ĐOÀN ĐBQH QUẢNG TRỊ TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN VĨNH LINH

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Vĩnh Sơn mong muốn các cấp, các ngành quan tâm đến việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công cách mạng còn tồn động cũng như hoàn thành các thủ tục, hồ sơ cho đối tượng thanh niên xung phong.

Nguồn website: quochoitv.vn

Phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Quảng Trị là hướng đi đúng

Kinhtedothi - Trong 5 năm tới, Quảng Trị vẫn phải lấy nông nghiệp làm trọng tâm, vì vậy tỉnh phải cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững, mang lại hiệu quả cao.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

(BĐT) - Ngày 25/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV với các cử tri tại phường Đông Lương, TP. Đông Hà và Phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: baodauthau.vn

Lô lợn thịt thứ hai nhập khẩu qua cửa khẩu Lao Bảo

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) vừa tiếp nhận và làm thủ tục cho lô 500 con lợn thịt nhập khẩu, đây là lô lợn thịt thứ 2 nhập khẩu qua địa bàn.

Nguồn website: haiquanonline.com.vn

Quảng Trị tạo nền tảng vững chắc để tăng tốc, bứt phá và tăng cường thu hút đầu tư

TGVN. Quảng Trị đã tạo được dấu ấn quan trọng về tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư; định hình rõ nét là một trung tâm năng lượng ở khu vực phía Bắc miền Trung, trung tâm công nghiệp chế biến gỗ và trở thành địa chỉ đỏ của nhiều dự án quy mô lớn về hạ tầng, dịch vụ, du lịch...

Nguồn website: baoquocte.vn

Quảng Trị xác định nhiều mục tiêu lớn cho thời gian tới

NDĐT - Chiều 24-6, tại TP Đông Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị phải tổ chức xây dựng quy hoạch chung của tỉnh theo tư duy mới

(TN&MT) - Ngày 24/6, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về tình hình phát triển kinh tế xã hội và giải quyết một số kiến nghị, đề xuất của địa phương.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Nam sinh Quảng Trị nuôi đam mê Olympia từ nhỏ

Bị thu hút bởi cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Văn Ngọc Tuấn Kiệt nuôi đam mê chinh phục, tích luỹ kiến thức từ khi học THCS.

Nguồn website: Báo VnExpress

Việc bầu chức danh Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Quảng Trị là đúng quy trình

VTV.vn - Ủy ban kiểm tra TƯ, Ban tổ chức TƯ kết luận Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thực hiện theo quy trình 5 bước như Quy định 105 của Bộ Chính trị, dân chủ, công khai và minh bạch.

Nguồn website: Đài truyền hình Việt Nam

Xã "buộc" dân nộp tiền để trả nợ quán xá: Chuyện tế nhị nên không muốn làm rùm beng!

(NLĐO)- Quyền Chủ tịch UBND huyện Đakrông cho rằng vụ việc không có vi phạm gì nghiêm trọng, đây là chuyện tế nhị nên không muốn làm rùm beng.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Giữ vững an ninh địa bàn thị trấn vùng biên

Biên phòng - Có vị trí thuận lợi, được hưởng nhiều chính sách đặc thù, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hiện nay đang phát triển sôi động. Tuy nhiên, đi cùng với đó, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội có chiều hướng diễn biến phức tạp. Trước thực tế đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm gà Cùa

Việc phát triển thương hiệu gà Cùa thuộc huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị được xem là hướng đi phù hợp, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện nay.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

“Thực túc” trên chốt phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Để tiếp tục bám trụ lâu dài, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 đã tích cực tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn hằng ngày nhằm đảm bảo sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị: Hòa lưới điện công trình điện mặt trời mái có công suất lớn nhất tỉnh

(Xây dựng) - Điện lực Triệu Phong thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị vừa nghiệm thu và hòa vào lưới điện quốc gia công trình điện mặt trời mái nhà có công suất lớn nhất trên địa bàn Quảng Trị.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Ðồng hành người dân vùng biên giới

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị còn thực hiện nhiệm vụ kép, vừa làm tốt công tác ngăn chặn dịch Covid-19, vừa giúp đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) phục hồi sản xuất sau dịch bệnh. Các đồn biên phòng triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế, hướng dẫn vùng biên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước ổn định cuộc sống.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Người tài hoa nơi vùng đất lửa

Nhà văn Xuân Ðức (trong ảnh) là một nhân vật đặc biệt của vùng đất Quảng Trị, trong giai đoạn ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho đến hôm nay. Ông thuộc thế hệ "tài hoa ra trận", bám trụ kiên cường trên quê hương để đánh giặc giữ đất, giữ làng.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị: Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau an toàn

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức lớp tập huấn TOT (đào tạo cho người đào tạo lại) về kỹ thuật trồng rau an toàn.

Nguồn website: Báo nông nghiệp