Quảng Trị đầu tư 1.400 tỉ đồng xây dựng cụm dự án thủy điện Hướng Sơn

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành các quyết định cấp chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Đầu tư Hướng Sơn (trụ sở đặt tại xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị) thực hiện cụm dự án thủy điện Hướng Sơn tại địa bàn các huyện Hướng Hóa, Đakrông và Gio Linh với tổng mức đầu tư gần 1.400 tỉ đồng.

Nguồn website: baophapluat.vn

Ra thăm đồng, 1 phụ nữ ở Quảng Trị bị điện giật tử vong do cột điện đổ

Ra thăm đồng lúc sáng sớm, một người phụ nữ bất ngờ bị điện giật tử vong do cột điện đổ gãy, dây diện sà xuống rơi trúng người.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Dân xây nhà mới khu TĐC, nhà thầu đua tiến độ cao tốc qua Quảng Trị

Tại Quảng Trị, khu TĐC Cam Lộ-La Sơn hoàn thành, những nhà đầu tiên sắp hoàn thiện. Các nhà thầu “đua” tiến độ, nhưng vướng GPMB bãi thải...

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Thêm một trường hợp phải chịu tang bố trong khu cách ly ở Quảng Trị

VOV.VN -Ban quản lý khu cách ly đã lập bàn thờ tại khu cách ly để người này chịu tang bố, mọi người cùng đến viếng và chia buồn.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị cấp chủ trương cho cụm dự án thủy điện gần 1500 tỷ đồng

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, UBND tỉnh này vừa quyết định cấp chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Đầu tư Hướng Sơn thực hiện cụm dự án thủy điện Hướng Sơn với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng trên địa phận các huyện Hướng Hóa, Đakrông và Gio Linh.

Nguồn website: baodautu.vn

Loạt doanh nghiệp quốc phòng trúng thầu xây lắp cao tốc Bắc - Nam

Bộ GTVT đã chọn xong nhà thầu xây lắp và tư vấn dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn dài hơn 98 km đi qua 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Nguồn website: Báo VietNamNet

QUẢNG TRỊ MỞ LẠI 4 CỬA KHẨU PHỤ TRÊN BIÊN GIỚI

Sau hơn hai tháng đóng các cửa khẩu phụ để phòng dịch COVID-19, hôm qua 10/5, 4 cửa khẩu phụ dọc biên giới Quảng Trị với Lào được phép mở cửa trở lại để lưu thông hàng hóa, nhưng không được xuất nhập cảnh

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị mở lại 4 cửa khẩu phụ thông thương hàng hoá với Lào

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Savannakhet và Salavan (Lào) vừa cho phép mở lại 4 cửa khẩu phụ dọc biên giới Việt Nam - Lào qua tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: vov.vn

Dựng cầu thép belley nối mạch giao thông thay cầu Kênh bị sập

Cùng với việc tìm kinh phí xây cầu mới, Quảng Trị lắp cầu thép belley nối mạch giao thông tuyến đường liên xã sau khi cầu Kênh bị sập.

Nguồn website: www.atgt.vn

Kẻ trộm đột nhập trụ sở UBND xã lấy đi 2 két sắt

(NLĐO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, kẻ trộm đã đột nhập vào trụ sở một xã vùng cao tỉnh Quảng Trị và lấy đi 2 két sắt rỗng, không có tài sản gì bên trong.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Xã hội hóa đầu tư vào hạ tầng truyền tải sẽ đưa năng lượng tái tạo đi xa

Xã hội hóa đầu tư vào hạ tầng truyền tải điện có ý nghĩa thế nào đến sự phát triển của năng lượng tái tạo?

Nguồn website: www.tienphong.vn

Nữ sinh trả lại hơn 30 triệu đồng, từ chối "nhận thưởng" từ người rơi ví

Một học sinh lớp 8 ở Quảng Trị đã nhặt được hơn 30 triệu đồng và đem trả lại cho người đánh rơi.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Mới hết án tù đã bị bắt vì buôn ma túy

Biên phòng - Vừa thi hành xong án tù về tội vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, Phạm Đức Sỹ, sinh năm 1990, trú tại xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị lại tham gia vào đường dây, tụ điểm mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng chất ma túy xuyên tỉnh. Hành vi của đối tượng đã bị lực lượng của Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay phát hiện và xác lập chuyên án đấu tranh bắt giữ.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị tại Quảng Trị

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có buổi làm việc với các ngành chức năng, địa phương liên quan để tập trung những giải pháp nhằm gỡ vướng cho nhiều dự án đang chậm tiến độ liên quan đến công tác giải phòng mặt bằng, đất đai.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Giếng cổ 2.000 năm tuổi cực kỳ độc đáo ở Quảng Trị

Hệ thống giếng cổ có tuổi đời hàng ngàn năm tuổi ở Quảng Trị đã và đang trở thành một địa chỉ du lịch độc đáo, thu hút du khách đến khám phá, trải nghiệm.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Quảng Trị: Chăn nuôi an toàn mới mở rộng quy mô tái đàn

Tỉnh Quảng Trị đang tập trung triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đến nay dịch bệnh đã dần được khống chế.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Tìm thấy thi thể thanh niên nghi nhảy cầu sau 2 ngày mất tích

Thi thể thanh niên nghi nhảy cầu tự vẫn được tìm thấy sau 2 ngày mất tích tại khu vực chân cầu Cửa Việt.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Bảo vệ Di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc ngăn biển xâm thực

Việc tỉnh Quảng Trị ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp kè biển Vịnh Mốc (xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh) để ngăn biển xâm thực, không những bảo vệ cuộc sống của hàng nghìn người dân, mà còn góp phần quan trọng bảo vệ bền vững Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc.

Nguồn website: baotintuc.vn