Quảng Trị: Hiệu vàng ở chợ Đông Hà trình báo bị trộm cuỗm hơn nửa tỉ đồng

Khoảng 8h sáng 10.5, Ban quản lý chợ TP. Đông Hà (Quảng Trị) nhận được tin báo của chủ doanh nghiệp tư nhân hiệu vàng Phúc Thịnh Nguyên, lô 42, nhà 3 chợ Đông Hà (Phường 1, TP. Đông Hà) - về việc bị mất trộm một số lượng lớn vàng tại cửa hàng.

Nguồn website: m.laodong.com.vn

Vụ cá biển chết ở miền Trung: “Mất 60-70 năm chưa chắc đã phục hồi”

Đó là nhận định của PGS.TSKH Nguyễn Tác An, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật biển Việt Nam liên quan đến tình trạng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Phát huy sức trẻ bảo vệ môi trường biển

(SGGPO).- Hôm nay 10-5, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia-Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình tình nguyện “Hãy làm sạch biển” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy sức trẻ trong việc bảo vệ môi trường biển.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Cụ bà 84 tuổi mù lòa nuôi 2 cháu mồ côi

Người dân ở KP.Tây Hòa (TT.Cam Lộ, H.Cam Lộ, Quảng Trị) nói rằng ở đây không có nhà mô cực bằng nhà bà Thỏn. Đến thăm gia đình vào một ngày giữa tháng 4 mới biết, dân làng không nói thêm cho bà...

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Cần có chính sách chuyển đổi nghề cho ngư dân

(Chinhphu.vn) - Để hỗ trợ cho ngư dân, về lâu dài cần có các chính sách giúp họ chuyển đổi nghề như: Từ khai thác cá đáy ven bờ chuyển sang khai thác cá nổi; nuôi trồng, chế biến thủy hải sản, cùng với đó là đào tạo nâng cao kỹ thuật đánh bắt cho ngư dân.

Nguồn website: mnews.chinhphu.vn

Ngân hàng đồng loạt hỗ trợ tín dụng cho ngư dân vùng cá chết

Thời gian qua, tại một số tỉnh miền Trung xuất hiện hiện tượng thủy sản nuôi trồng và thủy sản, hải sản tự nhiên chết bất thường với số lượng lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế và hoạt động sản xuất của bà con ngư dân, doanh nghiệp. Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động rà soát các khoản nợ vay của người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại, kịp thời thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, xem xét miễn, giảm lãi vay… đồng thời tiếp tục xem xét cho vay mới giúp khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất theo...

Nguồn website: m.laodong.com.vn

PHÓNG SỰ Kỳ 2: Ra khơi mùa “biển độc“: Vướng nợ vì biển giả

“Biển bạc không còn như xưa nữa. Biển đang dần trở thành biển giả*. Ngư dân bị giằng mất miếng cơm manh áo, tới đây không biết lấy gì để sinh sống” - anh Hồ Văn Lạng - người thuyền trưởng 37 tuổi, nhưng đã có đến hơn 20 năm đi biển, chua chát nói.

Nguồn website: m.laodong.com.vn

Vụ án hơn 530 m3 gỗ trắc tại Quảng Trị: Đừng hình sự hóa và đẩy doanh nghiệp vào thế phá sản

Sau gần 19 tháng kể từ ngày Tòa án nhân dân (TAND) TP. Đà Nẵng tuyên hoãn phiên tòa để cơ quan điều tra điều tra bổ sung thì mới đây, ngày 6/5, TAND TP. Đà Nẵng đã đưa ra xét xử công khai sơ thẩm vụ án "buôn lậu gỗ trắc" xảy ra ở tỉnh Quảng Trị. Mặc dù vụ án không có nhiều những tình tiết phức tạp nhưng cũng đã kéo dài gần 5 năm và qua 2 lần xét xử vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng…

Nguồn website: m.baomoi.com

Ngư dân cần cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt

Trước tình trạng ngư dân xã biển bãi ngang Vĩnh Thái ra khơi trở lại nhưng đánh bắt không có thủy hải sản, chính quyền các cấp ở tỉnh Quảng Trị đã có những quan tâm đặc biệt, giúp bà con khắc phục khó khăn. Thế nhưng không ít đối tượng xấu đã bóp méo việc làm này để kích động người dân, gây rối ANTT…

Nguồn website: cand.com.vn

Bộ trưởng Cao Đức Phát thăm vùng biển bãi ngang Quảng Trị ...

