Đồn Biên phòng Ba Lin kịp thời hỗ trợ người dân bị hỏa hoạn

Biên phòng - Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 5-1, tại bản Tân Đi 2, xã A Vao, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn, thiêu rụi hoàn toàn 2 ngôi nhà của người dân trong bản.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị: Mẹ bỏ lại con vừa sinh tại bệnh viện “nhờ” nhân viên y tế chăm sóc

Sau nhiều ngày được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, bé sơ sinh đã ổn định, nhưng không thấy sự xuất hiện của người thân.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Ô tô đâm gãy taluy lật nghiêng, 3 người thương vong

(NLĐO)- Sau khi đâm gãy taluy đường, xe ô tải lật nghiêng khiến một người tử vong, hai người bị thương.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Lào trao thưởng thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy cho BĐBP Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 4-1, tại huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, Lào, tổ chức trao thưởng cho BĐBP Quảng Trị và Ty An ninh Salavan về thành tích đấu tranh thành công 2 chuyên án 691Lv và 695Lv, bóc gỡ 2 đường dây ma túy lớn từ Lào về Việt Nam. Dự và chỉ đạo buổi trao thưởng có đồng chí Buathong Khunnhotpannha, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng Salavan.

Quảng Trị gieo trồng khoảng 25 ngàn ha lúa vụ Đông Xuân

Ngày 4/1, ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN- PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, lịch thời vụ sản xuất ĐX 2018-2019 của địa phương này bắt đầu từ ngày 1 đến 15/1/2019 với diện tích gieo trồng khoảng 25 ngàn ha lúa.

Vững vàng ở biên giới Cù Bai

Biên phòng - Tuyến biên giới và khu vực dân cư do Đồn Biên phòng Cù Bai, BĐBP Quảng Trị quản lý, được xác định là địa bàn trọng điểm về hoạt động khai thác, buôn bán lâm sản trái phép; tiềm ẩn nhiều yếu tố dẫn đến mất an ninh trật tự. Trước tình hình đó, Đồn Biên phòng Cù Bai đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ vững an ninh trật tự địa bàn được giao.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Thua kiện người dân, vì sao chủ tịch thành phố chậm thi hành án?

Dù nguyên đơn là một người dân đã được tòa án tuyên thắng kiện nhưng suốt 1 năm qua, bị đơn thua kiện là chủ tịch UBND TP Đông Hà (Quảng Trị) vẫn không thi hành án.

Nguồn website: antt.vn

Quảng Trị thu hút nhà đầu tư làm điện gió quy mô lớn

Tỉnh Quảng Trị đã và đang thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược có năng lực về vốn, công nghệ, làm những dự án điện gió có quy mô lớn.

Nguồn website: Báo Bnew

Quảng Trị: Hơn 20 tỷ đồng tăng cường chăm sóc y tế và đào tạo phục hồi chức năng

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định phê duyệt văn kiện dự án “Tăng cường chăm sóc y tế và đào tạo phục hồi chức năng” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua tổ chức Fédération Handicap Internationl (HI).

Nguồn website: tuoitrethudo.com.vn

Quảng Trị: Quyết tâm không để dịch LMLM lây lan

Chiều 2/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh lở mồm long móng(LMLM) trên đàn heo tại huyện Vĩnh Linh.

Nghĩa tình nơi cửa bể

Hình ảnh những chiếc áo xanh biên phòng ướt đẫm mồ hôi miệt mài dựng nhà cho gia đình khó khăn đã dần trở nên thân thuộc với người dân miền biển Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Nguồn website: thanhnien.vn

Xuất hiện bệnh lở mồm long móng trên đàn lợn ở Quảng Trị

Thông tin từ Chi cục Thú y Quảng Trị ngày 2/1 cho hay, từ ngày 27 đến 29/12, đã có 25 con lợn bị bệnh LMLM ở 4 gia đình tại 3 thôn Mỹ Điền, Cam Lâm, Tiên Lai của xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh. Các cơ quan chức năng đã kịp thời tiến hành tiêu hủy số lợn bệnh song bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên diện rộng.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Phát hiện kiếm, pháo và công cụ hỗ trợ ở cửa hàng tạp hóa

Đến 19h tối 2.1, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) mới hoàn tất quá trình khám xét cửa hàng bách hóa Sáng Liễu và nơi ở của bà Trương Thị Bích Liễu (SN 1978, trú tại thôn Phú Hậu, xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: laodong.vn

Quảng Trị: Thực hiện tốt việc huy động học sinh đến trường

(Công lý) - Theo thống kê của Ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị, năm học 2015-2016 số học sinh trong toàn tỉnh bỏ học trên 1.000 em đến nay con số này đã giảm mạnh. Năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 643 học sinh bỏ học.

Nguồn website: congly.vn

Tặng áo ấm cho học sinh vùng cao Quảng Trị

Biên phòng - Triển khai phong trào “Áo ấm cho em tới trường”, chiều 30-12, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (BĐBP tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Hội thiện nguyện Pháp hội TP Đà Nẵng đã tổ chức tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao biên giới của tỉnh.

Sepon group đạt doanh thu trên 820 tỷ đồng

Sepon group đạt doanh thu trên 820 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 52,7 tỷ đồng (đứng thứ 3 toàn tỉnh Quảng Trị), giải quyết việc làm cho 600 lao động...

Quảng Trị quyết tâm xóa phòng học tạm, phòng học mượn trong 2019-2020

Tỉnh Quảng Trị đã xây dựng đề án “Xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2018- 2025”, tập trung giải quyết tình trạng thiếu phòng học, phòng học tạm, phòng học mượn đang còn phổ biến.

Nguồn website: vov.vn

Đột kích trường gà, bắt giữ hơn 60 người

Ngày 1-1 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa bắt quả tang một vụ đánh bạc bằng hình thức đá gà với hơn 60 người tham gia.

Nguồn website: plo.vn

Du lịch hoài niệm kéo du khách về đất lửa Quảng Trị

VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương phát huy tốt loại hình du lịch hoài niệm trở thành thương hiệu của du lịch địa phương.

Nguồn website: vov.vn

Cháy karaoke 9 tầng lớn nhất Quảng Trị

Khói đen theo các ô cửa tòa nhà thoát ra bên ngoài, có mùi khó chịu, khiến những nhà dân xung quanh phải sơ tán.

Nguồn website: Báo VnExpress