, chân nhỏ, mỏ dài, ăn 1 lại muốn ăn 2

Ngày nay, vùng Cùa (Quảng Trị) thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, khám phá và thưởng thức những sản vật thơm ngon, đặc trưng vốn có, trong đó không thể không nhắc đến đặc sản gà Cùa-gà leo cây.

Nguồn website: danviet.vn

Heo lậu đi thuyền vượt biên qua sông vào Quảng Trị

TTO - Hơn một tháng qua, nhiều đầu nậu tìm cách đưa heo lậu từ Lào vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online