Biển vắng lặng, thuyền nằm im lìm trên bờ, ngư dân không công ăn việc làm từ khi xảy ra hiện tượng cá biển chết bất thường. Một buổi chiều quá nặng lòng với Bộ trưởng Cao Đức Phát, khi về thăm vùng biển bãi ngang Quảng Trị. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/bo-truong-cao-duc-phat-tham-vung-bien-bai-ngang-quang-tri-post163932.html | NongNghiep.vn

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Hỗ trợ khẩn cấp người dân thiệt hại do hải sản chết bất thường

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 772/QĐ-TTg hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Quảng Trị: Kỳ vọng từ công trình Bến cảng số 3, cảng Cửa Việt

(Xây dựng) - Thời gian gần đây, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều biện pháp để đầu tư nâng cao chất lượng giao thông đường bộ, đồng thời còn chú trọng phát triển hệ thống bến cảng biển nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu. Việc xây dựng công trình Bến cảng số 3, cảng Cửa Việt thuộc địa bàn huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị sẽ đáp ứng hơn nữa nhu cầu bốc xếp hàng hóa phục vụ xây dựng, khai thác các khu công nghiệp, khu kinh tế trong tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị nói riêng và khu vực miền Trung nói chung...

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Một lòng với biển

QĐND - Từ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, chúng tôi theo con đường Cáp Lài về Vịnh Mốc, quanh co qua những triền đất đỏ ba-dan, những vườn cây xanh thẫm. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đây là tuyến đường bộ đội ta hành quân tiếp cận Cửa Tùng, sông Bến Hải - vĩ tuyến 17, rồi vượt sông vào Nam chiến đấu.

Nguồn website: Báo Quân đội

Tìm mọi biện pháp hút khách du lịch trong điều kiện khó khăn

(HQ Online)- Hiện tượng cá chết hàng loạt dọc bãi biễn miền Trung đang gây lo lắng cho người dân khu vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế của nhân dân, trong đó có hoạt động du lịch biển. Xung quanh vấn đề này phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Hoài Chung (ảnh)- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Trắng đêm lên núi săn kỳ nhông

Khi mùa nắng hạn đến cũng là lúc thợ săn ở huyện Đăk Rông (Quảng Trị) luồn rừng trắng đêm đi săn kỳ nhông núi. theo chân thợ săn len lỏi khắp nẻo rừng, tôi mới thấy sự vất vả, nguy hiểm cùng với những lời tâm sự đến buốt lòng của những người trong nghề ở miền sơn cước này. Biết là vất vả, nguy hiểm, nhưng với nhiều người, họ không còn lựa chọn nào khác.

Nguồn website: m.baomoi.com

VietinBank miễn, giảm lãi suất cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Trước tình hình thủy hải sản chết hàng loạt, VietinBank vừa quyết định một loạt chính sách hỗ trợ lãi suất đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp chịu thiệt hại tại 4 tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Nguồn website: m.baomoi.com

“Chú bé cứu tàu” thành Chủ tịch MTTQ tỉnh

Một trong ba “chú bé cứu tàu” quả cảm năm xưa giờ đã trở thành Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn cá tươi cho ngư dân miền Trung

Nhằm hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế) đang đánh bắt xa bờ tại những vùng biển được chứng nhận an toàn, hệ thống siêu thị BigC sẽ hỗ trợ tiêu thụ không lợi nhuận 10 tấn cá nục tươi.

Nguồn website: cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây