Nâng cao vai trò cấp xã trong chương trình OCOP

Thứ trưởng NN-PTNT Trần Thanh Nam cho rằng, thời gian qua, chương trình Mỗi xã một sản phẩm được các địa phương triển khai mạnh mẽ, nhưng vai trò cấp xã gần như vắng bóng.

Quảng Trị muốn sớm mở tuyến vận tải thủy Cửa Tùng - đảo Cồn Cỏ

Cảng cá Cửa Tùng (H.Vĩnh Linh) sẽ được mở rộng công năng để tăng khả năng vận chuyển hàng hóa từ đất liền ra đảo Cồn Cỏ.

Nguồn website: thanhnien.vn

QUẢNG TRỊ: QUYẾT LIỆT NGĂN CHẶN VẬN CHUYỂN LỢN TRÁI PHÉP QUA BIÊN GIỚI

Do diễn biến dịch bệnh Covid 19 trên thế giới vẫn còn phức tạp, nên các hoạt động giao thương trao đổi hàng hóa trên tuyến biên giới Việt - Lào tại Quảng Trị đang được lực lượng chức năng kiểm soát chặt. Nhiều vụ đưa trái phép lợn bản từ Lào về nội địa Lao Bảo tỉnh Quảng Trị qua đường sông Sê Pôn đã được lực lượng Biên phòng đẩy đuổi và ngăn chặn.

Nguồn website: quochoitv.vn

Triệu Ái về đích

Nhờ xác định được giải pháp xây dựng nông thôn mới, kêu gọi được nguồn lực đầu tư, xã Triệu Ái, Triệu Phong, Quảng Trị đang nỗ lực cán đích trong năm 2020.

Quảng Trị: Những cụm công nghiệp trên quê hương lúa

(Xây dựng) - Một ngày cuối tháng 5 trời nắng như đổ lửa, chúng tôi có chuyến vi hành đến các cụm công nghiệp trên quê lúa Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Quảng Trị còn 335 người cách ly phòng Covid-19

Tỉnh Quảng Trị vẫn còn 335 người thuộc diện cách ly tập trung 14 ngày để phòng Covid-19.

10 ngày cao điểm, CSGT Quảng Trị xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm

Hơn 10 ngày đầu thực hiện tổng kiểm soát phương tiện, CSGT Quảng Trị xử lý 1188 trường hợp, trong đó vi phạm nồng độ cồn, tốc độ 465 trường hợp.

Nguồn website: www.atgt.vn

Một tàu cá Quảng Trị mất tích trên biển

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang tích cực phối hợp tìm kiếm tàu cá mang số hiệu QT-95645-TS mất tín hiệu khi khai thác thủy sản trên vùng biển xa.

Doanh nghiệp phá rừng “xin” chậm nộp phạt vì dịch Covid-19

Công ty Cổ phần Năng lượng Quảng Trị là chủ đầu tư dự án nhà máy thủy điện Hướng Phùng trị giá 600 tỉ đồng nhưng lại không lo nổi 125 triệu đồng nộp phạt.

Quảng Trị có 24 trường hợp tự nguyện không nhận hỗ trợ ảnh hưởng Covid-19

VOV.VN - Hiện tỉnh Quảng Trị có 24 người có công với cách mạng, hộ cận nghèo tự nguyện không nhận hỗ trợ với số tiền gần 30 triệu đồng.

Nguồn website: vov.vn

Kêu gọi đầu tư du lịch vào đảo Cồn Cỏ

NDĐT - Ngày 27-5, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh cho biết, nằm trong chương trình kích cầu phát triển du lịch, địa phương này kêu gọi các nhà đầu tư vào xây dựng cơ sở lưu trú đạt chuẩn tại huyện đảo Cồn Cỏ, nhằm thúc đẩy du lịch Cồn Cỏ phát triển xứng đáng với tiềm năng.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Ngày 26/5, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã có công điện số 622/CĐ-TCLN-KL về việc phòng cháy, chữa cháy rừng gửi các Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và thành phố Đà Nẵng.

Nguồn website: nguoilambao.vn

ĐOÀN ĐBQH QUẢNG TRỊ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN LUẬT TỔ CHỨC QUỐC HỘI

Liên quan đến các vấn đề đóng góp ý kiến đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội, sáng 26/5 từ điểm cầu trực tuyến tại Quảng Trị, ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cho rằng: Luật Tổ chức Quốc hội cần sửa đổi, bổ sung những vấn đề có tính căn bản, toàn diện nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, hoạt động chuyên nghiệp của Quốc hội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đời sống xã hội đất nước.

Nguồn website: quochoitv.vn

Nhường lại cho người khác cần hơn mình

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều người dân sống tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vẫn tự nguyện viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo với một lý do duy nhất: “Nhường lại cho người khác cần hơn mình”.

Nguồn website: daidoanket.vn

Hà Nam: Đón hài cốt liệt sỹ trở về sau 48 năm hy sinh

Ngày 26/5, xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) tổ chức lễ đón nhận hài cốt và truy điệu liệt sỹ Bùi Văn Đệ-người con quê hương hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Nguồn website: daidoanket.vn

Chuyển cơ quan công an quản lý dịch vụ đòi nợ thuê hay phải cấm?

VOV.VN -Cơ quan công an quản lý dịch vụ đòi nợ thuê phải tương tự như các dịch vụ cầm đồ, dịch vụ bảo vệ…

Nguồn website: vov.vn

ĐBQH HOÀNG ĐỨC THẮNG ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO LUẬT SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU LUẬT TỔ CHỨC QUỐC HỘI

Tại phiên họp kỳ họp thứ 9, ngày 26/5, đại biểu Quốc hội Hoàng Đức Thắng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, đã đóng góp ý kiến đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội.

Nguồn website: quochoi.vn

Hải quan Lao Bảo khởi tố vụ buôn lậu hơn 57 tấn gạo

(HQ Online) - Ngày 26/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) ban hành Quyết định số 215 khởi tố vụ án buôn lậu gạo xảy ra tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) và chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng cho cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hướng Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn website: haiquanonline.com.vn

Quảng Trị kêu gọi đầu tư cơ sở lưu trú đạt chuẩn tại huyện đảo Cồn Cỏ

(ĐCSVN) - Du lịch biển đảo của Quảng Trị có nhiều bước phát triển, số lượng du khách bằng đường biển tăng đột biến, chỉ trong tháng 4 và tháng 5/2019, tỉnh đã 4 lần đón du thuyền Panorama II.

Nguồn website: dangcongsan.vn

Quảng Trị: Kịp thời dập tắt đám cháy, cứu rừng phòng hộ giữa nắng nóng

(Tổ Quốc) - Sau hơn 1 giờ nỗ lực làm nhiệm vụ dưới thời tiết nắng nóng lên đến 40 độ C, lực lượng chức năng và người dân tỉnh Quảng Trị đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại khu vực rừng phòng hộ thuộc địa bàn thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Nguồn website: toquoc.vn