Chùm ảnh: Nước sông Sê Pôn dâng cao, người dân Quảng Trị hối hả sơ tán

(NLĐO)- Mưa lớn kéo dài khiến mực sông Sê Pôn dâng cao khiến nhiều địa phương huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị chia cắt, nguy cơ ngập lụt rất cao.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Giao thông chia cắt, lũ các sông đang lên ở Quảng Trị

Mưa lớn kéo dài liên tục khiến cho nước lũ trên các sông ở Quảng Trị đang lên, nhiều nhà dân bị tốc mái, sạt lở, giao thông chia cắt.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Cứu hộ thành công 1 người dân gặp nạn trên biển

(TN&MT) - Chiều 2/9, Đồn Biên phòng Triệu Vân (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã phối hợp các lực lượng cứu thành công 1 người dân gặp nạn trong lúc đi câu trên biển.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Quảng Trị: Mưa lớn, nhiều nơi bị ngập sâu và chia cắt cục bộ

Lượng mưa đo được trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ ngày 2/9 đến sáng 3/9 đạt từ 50-150mm. Mưa lớn khiến mực nước tại nhiều sông ngòi dâng cao.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế nguy cơ ngập lụt do ảnh hưởng của 2 áp thấp nhiệt đới

GD&TĐ - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới Kajiki trên đất liền và Biển Đông, ngày và đêm nay (3/9), Trung Bộ mưa lớn trên diện rộng. Đặc biệt từ hôm nay đến ngày 6/9, Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế lượng mưa khoảng 500-700mm/đợt.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Hiệp Phú - VICO xây nhà máy Calcium Silicate 3.865 tỷ đồng

(BĐT) - Công ty CP Hiệp Phú - VICO (địa chỉ tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Xây dựng Nhà máy Sản xuất tấm Calcium Silicate. Theo đó, tổng vốn đầu tư đăng ký của Dự án là 3.865 tỷ đồng. Trong đó, 1.159,5 tỷ đồng là vốn tự có của Nhà đầu tư và 2.705,5 tỷ đồng là vốn vay.

Nguồn website: baodauthau.vn

Cha tử vong khi cứu người, hai con thơ biết sống ra sao...

Đến nhà bà Bùi Thị Thơn ở Trung Giang (Quảng Trị), thắp nén nhang tưởng nhớ Trần Long Khải đã quên mình cứu người, không ai kìm được xúc động bởi tiếng khóc tìm gọi bố của 2 đứa con thơ.

Nguồn website: thanhnien.vn

Áp thấp nhiệt đới vào đất liền rồi ngược ra biển, tiếp tục mạnh lên thành bão

TPO - Rạng sáng nay, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) di chuyển vào đất liền các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế. Dự báo ở lại đó nhiều tiếng đồng hồ rồi đổi hướng quay lại biển. Mưa lớn khắp các tỉnh Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên trong tuần này.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Cứu hộ thành công ngư dân gặp nạn trên biển ở Quảng Trị

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng cứu hộ thành công một ngư dân gặp nạn trên biển.

Nguồn website: baotintuc.vn

Điều gì xảy ra khi 2 áp thấp nhiệt đới cùng hoạt động trên Biển Đông?

Chuyên gia khí tượng nhận định áp thấp nhiệt đới mạnh hơn sẽ chi phối hoạt động của cơn còn lại. Các tỉnh miền Trung có thể mưa tới 500 mm trong những ngày tới.

Nguồn website: news.zing.vn

Trần Ngọc Nam: Người đưa thương hiệu gạo hữu cơ Việt ra thế giới

(VNF) - Giới khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra sự có mặt của 2 hợp chất Momilactone A và Momilactone B (MA và MB) trong hạt gạo hữu cơ của tỉnh Quảng Trị, 2 hợp chất này quý và đắt hơn cả vàng gấp 30.000 lần. Đó là sản phẩm khoa học của Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Sắp khởi công dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đầu tiên

Dự kiến cuối tuần này, Bộ GTVT sẽ tổ chức lễ khởi công dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2017 - 2020, đoạn Cam Lộ - La Sơn qua tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Nguồn website: thanhnien.vn

Thăm ngôi làng tái định cư của MAG tại Quảng Trị

Xóm Rú (thôn Trúc Khê, xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), trước kia là đồn C1 của Mỹ đầy rẫy đạn, bom bi, mìn M14, nay đã có hơn 70 hộ dân sinh sống.

Nguồn website: thoidai.com.vn

World Vision giúp giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Quảng Trị

Vừa qua, tại xã Hải Trường, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Chương trình Phát triển vùng Hải Lăng - Tổ chức World Vision (Tầm nhìn Thế giới) đã tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Quảng Trị sẽ không thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới

(TN&MT) - Tiến sĩ Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, Sở đã đề nghị các trường học trên địa bàn tỉnh không thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới kể từ năm học 2019-2020; đồng thời hạn chế sử dụng các vật dụng có liên quan đến rác thải nhựa.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Bão số 5 di chuyển dị thường, Thanh Hoá - Quảng Ngãi hứng mưa cực lớn

Tối 2/9, bão số 5 có thể đi vào vùng biển ngoài khơi Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế, sau đó bão sẽ đổi hướng, đi ngược ra ngoài theo hướng Đông Bắc.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị còn 36 tàu thuyền trên biển chưa liên lạc được

VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào trú ẩn nơi an toàn nhằm đối phó với áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên thành bão.

Nguồn website: vov.vn

Trao số tiền hơn 100 triệu đồng cho gia đình anh Khải

(PLO)- Số tiền trên là của các mạnh thường quân gửi tới gia đình anh Khải vì cảm kích trước hành động quên mình của anh.

Nguồn website: plo.vn

Va chạm với ô tô lùi từ gara, chồng chết, vợ và con nhỏ bị thương

Tài xế điều khiển xe ô tô lùi từ gara ra QL1, va chạm với xe mô tô khiến 1 người chồng tử vong, vợ và đứa con nhỏ sau xe bị thương.

Nguồn website: www.atgt.vn

Nạn nhân vụ sập đá kinh hoàng kể lại giây phút thoát cửa tử

Một số nạn nhân sống sót vẫn còn bàng hoàng sau vụ tai nạn lao động khiến 1 người chết, 2 người bị thương tại mỏ đá của công ty TNHH Minh Hưng, địa chỉ tại thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị). PV báo ĐS&PL đã có cuộc phỏng vấn với luật sư để mổ xẻ về vấn đề trách nhiệm để xảy ra sự việc.

Nguồn website: www.doisongphapluat.com