Phát hiện ô tô chở rượu ngoại, điều hòa nhiệt độ không rõ nguồn gốc

(HQ Online) - 10 bộ điều hòa nhiệt độ, cùng 156 chai rượu ngoại các loại không rõ nguồn gốc vừa bị lưc lượng kiểm soát Hải quan Quảng Trị bắt giữ trên địa bàn huyện huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: haiquanonline.com.vn

ĐOÀN ĐBQH QUẢNG TRỊ DÂNG HƯƠNG TẠI ĐỀN THỜ BÁC HỒ

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890- 19/5/2020 và chuẩn bị kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5. Sáng nay 18/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương tại đền thờ Bác Hồ thuộc thôn Hà Xá, xã Triệu Ái huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: quochoitv.vn

Miền Trung lên kế hoạch ứng phó hạn hán

Trước tình hình các hồ chứa, sông, suối đang cạn kiệt, một số tỉnh tại khu vực miền Trung như Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Trị… đã xây dựng kịch bản nhằm ứng phó với tình hình hạn hán trong thời gian tới.

Nguồn website: baodautu.vn

Bộ Giao thông vận tải ra quân thi công Gói thầu XL- CY-06

QĐND Online - Ngày 18-5, tại Quảng Trị, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Ban Quản lý dự án Đường sắt (Ban QLDA Đường sắt) và liên danh nhà thầu đã ra quân thi công Gói thầu XL- CY-06.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Trị: Tuyên dương học sinh lớp 8 nhặt được 30 triệu đồng trả lại người đánh rơi

GD&TĐ - Ngày 18/5, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã trao Giấy khen cho em Nguyễn Vũ Thành, học sinh lớp 8A, Trường TH&THCS Cam Tuyền, huyện Cam Lộ vì đã có hành động đẹp trả lại tiền cho người đánh rơi.

Nam sinh Quảng Trị chiến thắng nghẹt thở tại cuộc thi Olympia

GD&TĐ - Với bản lĩnh thi đấu vững vàng cùng nền tảng kiến thức tốt, Văn Ngọc Tuấn Kiệt- học sinh trường THPT TX Quảng Trị đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi tuần đường lên đỉnh Olympia trước các đối thủ cũng rất xuất sắc.

Mua 1 kg ma túy ở Quảng Trị rồi đưa vào Huế tiêu thụ

Mua 10 gói ma túy có trọng lượng gần 1 kg với giá 470 triệu đồng ở TP Đông Hà, Hiệu gọi Nghĩa ra nhận và vận chuyển vào Huế để giao cho người mua.

Nguồn website: zingnews.vn

Thầy thuốc trẻ Quảng Trị tình nguyện làm theo lời Bác

Chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), ngày 17/5, tại xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị, cùng phối hợp tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020.

Nguồn website: baotintuc.vn

Rác thải đe dọa môi trường đảo Cồn Cỏ

Những năm gần đây, đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đang đối mặt với nạn rác thải, nhất là rác thải nhựa trôi dạt từ biển vào. Ven các bãi đá xung quanh đảo hàng vạn chai nhựa, túi ni lông, rác thải sinh hoạt cùng các ngư cụ như lưới, phao… do các tàu thuyền vứt bỏ chất thành từng lớp.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Tài xế ô tô Quảng Trị dính phạt 35 triệu trên QL1 sau chầu bia "giải khát"

Trong những trường hợp vi phạm bị CSGT Quảng Trị xử lý chiều tối 16/5, có lái xe ô tô với nồng độ cồn đo được lên tới 0,624 miligam/lít khí thở.

Nguồn website: www.atgt.vn

Tắm biển bị sóng cuốn trôi, một người nguy kịch, một người mất tích

Chiều 16/5, tại bãi biển Cát Sơn thuộc xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra vụ tai nạn do bị sóng cuốn khi tắm biển, khiến một người nguy kịch, một người vẫn đang mất tích.

Nguồn website: baotintuc.vn

Thừa Thiên – Huế: Bóc gỡ đường dây ma túy liên tỉnh, hoạt động tinh vi

(CAO) Ngày 16-5, trao đổi với Báo Công an TPHCM, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về Ma túy tỉnh Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã triệt phá thành công chuyên án 520H, bắt giữ Trương Công Hiệu (tự “đá", SN 1994, HKTT: 07 Nguyễn Trãi, P.1, TP.Đông Hà, Quảng Trị; chỗ ở: thôn Phước Linh, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) và đồng bọn để điều tra về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Nguồn website: congan.com.vn

Quảng Trị sẵn sàng khởi động lại nền kinh tế

Kinhtedothi - Quảng Trị sẵn sàng khởi động lại hoạt động kinh tế với tinh thần khó khăn gấp đôi thì phải cố gắng gấp ba để phục hồi lại hoạt động kinh tế - xã hội (KT-XH) sau dịch Covid-19.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Quảng Trị: Khánh thành điểm trường Mầm non tại xã miền núi

Sau thời gian thi công khẩn trương, 2 phòng học ở điểm trường Mầm non thuộc xã miền núi tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Nguồn website: Báo Dân trí

Thêm tội

Nguồn website: cadn.com.vn

ĐOÀN ĐQBH QUẢNG TRỊ LÀM VIỆC VỚI NGÀNH ĐIỆN

Chiều 15/5 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với ngành điện tỉnh Quảng Trị về tình hình hoạt động chung của ngành điện trên địa bàn. Ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị chủ trì buổi làm việc.

Nguồn website: quochoitv.vn

Khen thưởng 2 học sinh nhanh trí cứu bạn đuối nước

Ngày 16-5, Tỉnh đoàn Quảng Trị cho biết, đã hoàn tất hồ sơ và trình Trung ương Đoàn xét tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 học sinh ở trên địa bàn vì đã dũng cảm cứu một em nhỏ bị đuối nước.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Xây dựng QL1 đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải thành "Cung đường Thống nhất"

Cung đường Thống nhất được xác định là điểm giao giữa QL1 đi qua di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và tuyến tránh QL1 ở phía Bắc và phía Nam.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Khi nào thông được mặt bằng toàn tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn?

Quảng Trị xử lý dứt điểm vướng mắc mặt bằng còn lại trong tháng 5 này, đoạn qua Thừa Thiên- Huế sẽ bàn giao hết mặt bằng trong tháng 6.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

ĐBQH Hồ Thị Minh: Xã hội hóa biên soạn SGK bước đầu thành công

GD&TĐ - “Tại sao phải bỏ một số tiền lớn từ ngân sách để đầu tư một bộ sách khác, trong khi các nhà xuất bản đã có những bộ sách chất lượng? – quan điểm của Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Minh (đoàn Quảng Trị).