Thủ tướng phê chuẩn ông Võ Văn Hưng làm Chủ tịch tỉnh Quảng Trị

(Chinhphu.vn) – Tại Quyết định số 845/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Võ Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Hành trình săn học bổng du học Ý của nữ sinh vùng quê nghèo Quảng Trị

(VTC News) - Sinh ra ở huyện nghèo miền núi, sát biên giới Việt- Lào tỉnh Quảng Trị, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Hà quyết tâm thi đỗ đại học và giành học bổng toàn phần du học Ý.

Nguồn website: vtc.vn

Dân tố gà giống của dự án 'chạy' vào nhà... cán bộ

Người dân xã Phong Bình (H.Gio Linh, Quảng Trị) bức xúc cho rằng, cán bộ thôn, xã đã ém thông tin để “lùa” gà về nhà cán bộ. Trong khi, cán bộ thôn xã trả lời là do dân “không đủ tiêu chuẩn” nhận gà dự án.

Nguồn website: thanhnien.vn

Xây dựng nông thôn mới từ gian lao

Là mảnh đất nghèo khó, trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn, nay Quảng Trị như rũ bùn đứng dậy xây dựng nông thôn mới, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

RENEW hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho 32 trường học tại tỉnh Quảng Trị xây dựng điểm rửa tay

Ngày 15/6, Dự án RENEW phối hợp với thành đoàn Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, cơ quan Viện trợ Ireland tổ chức lễ bàn giao điểm rửa tay phòng, chống COVID-19 cho 5 trường học trên địa bàn tỉnh gồm: Tiểu học Lê Hồng Phong, Tiểu học Đông Giang, Tiểu học Sông Hiếu, Tiểu học Hòa Bình, Tiểu học và Trung học cơ sở Phường 3.

Nguồn website: thoidai.com.vn

1 phó chủ tịch huyện ở Quảng Trị bị kỷ luật cảnh cáo

(PLO)- Phó Chủ tịch huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị bị kỷ luật vì liên quan đến việc chuyển đổi đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn không đúng quy định.

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị: Tai nạn rình rập ở ngã tư Vĩnh Sơn vì vênh cao độ mặt đường

Năm 2018 tại vị trí này xảy ra 3 vụ TNGT, làm bị thương 3 người. Năm 2019 tiếp tục xảy ra 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm chết 3 người.

Nguồn website: www.atgt.vn

Đình chỉ công tác 1 cán bộ ngân hàng có dấu hiệu chiếm dụng tiền của người dân

Một cán bộ ngân hàng ở Quảng Trị đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ dấu hiệu chiếm dụng tiền của người dân.

Nguồn website: www.nguoiduatin.vn

Đại biểu “phê bình” Chính phủ lúng túng trong điều hành xuất khẩu gạo

(CAO) Trong phiên thảo luận kinh tế - xã hội hôm nay (15/6) câu chuyện về điều hành xuất khẩu gạo được đại biểu “lật lại” với những góp ý khá thẳng thắn.

Nguồn website: congan.com.vn

Lợn nhập lậu 'gán mác' lợn nội, chính quyền Quảng Trị nói gì?

Liên quan đến tình trạng lợn nhập lậu "gán mác" lợn nội qua biên giới , UBND tỉnh Quảng Trị đã phát văn bản hỏa tốc yêu cầu điều tra làm rõ.

Nguồn website: vtc.vn

Cán bộ ngân hàng lừa dân tiền tỷ để cá độ bóng đá

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân trong việc đáo hạn khoản vay, một cán bộ ngân hàng ở Quảng Trị đã chiếm dụng hàng tỷ đồng của nhiều người.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị: Trăn trở với “ngành công nghiệp không khói” (Bài 3)

Quảng Trị cũng như nhiều tỉnh miền Trung cùng làm du lịch trên một tài nguyên, một tư duy giống nhau. Kết quả là kẻ đi sau luôn khó thoát khỏi cái bóng của người đi trước.

Nguồn website: enternews.vn

Quảng Trị: Trăn trở với “ngành công nghiệp không khói” (Bài 2)

Quảng Trị không thiếu địa điểm du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách, nhưng chưa có hệ sinh thái đi kèm nên hiệu quả khai thác chưa tốt.

Nguồn website: enternews.vn

Quảng Trị: Trăn trở với ngành “công nghiệp không khói” (Bài 1)

Quảng Trị vừa có biển đẹp, có đảo xinh nhưng vì sao kinh tế biển đảo, nhất là lĩnh vực du lịch biển chậm phát triển? Chúng tôi sẽ cố gắng tìm câu trả lời trong loạt bài này.

Nguồn website: enternews.vn

Bạn Nguyễn Thành Vũ đoạt giải Nhất Cuộc thi tuần 12 tìm hiểu truyền thống ngành Tuyên giáo

QĐND Online - Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng chúc mừng bạn Nguyễn Thành Vũ, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đoạt giải Nhất tuần thứ 12.

Nguồn website: Báo Quân đội

Không có chuyện gian lận thủ tục nhập khẩu lợn qua cửa khẩu Lao Bảo

(HQ Online) - Sáng nay (15/6), lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Trị khẳng định không có tình trạng để doanh nghiệp lợi dụng thủ tục nhập khẩu lợn giống trà trộn lợn thịt đưa về trong nước tiêu thụ như báo chí nêu.

Nguồn website: haiquanonline.com.vn

Heo giống biến thành heo thịt: Buộc 'quay đầu' về Thái Lan

(Tin tức thời sự) - Hải quan Quảng Trị đã buộc Công ty Thùy Dương Phát phải "quay đầu" 183 con heo thịt về Thái Lan vì không có trong hồ sơ nhập khẩu.

Nguồn website: Báo Đất Việt

4 chàng trai vào chung kết Olympia cùng quê Hải Lăng, Quảng Trị

Viết Đức, Nhật Minh trở thành nhà vô địch lần lượt năm 15, 17, Tân Nhật là á quân năm 18, còn Tuấn Kiệt sẽ tranh tài ở trận chung kết năm 20 vào tháng 9 tới.

Nguồn website: zingnews.vn

Quảng Trị: Khai giảng lớp Sơ cấp Phật học đầu tiên

GNO - Sáng 14-6, tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái Tử, H.Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp Phật học đầu tiên của tỉnh, để chuẩn bị cho công tác mở trường Trung cấp Phật học sau này.

Nguồn website: giacngo.vn