Bắt giữ hai xe tải vận chuyển hơn 500 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Chủ nhật - 03/01/2016 20:36
(Dân trí) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên Quốc lộ 1A, Trạm CSGT Quảng Xương, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ 2 xe tải chở hơn 500 chai rượu ngoại không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Vào hồi 5h ngày 2/1, tại km335 Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Quảng Phong, Quảng Xương, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Trạm CSGT Quảng Xương, Phòng CSGT ĐB-ĐS, Công an tỉnh Thanh Hóa, do Đại úy Trần Văn Chuyên - Phó Trạm Trưởng tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 74H- 7621, do ông Nguyễn Đình Ngạn (SN 1969, trú tại Vĩnh Trường, Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định) điều khiển, vi phạm lỗi lắp bánh lốp không đúng kích cỡ.

Nhiều loại rượu ngoại không rõ nguồn gốc được phát hiện trên 2 xe ô tô tải

Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở gần 8m3 gỗ Gụ xẻ không có giấy tờ hợp lệ. Theo lái xe khai số hàng hóa nói trên chở từ Quảng Trị đi Hà Nội.

Tiếp đó, vào khoảng 8h50 cùng ngày, tại km 335 Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Trạm CSGT Quảng Xương phát hiện chiếc xe tải mang BKS 74C - 03256 vi phạm luật giao thông.

Quá trình kiểm tra, Tổ tuần tra phát hiện chiếc xe tải này đang chở 250 chai rượu ngoại, nhãn hiệu Chivas 18 loại 750ml không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Danh tính tài xế được xác định là Võ Như Quân (SN 1988), trú tại thôn 9, thị trấn Bến Quan, Vĩnh Linh, Quảng Trị. Theo tài xế cho biết nhận chở thuê số hàng trên từ Quảng Trị đi Hà Nội.

Ở một diễn biến khác, vào khoảng 3h40 rạng sáng ngày 3/1 tại km 290 QL1A, thuộc địa phận thị xã Bỉm Sơn, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Trạm CSGT Quảng Xương, do Trung tá Tống Thành Văn, Phó Trạm Trưởng phát hiện chiếc xe vi phạm luật giao thông.

Lực lượng chức năng kiểm tra số rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 74C - 03875, do tài xế Trần Kim Pháp (SN 1982, trú tại khu phố 5, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển. Tổ công tác phát hiện trên xe chở 282 chai rượu gồm: 54 chai rượu ngoại nhãn hiệu Royal Salute loại 700ml, 228 chai rượu ngoại nhãn hiệu Balentines loại 1 lít. Toàn bộ số hàng hóa trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Theo lái xe cho biết, số hàng hóa nói trên chở thuê từ Quảng Trị đi Hà Nội.

Hiện tang vật và phương tiện vi phạm đã được Trạm CSGT Quảng Xương bàn giao đến đơn vị chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Duy Tuyên

Nguồn tin: Dân trí