Sau vụ cá chết: Thuyền ven bờ “nằm im”, tàu xa khơi vướng nợ

Dân trí - Trở về đất liền sau mấy ngày đánh bắt, nhiều ngư dân thở dài ngao ngán, thất thểu chia nhau từng cân cá nục tươi mang về nhà sử dụng hoặc bán tháo với giá rẻ để gỡ vốn. Những người không bán được cá đành đưa về hấp rồi phơi khô, chờ cơ hội tiêu thụ.

Lúa ĐTM 126 cho vùng trũng

Huyện Hải Lăng () là vùng trũng, thấp hơn mặt nước biển 1m. Hàng năm vụ hè thu thường bị lũ sớm gây nhiều thiệt hại vì lúa chưa kịp thu hoạch. Việc sử dụng giống lúa cực ngắn ngày ĐTM 126 là rất phù hợp.

10 vạn con tôm dùng kiểm tra nước biển hiện ra sao‎?

(Dân Việt) Để thử nghiệm độ an toàn của nước biển trong việc nuôi trồng thủy sản, Sở NNPTNT Quảng Trị đã dùng 10 vạn tôm giống để thử nghiệm. Đến nay có thể khẳng định nước biển an toàn.

Nguồn website: danviet.vn

Quảng Trị: Năng suất lúa đạt 55 tạ/ha

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT vừa kiểm tra tình hình sản xuất và thu hoạch lúa vụ ĐX 2015-2016 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị: Dùng thuốc BVTV bừa bãi, nguồn nước ô nhiễm nặng

VTV.vn - Nhiều nông dân ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật đã vứt vỏ chai thuốc bừa bãi, gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt.

Kết quả kiểm nghiệm hải sản miền Trung: Tất cả các mẫu đều an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả xét nghiệm các mẫu hải sản tại các khu vực có hiện tượng cá chết bất thường ở các tỉnh miền Trung.

Hằng ngày vẫn xét nghiệm mẫu cá để xác định có độc tố hay không

Vụ cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung hơn một tháng qua khiến dư luận hoang mang, lo lắng về chất lượng hải sản, dù Chính phủ và địa phương đã có nhiều giải pháp tích cực. Thủ tướng cũng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Y tế triển khai các hoạt động chỉ đạo các tỉnh xảy ra sự cố tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thủy, hải sản, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và sức khỏe cho người dân.

Cấp 40 giấy xác nhận nguồn gốc hải sản khai thác tại vùng biển an toàn

(SGGPO).- Nhằm hỗ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn do ngư dân trong tỉnh đánh bắt ở những vùng biển xa.

Nguồn website: sggp.org.vn

Quảng Trị: Liên tiếp 2 vụ "nẫng" tiệm vàng trong 1 ngày

(Dân Việt) Chỉ trong cùng một ngày, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 2 vụ tội phạm gây án tại tiệm vàng.

Nguồn website: danviet.vn

Công bố kết quả xét nghiệm hải sản ở miền Trung

(Chinhphu.vn) - Theo ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), từ ngày 28/4-6/5, có khoảng 139 mẫu hải sản tươi sống, mẫu nước sử dụng và rau ăn tại các khu vực có hiện tượng cá chết thuộc 4 tỉnh miền Trung đã được xét nghiệm.

Bãi tắm Thuận An, Cửa Việt, Cửa Tùng vẫn "lèo tèo" khách

Sau những ngày "vắng hoe", lượng khách tại các bãi tắm như Thuận An (Thừa Thiên - Huế), Cửa Việt (Quảng Trị) tiếp tục "lèo tèo". Hàng loạt tiệm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại bãi biển cũng ế ẩm...

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo

(Thanh tra) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng trong Công an nhân dân (CAND) cho thủ trưởng và cán bộ làm công tác thanh tra chuyên trách, kiêm nhiệm của Công an các huyện, thành phố, các phòng thuộc Công an tỉnh.

Nguồn website: thanhtra.com.vn

Quảng Trị bác tin 1.000 đoàn viên dọn rác kém nhiệt tình

Cho rằng nhiều đoàn viên tham gia dọn rác ở bãi biển "hời hợt, thiếu nhiệt tình", một thanh niên đã đưa thông tin lên Facebook mong thanh niên Quảng Trị nhìn nhận lại mình.

Nguồn website: news.zing.vn

Hải quan Quảng Trị bắt giữ dầu nhớt, gỗ trắc nhập lậu

(HQ Online)- 100 chai dầu nhớt, 300 kg gỗ trắc tận dụng cành ngọn nhập lậu vừa bị lực lượng Hải quan Quảng Trị bắt giữ.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Hơn 1.000 thanh niên tham gia chương trình “Hãy làm sạch biển” ở Quảng Trị

Ngày 10.5, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình "Hãy làm sạch biển". Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tại tỉnh Quảng Trị đã hưởng ứng chương trình trên bằng cách ra quân thu gom, tiêu hủy rác thải dọc các bãi biển ở huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 1.000 suất quà (mỗi suất 200 nghìn đồng và kèm nhu yếu phẩm) tổng trị giá 500 triệu đồng cho những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn website: m.laodong.com.vn