Quảng Trị chuẩn bị xây dựng Khu liên hợp xử lý rác thải đầu tiên

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu liên hợp xử lý rác thải do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp và thương mại Minh Lộc (trụ sở tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) và Công ty Cổ phần Đầu tư môi trường Đông Nam Á (trụ sở tại quận Ba Đình, Hà Nội) thực hiện.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Quảng Trị phản ứng lệnh cấm đánh bắt cá ngang ngược của Trung Quốc

(Dân Việt) Để phản ứng lại lệnh cấm đánh bắt cá ngang ngược do Trung Quốc đơn phương đưa ra, tỉnh Quảng Trị đã có văn bản động viên ngư dân yên tâm bám biển.

Nguồn website: danviet.vn

Asen phát hiện trong hải sản ở Quảng Trị không gây độc

(Dân Việt) Chiều 27.5, ông Phan Hữu Thặng – Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị cho biết, đúng là có phát hiện asen trong hải sản nhưng không gây độc.

Quảng Trị: 3/7 mẫu hải sản có hàm lượng asen vượt mức cho phép

(Dân Việt) Ngày 26.5, Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết, kết quả kiểm tra mẫu hải sản về chỉ tiêu ô nhiễm kim loại nặng gồm thủy ngân, chì, asen, cadimi, có 3/7 mẫu có hàm lượng asen vượt mức giới hạn cho phép.

Quảng Trị: Công trình đầu tư vốn nhà nước phải sử dụng 100% VLXKN

Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây không nung (VLXKN) trên địa bàn phát triển đúng theo kế hoạch, mới đây UNDB tỉnh Quảng Trị có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan.

Nguồn website: m.baomoi.com

Bắn chết cấp trên, 1 cán bộ trại giam lãnh 10 năm tù

Được giao súng để đi giám sát 2 phạm nhân lao động trong phân trại, một cán bộ trại giam Nghĩa An (thuộc Bộ Công an, đóng tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị) đã bắn chết cấp trên bằng 2 phát đạn.

Công bố kết quả phân tích muối biển miền Trung

(Chinhphu.vn) - Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả phân tích mẫu muối biển tại các tỉnh miền Trung, về các chỉ tiêu kim loại nặng gồm As, Cd, Pb, Hg.

Báo chí miền Trung tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo

Hội thảo với nội dung báo chí tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo do Tạp chí Người làm báo - Hội Nhà báo Việt Nam và các cấp ngành Quảng Ngãi đã tổ chức, đã khai mạc tại Lý Sơn sáng nay (26.5).

Triển khai cho vay hộ nghèo theo chuẩn đa chiều

Theo kết quả cuộc tổng điều tra hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng giai đoạn 2016 - 2020, đầu năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Quảng Trị là 15,43% (tăng hơn 2 lần so với tỷ lệ hộ nghèo chuẩn cũ cuối năm 2015), tỷ lệ hộ cận nghèo là 7,1%.

'Một thời Quảng Trị' - Cuốn sách ý nghĩa tặng tổng thống Obama

Cuốn hồi ức "Một thời Quảng Trị" bản tiếng Anh viết về Thượng tướng - anh hùng LLVT Nguyễn Huy Hiệu do nhà văn Lê Hải Triều chắp bút, giáo sư Lê Quang Long dịch là một ấn phẩm được chọn làm quà tặng Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam.

Nguồn website: m.baomoi.com

Quảng Trị: Nữ Bí thư Đoàn trúng cử Đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ Bí thư Thành Đoàn TP Đông Hà Mai Thị Kim Dung trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa mới.

Quảng Trị: Chủ tịch UBND tỉnh trúng cử với tỷ lệ cao nhất

Ngày 25/5, Uỷ ban bầu cử tỉnh Quảng Trị đã công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016–2021. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính là người trúng cử với tỷ lệ cao nhất, với 92,99%.

Học sinh vùng cao “chạy đua” ôn tập trước kỳ thi THPT Quốc gia

Nhằm chuẩn bị cho học sinh vốn kiến thức vững chắc trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016, các thầy, cô giáo ở một số trường học miền núi Quảng Trị không quản ngại khó khăn, vất vả để ngày đêm ôn tập cho học sinh, với mong muốn các em đạt được kết quả cao nhất.

Vận chuyển "thần chết" kiếm 2 triệu, lĩnh án tù 16 năm

Để nhận được 2 triệu đồng tiền công, thanh niên 19 tuổi đã từ Quảng Trị ra Nghệ An mua giúp ma túy. để rồi bị bắt, phải chịu mức án 16 năm tù giam. Đây được xem là vụ án điển hình cho sự thiếu hiểu biết pháp luật của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên.

Quảng Trị: Xe có ngọn “cày nát” từ đường liên xã ra quốc lộ

Hàng loạt tuyến đường liên thôn, xã đến QL9 trên địa bàn Quảng Trị đang “oằn mình” gánh lượng xe tải chở “có ngọn” chạy rầm rập phá đường, ảnh hưởng TTATGT, vệ sinh môi trường.

Nguồn website: www.atgt.vn

Người nằm lại với bom bi, người tiếp tục gian nguy cho những bình yên

Tâm trí nhân viên dự án rà phá bom mìn RENEW Quảng Trị còn nghĩ rất nhiều về sự ra đi đột ngột của người bạn, đồng nghiệp, đội trưởng Ngô Thiện Khiết, do vụ nổ của một bom bi gây ra ngày 18.5.

CẬP NHẬT: Kết quả bầu cử HĐND các địa phương

(Chinhphu.vn) – Tính đến thời điểm hiện tại, các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Sơn La, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên Huế, Tây Ninh, Quảng trị… đã công bố kết quả bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2016-2020.

Nguồn website: Báo mới

Giải trình của phó chủ tịch huyện việc bàn giao chủ rừng khi chưa xác định giá trị

Ông Phan Quang Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong cho rằng, vấn đề xác định giá trị tài sản rừng dự án 661 mà UBND huyện chưa thực hiện được là do trong tháng 2 và 3/2016 trúng vào dịp Tết cổ truyền nên bận tập trung giải quyết một số công việc khác (!).